Chủ đề


TS Nguyễn Thành Sơn:60% giấy phép khai khoáng bị bán cho TQ là...khiêm tốn!

"Hậu quả đương nhiên là tài nguyên khoáng sản bị bán rẻ, bị khai thác một cách tàn bạo và môi trường bị xâm hại ..." - TS Nguyễn Thành Sơn, Giám đốc BQL các dự án Than ĐBSH-Vinacomin cho biết.

QUẢN LÝ CÁC ĐÔ THỊ DI SẢN TRONG QUY HOẠCH VÙNG THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Bài viết này nhằm đánh giá lại vai trò của những kinh đô cổ - đô thị cổ nước ta (những đô thị di sản) trong mối quan hệ biện chứng với quá trình đô thị hóa từ trước đến nay trong lịch sử.

Thị trường phát triển phụ thuộc vào nguồn cầu

Ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng: Thị trường BĐS thời gian vừa qua đã có những dấu hiệu tích cực. Cung đã gặp cầu khi các doanh nghiệp đưa ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người mua.

MÙA XUÂN THỨC TỈNH

Năm Quý Tỵ trôi qua, thế giới chưa có được một ngày bình yên. Con người vốn khao khát hòa bình; song, xung đột, chiến tranh, tàn phá, giết chóc vẫn tiếp diễn triền miên. Ít có lương tri nào lên tiếng phản đối tội ác. Không công lý nào soi xét, phán quyết tội đồ. Dường như ngọn lửa phản kháng bạo lực, cường quyền bị tàn lụi.

Bất động sản Hà Nội nhiều biến chuyển

Sáng 9/1, Savills Việt Nam công bố báo cáo tổng kết thị trường bất động sản quý 4/2013 và triển vọng 2014. Theo đó, hầu hết các phân khúc vẫn tiếp tục chịu tác động sụt giảm về giá và công suất hoạt động. Tuy nhiên, xét khía cạnh riêng, bản thân mỗi loại hình đã ghi nhận được những vận động, thay đổi rõ ràng.

NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ THEO QUY HOẠCH

Những năm gần đây, tại nước ta đã có nhiều cuộc hội thảo quốc gia cũng như quốc tế về chủ đề quy hoạch và phát triển đô thị, thế nhưng lại chưa có mấy hội thảo đánh giá kết quả quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch. Nhìn chung, chính quyền các đô thị và các nhà làm chính sách quan tâm chủ yếu đến khâu lập, thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoach mà chưa có sự chú ý đúng mức cần thiết đối với quản lý thực hiện quy hoạch.

Những vùng đất “chết” sau 5 năm mang danh Hà Nội

Sau 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính TP. Hà Nội, diện mạo thủ đô đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mặt trái của làn sóng đầu tư ồ ạt, đầu cơ là những khu đô thị hoang lạnh vắng bóng người và hàng nghìn tỷ đồng bất động trong các dự án BĐS.

Hà Nội xem xét chuyển đổi hàng loạt dự án

UBND TP Hà Nội vừa cho biết đang tiếp tục xem xét, cho phép các dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội và nhà ở cho người thu nhập thấp.

Vốn ngoại tiếp tục "đổ bộ" vào BĐS

Trong 11 tháng đầu năm, lĩnh vực kinh doanh BĐS đứng thứ ba về thu hút vốn FDI nhiều nhất với 20 dự án đầu tư mới, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 884 triệu USD.

Nhóm lợi ích nào đáng sợ nhất ?

Tham nhũng bành trướng trong kinh doanh, muốn chống phải hành động tập thể. Đó là cảnh báo được nhiều doanh nghiệp (DN) đưa ra buổi hội thảo “Tăng cường sự tham gia của DN thúc đẩy thực hiện liêm chính trong kinh doanh tại Việt Nam” ngày 24-10, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Thanh tra Chính phủ và Đại sứ quán Anh phối hợp tổ chức tại TP. HCM.

1 2 3 ... Trang cuối

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể