Color Palette Selector
LICOGI 9: Sẵn sàng chia sẻ bí quyết thành công    

Đây là cảm nhận của PV Báo Xây  dựng khi nghe ông Nguyễn Văn Cửu - Giám đốc Cty CP Cơ giới và Xây lắp số 9 (LICOGI 9 - một đơn vị mạnh của TCty LICOGI) chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý, SXKD của đơn vị.
Chỉ huy là linh hồn của tập thể
Ông Cửu cho biết, LICOGI 9 hiện đang tham gia thi công nhiều công trình lớn, trải dài trên địa bàn rộng nên việc lựa chọn chỉ huy trưởng công trình rất quan trọng. Bên cạnh việc tạo điều kiện của lãnh đạo Cty thì bản thân người chỉ huy trưởng công trình phải là cán bộ có đủ tầm, đủ trình độ để quán xuyến công việc, giảm áp lực cho lãnh đạo Cty đồng thời là linh hồn của tập thể để tập hợp anh em cán bộ, công nhân. Bởi theo như ông Cửu: “Nếu vị trí này yếu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín Cty cũng như hiệu quả SXKD”.

Cty Licogi 9 tham gia thi công công trình thủy lợi Phước Hòa
(công trình thủy lợi lớn nhất Đông Nam Á)
Cùng với việc tin tưởng, gửi gắm trách nhiệm vào tay vị chỉ huy có năng lực, Cty cũng đặc biệt quan tâm tới đời sống CBCNV trên các công trường, nhất là những công trường ở vùng sâu, vùng xa. Thu nhập bình quân của người lao động Cty hiện đạt 3,2 triệu đồng. So với mặt bằng khu vực phía Nam, đó chưa phải là mức thu nhập cao. Vì vậy, để động viên người lao động trên công trường, bên cạnh việc đầu tư thiết bị nâng cao năng suất thi công, Cty quan tâm đặc biệt đến chỗ làm việc, ăn nghỉ. Yêu cầu tối thiểu là nhà ở phải chống nóng. Nhà làm việc của kỹ sư đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị văn phòng, tạo điều kiện tối đa cho CBCNV phát huy sở trường của mình. Với yêu cầu đặt ra như vậy, ở tất cả các công trường của Cty đều ngăn nắp, tính chuyên môn cao, được chủ đầu tư đánh giá rất tốt và bản thân người lao động cũng tin tưởng, an tâm công tác.
Đoàn kết là khâu then chốt
Nhiều năm qua, LICOGI 9 áp dụng công tác khoán theo định mức, đơn giá, kiên quyết không giao khoán trắng. Theo đó, Cty hỗ trợ và kiểm soát chặt các định mức giao khoán và vật tư chủ yếu như xăng dầu, xi măng, sắt thép, đá các loại… Còn đội chỉ sử dụng tiền đi mua vật tư phụ trong định mức giao khoán. Cty đã quy định hàng tháng, hàng quý đều có sự kiểm tra chéo giữa các phòng ban của Cty với công trường và công trường phải chịu sự kiểm tra của phòng ban và phòng ban tham mưu cho lãnh đạo Cty quyết. Đặc biệt, Cty luôn đưa tiêu chuẩn thanh toán lương cho công nhân là một tiêu chí thi đua. Tính đến đầu tháng 7, trên tất cả các công trường, Cty đã trả lương hết tháng 5.
Ông Cửu cũng rất tâm đắc với một kinh nghiệm khác là tinh thần đoàn kết trong đơn vị. Ông cho rằng, đây là khâu then chốt, luôn được đặt ra trong các cuộc họp từ HĐQT đến giao ban hàng tuần. HĐQT 3 tháng họp 1 lần, đưa ra các chủ trương, trên cơ sở đó bàn bạc mổ xẻ đi đến thống nhất cao. Sau đó, chủ trương chung sẽ tiếp tục triển khai cụ thể từng tháng, từng tuần, làm việc trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau và tôn trọng nhau. Chính nhờ tinh thần đoàn kết nên trong Cty luôn có sự phối hợp làm việc nhịp nhàng, công việc tiến triển tốt, không có đơn thư khiếu kiện.
Cự tuyệt các công trình giá thầu thấp
Trước đấy, chúng tôi cũng từng được nghe ông Cửu khẳng khái tuyên bố: Không nhận công trình bằng mọi giá, kiên quyết cự tuyệt các công trình giá thầu thấp. Cty chỉ lựa chọn thi công những công trình có nguồn vốn rõ ràng, chủ đầu tư có nền tài chính lành mạnh. Ông Cửu chia sẻ: Trên lý thuyết thì đó là quan điểm nhất quán của LICOGI 9 nhưng thực tế thì không dễ một chút nào. Bởi Cty vẫn chịu áp lực tìm kiếm, đấu thầu để có việc làm cho người lao động. Vì vậy, mỗi khi nhận được việc, Cty tổ chức triển khai thật tốt để có thể nhận được việc khác. Kết quả là những năm gần đây, Cty LICOGI 9 được không ít chủ đầu tư tin tưởng giao thầu thi công nhiều hạng mục công trình có giá trị lớn.
Sau khi chân thành chia sẻ những kinh nghiệm, ông Cửu có lý khi nói: “Những kinh nghiệm nói trên không phải là mới nhưng để áp dụng được là cả một vấn đề lớn, cần phải có nghị lực và cùng chia sẻ thì mới thành công”.
Năm 2009 LICOGI 9 phấn đấu vượt kế hoạch từ 20 - 30% so với kế hoạch được giao và duy trì cổ tức mức 17 - 20%. Hiện  nay, các công trình thi công và sản lượng đủ đến năm 2010 nhưng Cty vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thêm công trình nhằm khai thác hết năng lực thiết bị hiện có.

(Hòa Bình)
Quay lại
Số lượt đọc tin: 38
Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
     
Các tin khác:
Coma - anh là ai ? (29/07/2009)
Thép thế giới tăng nhẹ (25/07/2009)
Nhà máy Xi măng Thăng Long: Xây dựng thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm (25/07/2009)
Lễ khởi công Gói thầu số 3 – Xây dựng phần ngầm thuộc Dự án Trụ sở làm việc Công an thành phố Hồ Chí Minh (13/07/2009)
Tổng Công ty CP Vinaconex được trao tặng Danh hiệu “Siêu cúp nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2009” (13/07/2009)
Lễ đón nhận Quyết định công nhận Khu đô thị kiểu mẫu và gắn biển Công trình “Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội” cho Khu đô thị mới Linh Đàm (13/07/2009)
Thuỷ điện bản vẽ - Nóng bỏng giai đoạn cuối (09/07/2009)
INCOMEX: Tự đổi mới, đón đầu cơ hội (09/07/2009)
BỘ MÔN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM VÀ MỎ ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT (26/06/2009)
Lễ ký kết giữa Cty CP Thương mại Viglacera và Viglacera Thanh Trì về đơn đặt hàng bao tiêu sản phẩm (26/06/2009)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin tức nổi bật
Hiệp hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo