Color Palette Selector
Tổng công ty XDCTGT5:Phấn đấu trở thành tập đoàn mạnh đa ngành nghề    

(ĐCSVN) - Ngày 24/01/2010, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (XDCTGT5) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2009, triển khai nhiệm vụ năm 2010. Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Uỷ viên Bộ chính trị- Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ dự và phát biểu tại Hội nghị.

      

 Phó Thủ tướng TT Nguyễn Sinh Hùng trao Huân Chương Lao động hạng ba cho đơn vị

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, ông Thân Đức Nam- Tổng giám đốc Tổng Công ty XDCTGT5 cho biết: Trong năm qua, Tổng Công ty XDCTGT 5 đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Giao thông- Vận tải, sự hỗ trợ của các địa phương, các Chủ đầu tư và sự nỗ lực của tập thể cán bộ và công nhân lao động, Tổng Công ty đã phấn đấu thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra. Trong đó, giá trị sản lượng đạt 3.366 tỷ đồng, đạt 119% Kế hoạch, đưa doanh thu của đơn vị lên mức 3.864 tỷ, tạo thu nhập bình quân đầu người lao động 3.213.000 đồng/ người/ tháng.

 Năm 2009, Tổng công ty đảm nhận thi công trên 850 công trình với tổng giá trị hợp đồng là 10.161 tỷ đồng, công tác triển khai thi công đã có nhiều chuyển biến tích cực một số dự án lớn đã hoàn thành, được Chủ đầu tư đánh giá cao, như Dự án đường cao tốc Tp Hồ Chí Minh - Trung Lương; dự án cầu Thạnh Hội (Bình Dương); dự án đường Lê Văn Hiến (Đà Nẵng), đưa vào khai thác tuyến quốc lộ 1A (đoạn Hòa Cầm - Hòa Phước -Tp Đà Nẵng) theo hình thức BOT... Về phương hướng phát triển của Tổng Công ty trong năm 2010 và những năm tiếp theo, Tổng Công ty XDCTGT5 đề ra mục tiêu: Xây dựng và phát triển Tổng công ty XDCTGT5 thành một Tổng công ty mạnh của ngành Giao thông- Vận tải (GTVT), có sức cạnh tranh ở khu vực miền Trung và trong cả nước. Phấn đấu đến năm 2015 trở thành một trong những đơn vị chủ chốt của ngành GTVT Việt Nam về thực hiện thi công xây dựng Công trình Giao thông - kinh doanh bất động sản- khu đô thị và địa ốc. Xác định lĩnh vực xây dựng giao thông là thị trường đầy tiềm năng, phấn đấu đến năm 2015, Tổng công ty chiếm lĩnh thị phần từ 10-15% thị trường xây dựng Công trình giao thông. Lĩnh vực xây dựng đầu tư bất động sản và khu đô thị địa ốc sẽ chiếm khoản 30-45% tổng doanh thu ở khu vực miền Trung vào năm 2015. Phấn đấu từ năm 2015 trở đi đủ sức cạnh tranh với các nhà thầu khác trong khu vực.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã biểu dương những thành tích của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5, đặc biệt là tinh thần dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo, vượt khó đi lên để đạt được những thành quả rất đáng khích lệ. Phó Thủ tướng cũng nhắc nhở đơn vị phải vươn lên mạnh mẽ hơn nữa để không chỉ trở thành một trong những đơn vị mạnh của ngành Giao thông Vận tải mà còn trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh, đa ngành nghề, chuẩn bị tốt trong quá trình hội nhập, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng ba cho Công đoàn Tổng Công ty XDCTGT 5.

Đình Tăng

(Nguồn www.cpv.org.vn)

 

 

 

 

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo