Color Palette Selector
Hội xây dựng tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ III    

Trong 2 ngày 25, 26/12/2009 Hội Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2009-2014. Đến dự Đại hội có UB thường vụ tỉnh uỷ, PCT UBND tỉnh Bùi Văn Hải, Chủ tịch THXDVN Trần Ngọc Hùng, lãnh đạo LHH tỉnh, VP UBND tỉnh, Sở GTVT, NN-PTNT, lãnh đạo Hội XD Bắc Ninh và 200 đại biểu là Hội viên của Hội...

Đại hội đã nghe, thảo luận và nhất trí thông qua các báo cáo kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ II (2004-2009), phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2009-2014) và dự thảo bổ sung, sửa đổi điều lệ Hội.

Trong nhiệm kỳ II Hội đã tổ chức vận động các đơn vị, cá nhân là cán bộ KHKT gia nhập hội, đến nay đã có 20 chi hội ở các cơ quan quản lý nhà nước ở tỉnh, thành phố, huyện, các, Ban QLDA, đơn vị sự nghiệp và các doanh  nghiệp, 5 hội viên tập thể và 270 hội viên cá nhân. Về tổ chức có: Thường trực Hội và 2 ban chuyên môn: Ban Tổ chức phản biện và Ban Khoa học Kỹ thuật, chất lượng. Hội có 1 công ty TNHH 1 TV Tư vấn & Xây dựng Xương Giang.

Trong những năm qua các chi hội chuyên ngành xây dựng và một số hội viên tập thể đã tích cực tham gia công tác tư vấn và trở thành địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư, Hội đã quán triệt cho hội viên Quyết định số 22/2002/QĐ-TTg ngày 20/01/2002 của Thủ tướng Chính phủ về công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội nên đã làm tốt công tác này thông qua đóng góp ý kiến các văn bản pháp luật, tham luận tại các hội thảo, phản biện các chương trình đề án xây dựng, trả lời phỏng vấn và phát biểu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong công tác chuyên môn Hội luôn quan tâm xây dựng tinh thần đoàn kết thống nhất và bảo vệ quyền, lợi ích của các hội viên về tinh thần và vật chất, làm tốt công tác thăm hỏi động viên khi hội viên và gia đình họ ốm đau, khó khăn.

Về phương hướng nhiệm kỳ III, Hội tiếp tục phát triển các chi hội xây dựng ở địa bàn huyện, thành phố, khuyến khích hội viên nâng cao kiến thức chuyên môn, trách nhiệm và lương tâm đạo đức nghề nghiệp, tăng cường giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm với các hội bạn, xây dựng nguồn lực là các hội viên có kinh nghiệm về xây dựng để đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội, tổ chức tốt công tác KHCN và chất lượng xây dựng, tiến hành tuyển chọn khen thưởng công trình có chất lượng cao về tư vấn và thi công xây dựng công trình. Đồng thời thông báo những công trình chất lượng kém để các đơn vị cùng rút kinh nghiệm. Phát biểu tại Đại hội, PCT UBND tỉnh Bùi Văn Hải đã đánh giá cao hoạt động tư vấn và phản biện xã hội của Hội đã có những đóng góp tích cực và Hội Xây dựng đã tự chủ được về tài chính trong hoạt động, thu hút được hội viên tham gia. Nhiệm kỳ tới Hội cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục hội viên về tư tưởng, đạo đức chuyên môn nghề nghiệm để thực hiện tốt công tác tư vấn phản biện xã hội. Hội cần mạnh dạn bình xét, biểu dương các công trình tiêu biểu, có tiếng nói đấu tranh phê phán công trình hiệu quả kém, lãng phí....

Chủ tịch THXDVN Trần Ngọc Hùng với tư cách là một đồng nghiệp xây dựng đã có 13 năm tham gia xây dựng nhà máy phân đạm Hà Bắc, Sân bay kép, Gạch Tân Xuyên đã trao đổi thân tình với Đại hội và đánh giá cao hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua và lưu ý nhiệm kỳ III, Hội cần chủ động hơn trong công tác tư vấn phản biện xã hội, quan tâm bảo vệ quyền lợi hội viên. Thay mặt THXDVN đ/c đã trao tặng Hội bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp này THXDVN đã tặng bằng khen cho Hội XD Bắc Giang và 10 cá nhân; 3 tập thể và 3 cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh và một số đơn vị cá nhân được tặng bằng khen của LHH tỉnh. Đại hội đã bầu BCH mới gồm 24 uỷ viên và Ban Kiểm tra gồm 3 uỷ viên. Ban Chấp hành mới đã nhất trí bầu lại đồng chí Nguyễn Văn Quyền giám đốc Sở Xây dựng tiếp tục giữ chức Chủ tịch nhiệm kỳ III.

Hội Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2009-2014

 

Ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch THXDVN tặng Hội XDBG ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh

Ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch THXDVN tặng bằng khen cho Hội Xây dựng tỉnh Bắc Giang

Ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch THXDVN tặng bằng khen cho các cá nhân Hội Xây dựng tỉnh Bắc Giang

 

 

 

 Liên hiệp hội tỉnh tặng bằng khen cho Hội Xây dựng tỉnh Bắc Giang

 

 

 

 

 UBND tỉnh tặng bằng khen cho Hội Xây dựng tỉnh Bắc Giang

 

BCH mới khóa III gồm 24 thành viên với Chủ tịch là Ông Nguyễn Văn Quyền giám đốc Sở Xây dựng .

 

QC.

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Hội thảo “Vấn đề tiếp cận thông tin - Bối cảnh thực tiễn của Việt Nam và hướng đi sắp tới (25/12/2009)
Hội Xây dựng tỉnh Hải Dương tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập hội (1994-2009) và Đại hội IV (2009-2014) (24/12/2009)
Đại hội V Hội Cảng - Đường thuỷ - Thềm lục địa Việt Nam (22/12/2009)
Hội nghị chuyên đề quốc tế về công nghệ bê tông tiên tiến và các quan điểm phát triển bền vững (03/12/2009)
LÃNH ĐẠO TỔNG HỘI XDVN LÀM VIỆC VỚI HỘI MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG VIỆT NAM (18/11/2009)
DIỄN ĐÀN THAM LUẬN VỀ CƠ CHẾ TÀI CHÍNH CHO CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG HIỆU SUẤT CAO (11/11/2009)
TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÀY CHIẾU SÁNG VIỆT NAM “CHIẾU SÁNG HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG HƯỚNG TỚI ĐẠI LỄ KỶ NIỆM 1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI” (11/11/2009)
Hội nghị khoa học 50 năm thành lập trường ĐH Thủy Lợi (29/10/2009)
Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (23/10/2009)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KINH TẾ XÂY DỰNG VIỆT NAM LẦN THỨ IV (2009 – 2014) (03/09/2009)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo