Color Palette Selector
Chuyện 3 cái “Nhất” trao đổi ở Quốc hội    

Ở kỳ họp trước giữa năm 2009, xây dựng cơ bản (XDCB) là một chủ đề “nóng” khi Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến XDCB vào thời điểm giải ngân các dự án đang trong tình trạng tiến độ “rùa bò”. Đến kỳ họp thứ sáu này, những vấn đề liên quan XDCB vẫn được quan tâm, tuy không sôi sục nhưng khá sâu sắc, tập trung vào 3 cái “nhất”…

Báo cáo của Chính phủ đánh giá: “Vốn đầu tư tăng thêm, thủ tục đầu tư, xây dựng có bước được cải tiến, nhất là sau khi Quốc hội thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư XDCB đã tạo thêm xung lực mới cho tăng trưởng. Đến hết tháng 9, tỷ lệ giải ngân đạt 67,3%, mức cao nhất trong nhiều năm lại đây”. Mức cao nhất song vẫn chưa đạt kế hoạch, cho nên trong cuộc họp Chính phủ cuối tháng 9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý “XDCB có chuyển biến nhưng vẫn chậm”.

Báo cáo nói trên cũng nhấn mạnh: Trong 3 yếu tố chưa có bước cải thiện đáng kể đang là “điểm nghẽn” của tăng trưởng thì “kết cấu hạ tầng” được xếp số một và giao thông là số một của số một (cũng là nhất) do “mạng lưới chưa hoàn chỉnh, chất lượng thấp”. Không ít đại biểu phân tích, sự yếu kém này không hẳn do thiếu vốn đầu tư mà trước hết là đầu tư hiệu quả thấp.

Đó là: Đầu tư “phong trào”, thiếu tính đồng bộ, tỉnh nào cũng muốn có cảng nước sâu, sân bay; đầu tư dàn trải, công trình tãi ra, vốn rải mành mành, quản lý không xuể, cơ chế bất cập, thất thoát lãng phí, dự án kéo dài; công trình có cấp chất lượng thấp hoặc chất lượng xây dựng kém nên mau hỏng, nhất là khi gặp bão lũ… Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chỉ số ICOR nước ta cao nhất khu vực, tám đồng đầu tư mới tạo ra được một đồng tăng trưởng, một vấn đề được nhiều đại biểu phân tích, phê phán…

3 cái “nhất” nói trên đúng là chuyện đại sự quốc gia, song không phải “từ trên trời rơi xuống”, mà bắt nguồn từ người và từ ngành; từ quy hoạch, kế hoạch, dự án; từ luật, nghị định, thông tư... Theo chúng tôi, chỉ với mấy cái “nhất” nói trên, những người trong cuộc nếu thực sự có trách nhiệm sẽ thấy còn nhiều việc phải làm, nhiều mục tiêu cần phấn đấu trong thời gian tới…

ĐT

(Theo giaothongvantai)

 

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Thông báo mời thầu dự án: Khu tái định cư Trung tâm văn hoá thể thao Bàu Trũng TP Vũng Tàu (20/11/09) (24/11/2009)
1.Ban QL cơ sở hạ tầng đường sắt mời thầu 2.Ban QLDA giao thông 2 Hà Nội mời thầu (12/11/2009)
1.Ban QLDA đường sắt khu vực 2 mời thầu 2.Ban QLDA phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung mời thầu (06/11/2009)
Tin mời thầu ngày 02/11/2009 (05/11/2009)
Thông báo mời thầu dự án: Dự án đầu tư xây dựng công trình Kè chống sạt lở bờ suối Nậm Kim, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái (04/11/2009)
Dự án nâng cấp cải tạo quốc lộ 25: “Đánh thức” ngã ba Đông Dương (29/10/2009)
Dự án Chung cư An Hội 3 (19/10/2009)
Ban QLDA giao thông Thái Nguyên mời thầu - Khu QLGT đô thị số 1 TP Hồ Chí Minh mời thầu (15/10/2009)
Dự án thủy điện Sông Tranh 2 (12/10/2009)
Dự án "Đầu tư xây dựng khu tái định cư tại xã Xuân Phương phục vụ mở rộng Quốc lộ 32 (đoạn Cầu Diễn - Nhổn)" (06/10/2009)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo