Color Palette Selector
TỌA ĐÀM QUY HOẠCH CẢI TẠO CẦU LONG BIÊN VÀ KHU VỰC XUNG QUANH    

        

Ngày 02/6/2011 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Đô thị và PTHT (THXDVN) và KTS. Nguyễn Nga Việt kiều Pháp tổ chức Tọa đàm góp ý kiến về “Quy hoạch cải tạo cầu Long Biên và khu vực xung quanh”.

Chủ trì tọa đàm là ông Phạm Thế Minh Phó Chủ tịch Kiêm Tổng thư ký THXDVN, với sự tham gia của các đại diện Bộ Xây dựng, THXDVN, Tổng Cục Đường sắt, Liên hiệp Hội KH và KTVN, Viện NCĐT và PTHT, Ban T.T. THXD, nhiều chuyên gia trên lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, một số báo, tạp chí...

Sau khi nghe KTS. Nguyễn Nga trình bày ý tưởng về việc quy hoạch, tôn tạo, tu sửa cầu Long Biên, cùng các tuyến đường đi bộ khoảng 4km quanh các di tích văn hóa phố cổ đến cầu Long Biên nhằm thu hút khách du lịch đến thăm thủ đô Hà Nội, giữ được vẻ đẹp cổ kính của, thủ đô ngàn năm tuổi của cả nước. Với ý tưởng cải tạo lại cầu Long Biên, nâng cấp, tạo ra những làn đường đi bộ từ khu vực trung tâm thành phố Hồ Gươm – Nhà Hát lớn TP – vườn hoa Lý Thái Tổ qua Hàng Ngang – hàng Đào – Chợ Đồng Xuân của 36 phố phường dẫn đến cầu Long Biên.... đặc biệt là nên tận dụng 131 ô Vòm Cầu hiện nay để giới thiệu các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống; trên mặt cầu Long Biên sau khi đã được cải tạo sẽ tạo ra các tuyến đi bộ, đi xe đạp 2 bên cầu, và sử dụng các đầu máy và toa xe hỏa cũ đặt trên đường ray dùng làm quán Bar cafe cho khách tham quan, chiêm ngưỡng cây cầu dài gần 2km đã tồn tại cùng thời với tháp Epphen của Pháp. Ở khu vực bãi giữa sông Hồng sẽ được quy hoạch thành một công viên nghệ thuật bao gồm: Làng đào, làng hoa, vườn quất những bãi dâu để nuôi tầm dệt lụa một số ruộng lúa, bãi ngô... đặc trưng của nghề trồng lúa nước ở Việt Nam...

Nhiều ý kiến góp ý của các nhà chuyên môn giàu kinh nghiệm đã từng gắn bó lâu năm với Thủ đô rất ủng hộ ý tưởng của KTS Nguyễn Nga.

Cần có những cuộc thi về ý tưởng, quy hoạch ở trong nước và quốc tế để chọn ra những đồ án hay – thiết thực về cầu Long Biên và vùng phụ cận Hà Nội.

Cần tổ chức tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, các nhà chuyên môn, và tổ chức hội thảo để mọi người cùng tham gia đóng góp.

Cần có các nguồn kinh phí từ Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Pháp, các doanh nghiệp và những người yêu quý Thủ đô để ý tửng này thành hiện thực.

Quốc Trị

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
KTS Antoni Gaudi - Cha đẻ của những di sản thế giới “kỳ quặc” (02/07/2011)
Họp báo về Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2011 tại Thành phố Hồ Chí Minh (29/06/2011)
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Bộ Xây dựng về khoa học công nghệ (29/06/2011)
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng làm việc với VINACONEX về Dự thảo nghị định quản lý đầu tư và phát triển đô thị (22/06/2011)
Gần 10.000 tỷ đồng xây khu đô thị Kim Chung - Di Trạch (05/06/2011)
Khai mạc triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2011 (03/06/2011)
Hai bà Hoàng của Triều Nguyễn (02/06/2011)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm công trường xây dựng Nhà máy sản xuất sợi tổng hợp polyester Đình Vũ (25/05/2011)
Bác Hồ với lá phiếu bầu cử (20/05/2011)
Hoạt động nhân kỷ niệm 121 năm ngày sinh nhật Bác Hồ: Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức Lễ báo công kỷ niệm 47 năm ngày Bác Hồ về thăm. (18/05/2011)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo