Diễn đàn KHCN


Đầu tư ồ ạt kiểu Trung Quốc - Kỳ 1: “Chúng tôi có rất nhiều tiền“

Không chỉ tư nhân mà những công ty Trung Quốc cũng đang đổ tiền vào việc "mua sắm" trên toàn thế giới.

Đầu tư ồ ạt kiểu Trung Quốc - Kỳ 2: Sẽ khủng hoảng như Nhật 3 thập kỷ trước?

Gia tăng đầu tư nước ngoài chiếm vai trò rất quan trọng đối với chiến lược dài hạn của Bắc Kinh, hơn hẳn việc tranh giành trong các mâu thuẫn lãnh thổ dai dẳng.

Có không, một tuổi già hạnh phúc?

Trước hết phải nói ngay là không có cái gọi là “già”! “ Khi người ta 20-30 tuổi, người ta còn quá trẻ; 30-40 tuổi, đang trẻ; 40-50, hãy còn trẻ; 50-60 trẻ không ngờ; 60-70 trẻ lạ lùng! và trên 70 ngưòi ta trẻ vĩnh viễn!”…

Đằng sau những bất thường trong số liệu GDP

Năm 2013 là một năm khó khăn của nền kinh tế, điều này được thể hiện rất rõ bởi cảm nhận của người dân lẫn các con số thống kê. Tuy nhiên, theo số liệu vừa công bố thì GDP theo giá hiện hành bỗng dưng tăng vọt. Ngoài ra, một số chỉ tiêu của nền kinh tế kinh tế vĩ mô cũng đang vào cuộc đua thần tốc để mong cán đích êm đẹp.

DANH SÁCH XẾP LOẠI GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH NĂM 2013 - LẦN THỨ 25

DANH SÁCH XẾP LOẠI GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH NĂM 2013 - LẦN THỨ 25

Báo cáo tổng kết 25 năm Cuộc thi đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc Ngành kiến trúc-xây dựng toàn quốc 1988 - 2013

Bước vào thế kỷ thứ XXI, cả loài người đang hăm hở với mục tiêu xây dựng một xã hội có kiến thức, coi việc học là việc làm thường xuyên, suốt đời của một con người, lấy việc học làm động lực quyết định hàng đầu để đưa xã hội tiến lên, lấy nhân tố con người làm sức mạnh quyết định thắng lợi.

Đại án Vinalines và bật mí về chiếc ụ nổi 83M

Vụ án "đại tham nhũng Dương Chí Dũng" gắn liền với tang chứng, vật chứng là chiếc ụ nổi. Cả bàn dân thiên hạ, dù cả đời chưa thấy tàu bè sửa chữa trên những chiếc ụ ra sao, cũng có dịp được hàng trăm tờ báo hình, báo giấy ra rả nói về vụ án và cái ụ nổi này...

BÁO CÁO TẠI HỘI THẢO VIỆT NHẬT:VẤN ĐỀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NƯỚC BIỂN DÂNG (BDKH VÀ NBD)

Bài báo trình bày các biểu hiện của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, các tác động có hại của sự biến đổi đó đối với sự làm việc của công trình ngầm. Để giảm bớt các tác động có hại đó, bài báo trình bày các vấn đề cần xét tới trong các dự án xây dựng công trình ngầm, đồng thời bài báo cũng đưa ra các ý kiến, kiến nghị điều chỉnh, bố sung một số tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của nước ta nhằm xây dựng công trình ngầm thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Vài ý kiến về thủy điện ở nước ta

...gần đây có nhiều ý kiến phê phán thậm chí phủ định vai trò của thủy điện nhân một số sự cố mất an toàn đập, một số tác động tiêu cực đối với dân sinh và môi trường,…Vì vậy việc trao đổi ý kiến để có những nhìn nhận khách quan, đúng đắn và công bằng về thủy điện ở nước ta là cần thiết.

Văn hóa kiến trúc Việt Nam thế kỷ XXI

Báo cáo đề xuất và phân tích khái niệm Văn hóa kiến trúc Việt Nam thế kỷ XXI với 4 nội dung. (1) Kiến trúc xanh của TK XXI; (2) kiến trúc thể hiện phong cách kiến trúc nhiệt đới kết hợp với giá trị kiến trúc truyền thồng tốt đẹp của VN (3) và (4) áp dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả năng lượng và giảm chất thải vào môi trường.

1 2 3 ... Trang cuối

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể