7/10/2013
Print: Print this Article Email: Share:
Hội nghị Đoàn chủ tịch Tổng hội XDVN và Hội nghị các Hội chuyên ngành Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đã được tổ chức ngày 5 tháng 7 năm 2013 tại Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

 

Hội nghị Đoàn chủ tịch Tổng hội XDVN và Hội nghị các Hội chuyên ngành Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đã được tổ chức ngày 5 tháng 7 năm 2013 tại Tam Đảo – Vĩnh Phúc. Tới dự Hội nghị có Chủ tịch các Phó chủ tịch các Uỷ viên đoàn chủ tịch, các trưởng Ban, các đơn vị trực thuộc Tổng hội XDVN, các Chủ tịch, Tổng thư ký các Hội chuyên ngành. Ông Trần Ngọc Hùng chủ tịch Tổng hội XDVN chủ trì hội nghị. Hội nghị đã tổng  kết công tác của Tổng hội và các Hội chuyên ngành từ sau Đại hội VII (5-10-2012) tới nay và dự kiến công tác  6 tháng cuối năm 2013. Có rất nhiều công việc đã làm được trong thời gian qua, chỉ riêng công tác hội thảo đã tổ chức được 24 cuộc hội thảo mang tầm cỡ toàn quốc. Hội nghị đã nhất trí cao về nội dung của bản báo cáo đồng thời cũng đã trao đổi nhiều kinh nghiêm trong công tác hội. Đặc biệt là kinh nghiệm  làm thế nào để các kiến nghị của Hội được các cơ quan có thẩm quyền quan tâm và chấp nhận. Kinh nghiệm bám sát và triển khai tích cực những đề xuất đã được chấp nhận ví như vấn đề phổ biến áp dụng gạch không nung thay thế gạch nung, đường bêtông thay thế đường nhựa...của ông Trần Văn Huynh chủ tịch Hội VLXD.

Công tác 6 tháng cuối năm tập trung vào ổn định tổ chức của các Ban, phát triển Hội chuyên ngành mới, các chi hội ngành nghề mới, phát triển hội viên trẻ. Các công tác tư vấn phản biện, nghiên cứu khoa học, đào tạo, hợp tác quốc tế, thông tin, đối ngoại... được tiến hành bình thường. Riêng công tác tư vấn đặc biệt nhấn mạnh là việc đóng góp tham gia ý kiến cho các văn bản pháp luật, các luật  có liên quan đến đầu tư và xây dựng để tránh sự chồng chéo, trước hết là bản dự thảo luật Xây dựng. Về công tác thông tin, Đoàn chủ tịch rất quan tâm đến những khó khăn của Tạp chí Người Xây dựng. Chủ tịch Trần Ngọc Hùng đã nhiều lần khẳng định bằng mọi cách không để cho Tạp chí phải đình bản, trước mắt vì khó khăn nên tạm chấp nhận 2 tháng ra một số. Hội nghị cũng kêu gọi các thành viên quan tâm đến Tạp chí, trước mắt kêu gọi các thành viên đoàn chủ tịch cố gắng đỡ đầu cho một số và đặt mua Tạp chí, các đồng chí Phạm Thế Minh, Phạm Sỹ Liêm đã nhận lời sẽ tìm cách bảo trợ cho một số.

Sau Hội nghị, các đại biểu đã nghe thuyết trình về chuyên đề Nhà cao tầng và siêu cao tầng. PGS. TS Trần Chủng, Trưởng Ban chất lượng Tổng hội XDVN, Phó Chủ tịch Hội Kết cấu & Công nghệ xây dựng Việt Nam là người thuyết trình chuyên đề lý thú và bổ ích này.

Buổi chiều cùng ngày, Hội Kết cấu & Công nghệ xây dựng Việt Nam đã dẫn các đại biểu tham quan Thiền viện Trúc Lâm Tây thiên.

Hội nghị này do Hội Kết cấu & Công nghệ xây dựng Việt Nam đăng cai tổ chức.

Tin của Xuân Hải, ảnh Quốc Trị   

 

Các tin khác

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể


Quảng bá doanh nghiệp