Thông tin và Hoạt động
Tin hoạt động của Tổng hội xây dựng Việt Nam - Tháng 8 năm 2007 18/03/2008

Họp Đoàn Chủ tịch Tổng Hội XDVN
Ngày 27/7/2007 tại Văn phòng Tổng Hội đã tiến hành họp Đoàn Chủ tịch Tổng Hội XDVN để kiểm điểm công tác 6 tháng đầu năm và bàn chương trình 6 tháng cuối năm 2007 của Tổng Hội. Tham dự cuộc họp có các thành viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng các Ban chuyên môn của Tổng Hội:
Trong 6 tháng đầu năm 2007, nhiều Hội thành viên đã duy trì tốt các hoạt động theo chương trình công tác hàng năm, đã thành lập Hội Xây dựng Bạc Liêu.
Tổng Hội đã thực hiện tốt chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội, Tổng Hội đã tham gia góp ý kiến cho các chiến lược cơ sở hạ tầng do Bộ KHCN chủ trì; tham gia ý kiến chiến lược đô thị của Bộ Xây dựng và nhiều dự án chương trình khác của Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Liên hiệp Hội chủ trì.
Tổng Hội đã thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để thể hiện chính kiến của tổ chức xã hội nghề nghiệp. Các Hội chuyên ngành đã tích cực tham gia chức năng tư vấn phản biện, tham gia Ban Chỉ đạo và là một trong những thành viên phối hợp thực hiện Đề án tổng thể về điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên – môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 của Nhà nước; tham gia Dự án chiếu sáng công cộng hiệu suất cao tại Việt Nam (giai đoạn 2),...
Các Hội chuyên ngành và Hội tỉnh thành phố trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức hoặc phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học. Một số Hội đã kết hợp hội thảo tổ chức triển lãm. Nhiều Hội đã kết hợp tổ chức hội thảo – lớp học và mời các tổ chức khoa học công nghệ nước ngoài hoặc cá nhân các nhà khoa học có tên tuổi của nước ngoài tham dự và giảng bài mang lại hiệu quả tốt.
Tổng Hội đã nghiệm thu ở Hội đồng cơ sở 2 đề tài theo kênh của Bộ Xây dựng;

Tổng Hội XDVN đã tổ chức Đoàn tham gia hội nghị CECAR 4 tại Đài Bắc.
Giữa năm 2007, Tổng Hội XDVN cùng Hội Công nghiệp bê tông Việt Nam tham dự hội thảo về tiêu chuẩn bê tông do Hội Xây dựng Nhật Bản tổ chức. Hai bên đã cùng soạn thảo dự án “Nâng cao năng lực tiêu chuẩn bê tông của Việt Nam” xin vốn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản. Dự án đang triển khai công tác chuẩn bị, dự kiến đưa vào kế hoạch tài trợ của Chính phủ Nhật Bản năm 2008.

Họp Ban Nội dung hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực ngành xây dựng”
Ngày 24/7/2007 Ban Nội dung hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực ngành xây dựng” đã họp để thông qua đề cương hội thảo.
Mục tiêu hội thảo là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp xây dựng nước ta. Hội thảo do Tổng Hội XDVN chủ trì, phối hợp với các Bộ: Xây dựng, GTVT, Nông nghiệp và PTNT, Nội vụ, Lao động Thương binh xã hội.
Những nội dung chủ yếu của Hội thảo bao gồm: Thực trạng nguồn nhân lực ngành Xây dựng ở Việt Nam; Dự báo nhu cầu thị trường Xây dựng về nguồn nhân lực; Tổ chức quản lý và tổ chức cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường Xây dựng; Đào tạo nguồn nhân lực hướng tới thị trường Xây dựng, cán bộ quản lý kỹ thuật, nghiệp vụ và công nhân các nghề Xây dựng; Kinh nghiệm của nước ngoài trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng;
Thời gian hội thảo dự kiến 1 ngày vào cuối năm 2007.
Hội thảo dự kiến đề xuất các kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước về một khung chính sách đối với nguồn nhân lực ngành Xây dựng và đề ra một số đề tài nghiên cứu về chủ đề này để tiếp tục phát huy kết quả.

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2007 của Ban Đối ngoại
- Tiếp tục tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội đồng Phối hợp kỹ thuật xây dựng Châu á (ACECC):
+ Chuẩn bị để GS.TSKH. Phạm Hồng Giang, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Hội, Chủ tịch Hội Đập lớn Việt Nam tham dự Hội nghị ủy ban Điều hành ACECC lần thứ 14 tại Cebu, Philippines từ 17-20/01/2007.
+ Tổ chức Diễn đàn sinh viên tại Tổng Hội đã chọn một sinh viên tham dự Hội nghị Kỹ thuật xây dựng khu vực Châu á lần thứ 4 (CECAR 4) tại Đài Loan (27/1/2007).
+ Thúc đẩy việc viết và nộp báo cáo cho CECAR 4. 10 người đã đăng ký và có báo cáo gửi Ban Tổ chức.
+ Làm thủ tục tuyển chọn và được chấp nhận tặng Giải thưởng công nghệ ACECC cho công trình nghiên cứu “Đập xà lan di động” .
+ Chuẩn bị và tham gia triển lãm giới thiệu Tổng Hội trong khuôn khổ CECAR 4.
+ Tổ chức đoàn của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam tham dự hội nghị ủy ban Điều hành ACECC lần thứ 15 (ECM 15) và CECAR 4.
+ Tổ chức cuộc họp báo giới thiệu các hoạt động của đoàn Việt Nam ở CECAR 4.
- Chuẩn bị, đón tiếp và làm việc với Đoàn của Hội Kỹ sư xây dựng Nhật Bản (JSCE) sang trao đổi về dự án ODA về tiêu chuẩn và đào tạo trong lĩnh vực bê tông. Hai bên đã thống nhất phạm vi nội dung của dự án và đã trình dự án đến các cơ quan hữu quan của 2 nước.
- Trao đổi quan hệ hợp tác giữa 2 Hội xây dựng Việt Nam và Lào. Chuẩn bị đón tiếp đoàn Hội xây dựng Lào sang thăm Việt Nam vào cuối năm 2007.
- Tiếp tục quan hệ với Hội xây dựng Trung Quốc để chuẩn bị ký kết “Thỏa thuận hợp tác” giữa hai Hội và chuẩn bị cho việc Đoàn của Tổng Hội sang thăm Trung Quốc.
- Trao đổi với Hội Kỹ sư xây dựng Hàn Quốc về khả năng tổ chức hội thảo chung Việt – Hàn về cơ sở hạ tầng vào cuối năm 2007.
- Hỗ trợ cho Công ty Việt Trung Hoa của Trung Quốc tổ chức cuộc Hội thảo về Bất động sản-Vật liệu xây dựng và công nghệ xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 8/2007.

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2007 của Hội Công nghiệp bê tông Việt Nam
Ngày 14/7/2007, Hội Công nghiệp Bê tông Việt Nam đã họp hội nghị BCH để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2007.
Để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất bê tông đúc sẵn và bê tông tươi, Hội đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng kiến nghị về việc giám sát và nghiệm thu sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn và gửi UBND TP Hà Nội về việc cấp phép lưu hành xe vận chuyển bê tông trong thành phố..
Theo sự phân công của Tổng Hội XDVN và Bộ Xây dựng, Hội đã tích cực trong việc chuẩn bị dự án hợp tác với Nhật Bản về biên soạn bộ quy chuẩn bê tông Việt Nam. Dự án đã hoàn thiện và gửi Bộ Xây dựng trình Chính phủ.
Hội đã hoàn thành biên soạn 4 tiêu chuẩn về bê tông và đã được Bộ Xây dựng nghiệm thu và ban hành, đó là Bê tông – Yêu cầu bảo dưỡng ẩm tự nhiên; Sản phẩm bê tông ứng lực căng trước – Yêu cầu kỹ thuật và nghiệm thu; Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép lắp ghép – Quy phạm thi công và nghiệm thu; Cống hộp bê tông cốt thép – Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử. Tiêu chuẩn Cọc bê tông cốt thép ly tâm ứng lực trước đang chờ nghiệm thu. Bộ Xây dựng đã giao cho Hội biên soạn 4 tiêu chuẩn theo kế hoạch năm 2008.
Để phổ biến thông tin, Hội đã cung cấp cho các thành viên tài liệu Hỗn hợp bê tông trộn sẵn – Yêu cầu cơ bản đánh giá chất lượng và nghiệm thu và Tuyển tập báo cáo khoa học toàn quốc năm 2007 về ứng dụng công nghệ bê tông tiên tiến trong xây dựng. Hội đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nâng cao kiến thức về công nghệ bê tông cho 102 cán bộ công nhân CT CP bê tông và xây dựng VINACONEX Xuân Mai (30/6 và 1/7/2007). Hội đã chuẩn bị mở trang Web, dự kiến khai trương vào 1/8/2007.

Hội thảo khoa học của Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam (16/8/2007)
Ngày 16/8/2007 Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam đã tổ chức hội thảo Kiến trúc xanh, tới dự Hội thảo có GSTSKH. Phạm Ngọc Đăng Chủ tịch Hội và đông đảo các chuyên gia trong ngành. Người trình bày chính trong Hội thảo là ông Ross H. Levy giám đốc hãng Levy & Architectue, thành viên của Hội đồng xây dựng xanh Hoa Kỳ. Báo cáo tham luận đã trình bày một cách tổng quan về xây dựng kiến trúc bảo vệ môi trường, tiết kiệm trong sử dụng năng lượng, giữ nhiệt, tận dụng nhiệt thải, hạn chế khí phát thải, tận dụng vật liệu địa phương với các giải pháp tổng hợp nhất, bảo vệ chất lượng cuộc sống, bảo vệ chất lượng nước, không khí, hệ sinh thái, tạo dựng môi trường bền vững.

Hội thảo khoa học “Công nghệ xây dựng nhà ở vì một cuộc sống chất lượng hơn”
Ngày 17/8/2007, tại hội trường TCT Xây dựng Hà Nội, Hội Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội, Công ty CP Tư vấn AA và Công ty CP Phát triển Bất động sản AA tổ chức hội thảo “Công nghệ xây dựng nhà ở vì một cuộc sống chất lượng hơn”. Hội thảo nhằm giới thiệu và trao đổi về một số công nghệ xây dựng thích hợp đã được sử dụng thành công ở nhiều nước trên thế giới và Việt Nam; Giới thiệu và trao đổi về các vật liệu xây dựng mới của thế kỷ 21 để góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm và tăng giá trị công trình xây dựng và bất động sản, đồng thời nhân hội thảo này có thể tiến hành tiếp xúc nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và các sản phẩm xây dựng có chất lượng cao và trao đổi một số cơ hội đầu tư bất động sản.
Khai mạc hội thảo, GS TS Nguyễn Mạnh Kiểm, Chủ tịch Tổng Hội XDVN nêu rõ sự cần thiết trong công tác xây dựng nhà ở đối với đời sống xã hội và những tiến bộ mới trong công nghệ XD và VLXD. Tiếp đó Hội thảo đã nghe các báo cáo “Công nghệ xây dựng để phát triển bất động sản trong thời kỳ mở cửa của kinh tế Việt Nam” của GS Elisha Tatsae (Israel); “Công nghệ xây dựng nhà cao tầng ở Thái Lan và các nước khác” của VS KS Chitr Lilavivat (Thái Lan); “Vật liệu xây dựng cho thế kỷ 21 và tiết kiệm năng lượng trong xây dựng” của KS Sam Chan (Hồng Kông) và một số báo cáo của các nhà khoa học Việt Nam. Sau hội thảo, các báo cáo viên đã trao đổi và trả lời một số ý kiến của những người tham dự hội thảo. Hội thảo đã phần nào đáp ứng lòng mong mỏi của các kỹ sư xây dựng, các kiến trúc sư đang công tác, đồng thời hội thảo cũng sẽ tạo lập mối quan hệ giao lưu gặp gỡ giữa những người làm công tác trong lĩnh vực xây dựng.

Hội Xây dựng TP Đà Nẵng họp Thường trực BCH Hội
Ngày 28/7/2007, Thường trực BCH Hội Xây dựng Đà Nẵng đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội Đặng Việt Dũng thông báo một số hoạt động của Hội.
Theo quyết định số 36/QĐ-THXDVN ngày 19/7/2007 của Tổng Hội XDVN, Hội đã thành lập chi nhánh tạp chí Người Xây dựng tại Miền Trung. Chi nhánh chịu sự quản lý chuyên môn của Tổng Biên tập về phương hướng hoạt động và nội dung số tăng kỳ của tạp chí với chủ đề Đô thị và Phát triển và chịu sự quản lý chung của Hội Xây dựng Đà Nẵng. Chi nhánh là đơn vị sự nghiệp có thu, hạch toán độc lập theo nguyên tắc lấy thu bù chi, có con dấu và có tài khoản riêng.
Theo công văn số 3538/UBND-SNV ngày 12/7/2007 của UBND TP Đà Nẵng, Hội Xây dựng TP Đà Nẵng sẽ tổ chức đại hội nhiệm kỳ V (2007~2012) vào cuối năm 2007. Đôn đốc các Chi Hội thảo luận trao đổi dự thảo báo cáo, điều lệ, dự kiến đề cử các thành viên BCH. Cuối tháng 8/2007 sẽ họp BCH mở rộng để chuẩn bị xem xét các tài liệu cho đại hội, dự kiến buổi làm việc với Sở Xây dựng thành phố để trao đổi các công tác trên. Chuẩn bị các công việc cần thiết để kiến nghị UBND thành phố, Tổng Hội XDVN tặng bằng khen cho một số cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác.

BCH Hội Xây dựng Hà Tây sơ kết 6 tháng đầu năm 2007
Ngày 18/8/2007, Hội Xây dựng tỉnh Hà Tây đã họp BCH và đại diện các Chi Hội, hội viên tập thể để sơ kết 6 tháng đầu năm 2007 và trao đổi công tác 6 tháng cuối năm 2007 của Hội Xây dựng Hà Tây. Hội nghị đã nghe báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của Hội.
Công tác tổ chức, Hội đã kết nạp thêm một số hội viên cá nhân ở các cơ sở xây dựng của tỉnh và phát triển một số hội viên tập thể. Thực hiện chức năng tư vấn phản biện, Hội đã cử đại diện tham gia Hội đồng phản biện đánh giá tác động môi trường của các dự án khu đô thị Xa La, Văn Khê, Vạn Phúc, Bắc An Khánh, khu công nghiệp Phú Nghĩa (Chương Mỹ)..., đồng thời tham gia phản biện các đề tài điều tra nghiên cứu trữ lượng chất lượng sắt, cao lanh khu Xuân Mai, Sơn Tây, Ba Vì để phục vụ sản xuất gốm sứ. Tham gia quy hoạch khai thác, chế biến và sản xuất VLXD của tỉnh, tham gia các hội thảo phát triển kinh tế vùng của Bộ Xây dựng; Chỉ đạo hoàn thành đề tài cọc khoan nhồi của Sở. Hội đã ra bản tin 6 tháng một kỳ, các bài viết chủ yếu tập trung vào định hướng phát triển ngành của tỉnh, các đề tài khoa học. Doanh nghiệp Tư vấn XD của Hội đã ổn định và hoạt động có hiệu quả có giá trị sản lượng lớn, khẳng định chỗ đứng và có thị phần mở rộng
Dự kiến trong 6 tháng cuối năm 2007, Hội sẽ chú trọng: Kiện toàn các Chi Hội và phát triển hội viên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, chính sách, pháp luật; Tiếp tục thực hiện chức năng phản biện; Tổ chức hội thảo về đề tài khoa học và chính sách luật pháp trong xây dựng; đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.
Hoạt động 6 tháng đầu năm 2007 của Hội Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tầu
Công tác tổ chức: Tổ chức tốt công tác tổng kết hoạt động Hội năm 2006, BCH và Thường trực BCH sinh hoạt đều đặn; Văn phòng Hội đã phục vụ tốt các hoạt động của Hội; Kiện toàn Ban Kiểm tra, xây dựng quy chế hoạt động của Ban Kiểm tra; Hội đã quan tâm nhiều tới phát triển hội viên mới; Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng của Hội được duy trì hoạt động tốt, Hội dự kiến thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty TNHH.
Công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội: Hội đã cử thành viên tham gia Hội đồng tuyển chọn tư vấn phản biện và góp ý kiến cho 5 công trình có quy mô của tỉnh; Chuẩn bị báo cáo tham luận tham gia hội thảo chất lượng công trình do UBND và Sở Xây dựng tỉnh tổ chức; Hội đã cử thành viên tham gia lớp tập huấn đăng bạ kỹ sư do Liên hiệp Hội TW tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.
Công tác khác: Hội đã cung cấp đầy đủ, thường xuyên tạp chí Người Xây dựng cho các hội viên; tham gia hội đồng cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho 25 kỹ sư và kiến trúc sư. Là thành viên của UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên hiệp Hội tỉnh, Hội đã tham gia mọi hoạt động do Mặt trận và Liên hiệp Hội tổ chức; tổ chức thăm hỏi và chúc thọ hội viên cao tuổi.

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2007 của Hội Xây dựng TP Hồ Chí Minh
Công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội: Hội đã cử 1 chuyên gia tham gia Hội đồng tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề theo đề nghị của Sở Xây dựng thành phố. Hội đã cử chuyên gia tham gia góp ý cho dự án Sửa chữa khắc phục các hư hỏng của công trình cầu Văn Thánh 2, đường Nguyễn Hữu Cảnh. Trung tâm Tư vấn trực thuộc Hội đã thực hiện giám định các dự án Hệ thống thoát nước quốc lộ 1A; dự án vệ sinh môi trường kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè; viết bài cho đề tài Chương trình mục tiêu phát triển ngành xây dựng giai đoạn 2006~2010 và định hướng đến năm 2020.
Công tác nghiên cứu khoa học: Hội đã tham gia đánh giá , thống nhất việc bàn giao tiếp tục theo dõi quản lý khai thác công trình kè bê tông đoạn thuộc xã Long Hoà huyện Cần Giờ do Hội Xây dựng thành phố, làm thử nghiệm mô hình bằng công nghệ mới và do công ty 27/7 đầu tư xây dựng.
Công tác hội thảo hội nghị: Hội đã phối hợp với Hội đồng đăng bạ KSCN Việt Nam tổ chức hội thảo “đăng bạ KSCN Việt Nam – ASEAN, đồng thời tổ chức trao chứng chỉ KSCN ASEAN đợt 2 cho 7 kỹ sư ở TP Hồ Chí Minh. Tham dự một số hội thảo, triển lãm do Liên hiệp Hội thành phố tổ chức.
Công tác thông tin: viết bài và cung cấp tin tức về chuyên ngành xây dựng cho Trung tâm Thông tin Thương mại (chi nhánh TP Hồ Chí Minh) và trên tạp chí của Tổng Hội. Hội đã cử thành viên tham dự các lớp học Xử lý đất yếu và nền móng công trình; và các lớp bồi dưỡng khác.
Công tác xã hội: Hội đã liên hệ và tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 700.000đ cho các học sinh đạt thành tích học tập năm 2006~2007 nhưng có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH Trung Lập Hạ (Củ Chi) và trường THCS Long Hoà (Cần Giờ).

Hoạt động của Hiệp Hội XD và VLXD TP Hồ Chí Minh
Về công tác nghiên cứu đầu tư: Trong các ngày từ 26~30/6/2007, Hiệp Hội Xây dựng và VLXD TP Hồ Chí Minh đã cử một đoàn khảo sát đầu tư sang thăm Campuchia. Qua nghiên cứu khảo sát và đàm phán, hai bên nhận thấy nhiều công trình có thể đầu tư xây dựng mang lại hiệu quả. Đợt khảo sát này, Đoàn khảo sát của Hiệp Hội đã xem xét đầu tư 3 dự án, đó là:
- Thành lập công ty CP của Hiệp Hội để đầu tư xây dựng khách sạn nhà hàng trên khu đất gần 12.000m2 tại Siêm Riệp để đáp ứng nhu cầu khách tham quan các khu di tích lịch sử Angkor Vatt và Angkor Thom, vốn đầu tư khoảng 15 triệu USD, dự kiến vốn điều lệ công ty CP khoảng 4 triệu USD.
- Liên doanh với đối tác Campuchia duy tu bảo dưỡng quốc lộ 6 từ Phnong Penh đi Siêm Riệp dài hơn 300 km để được quyền thu phí quốc lộ theo hình thức BOT.
- Đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê hoặc căn hộ gia đình tại Phnong Penh.
Hiệp Hội kiến nghị các doanh nghiệp thành viên tham gia theo khả năng tài chính và chuyên ngành của mình.
Ngoài ra, Hiệp Hội dự kiến tiến hành khảo sát thực tế khu công nghiệp tại xã Đồng Xoài (Bà Rịa – Vũng Tàu) và liên hệ với UBND tỉnh để xin chủ trương. Hiệp Hội dự kiến liên doanh với TCT Xây dựng Giao thông 6 để đầu tư kinh doanh bất động sản và đã cử thành viên của Hiệp Hội nghiên cứu để trình Thường tực quyết định.


Các tin khác
10 sự kiện quan trọng của Hội Môi trường đô thị Việt Nam năm 2007 ( 05/04/2008 )
Hoạt động của Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Việt Nam ( 05/04/2008 )
Hội Xây dựng Hà Nội họp tổng kết công tác năm 2007 ( 05/04/2008 )
Hội thảo “Phát triển bất động sản và công nghệ xây dựng” ( 05/04/2008 )
Hoạt động Hội thảo của Hội VLXD Việt Nam ( 05/04/2008 )
Hội Công nghiệp bê tông Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học ( 05/04/2008 )
Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 12 năm 2007 ( 18/03/2008 )
Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 11 năm 2007 ( 18/03/2008 )
Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 10 năm 2007 ( 18/03/2008 )
Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 9 năm 2007 ( 18/03/2008 )
 Tin mới nhất

Lộ trình đổi mới R&D Xây dựng và giao thông Hàn Quốc

Những năm qua, Hàn Quốc đã mở rộng rất nhiều đầu tư trong nghiên cứu và phát triển (R&D) khoa học và công nghệ và đã đạt được thành tựu có ý nghĩa. Bắt đầu như là một dự án hợp tác R&D công nghiệp – hàn lâm tháng 12/1994, dự án R&D công nghệ xây dựng và giao thông đã dần dần phát triển ra tổng số 16 dự án bao gồm “Dự án Nghiên cứu và Phát triển công nghệ xây dựng trọng điểm” năm 2006 với vốn Nhà nước được chi cho các dự án từ 1,2 tỷ won lên 262 tỷ won.


Thông báo về việc triệu tập đại hội lần thứ VI của Tổng Hội XDVN

Căn cứ vào Nghị quyết hội nghị BCH TW Tổng Hội XDVN lần thứ V khoá V ngày 6/12/2007, Đoàn Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã có quyết định và thông báo về việc tổ chức đại hội khoá VI của Tổng Hội vào ngày 21/8/2008. Đoàn Chủ tịch Tổng Hội đã lập đề cương tổ chức đại hội và ra quyết định thành lập Ban Tổ chức để chuẩn bị đại hội.


Các đề tài NCKH của Tổng Hội được duyệt trong năm 2008

Theo công văn số 02/BXD-KHCN ngày 7/1/2008 của Bộ Xây dựng, về kế hoạch khoa học công nghệ và môi trường ngành xây dựng năm 2008, ban hành theo quyết định số 1535/QĐ-BXD ngày 28/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ Xây dựng thông báo chính thức các đề tài mà cơ quan thực hiện là Tổng Hội XDVN trong năm 2008 gồm 2 đề tài, đó là:


10 sự kiện quan trọng của Hội Môi trường đô thị Việt Nam năm 2007

1. Trong thời gian từ 28/2~13/3/2007, Hội đã cử 30 thành viên tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về xử lý chất thải công nghiệp và bảo vệ môi trường  ở Nhật Bản.
2. Đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 7 khoá II tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 15/6/2007


Hoạt động của Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Việt Nam

Họp Thường trực BCH
Ngày 19/1/2008, Hội đã họp hội nghị Thường trực BCH do Chủ tịch Hội, GS. TSKH. Nguyễn Văn Liên chủ trì. Hội nghị đã quyết định một số công tác quan trọng trong năm 2008.


Hội Xây dựng Hà Nội họp tổng kết công tác năm 2007

Sáng ngày 26/1/2008 tại Hội trường Công viên Bách Thảo, Hội Xây dựng Hà Nội đã họp hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2007 với sự tham dự của các uỷ viên BCH Hội, lãnh đạo các chi hội cùng đại diện các Hội bạn. GS.TS. Nguyễn Mạnh Kiểm Chủ tịch Tổng hội XDVN và Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đến dự Hội nghị.