Tiêu điểm
Bộ nói thế nào cũng được ( 18/03/2008 )
bonoi.jpg

Cách đây gần chục năm khi báo Nhân dân xây dựng tòa báo điện tử phía sau tòa soạn giáp với đường Lê Thái Tổ, ven Hồ Gươm, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phản đối vì trái với ý tưởng quy hoạch chi tiết Hồ Gươm. Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khi ấy là ông Nguyễn Trực Luyện dẫn đầu đoàn chuyên gia kiến trúc làm việc với lãnh đạo báo khi ấy do ông Hồng Vinh làm Tổng Biên tập. Nhiều lần họp, ý kiến hai bên không

Thời vận mới ( 18/03/2008 )

Năm 2007 là năm giao hoà, bận rộn của Việt Nam. Cuối năm 2006, có 20 đoàn nguyên thủ quốc gia thuộc 4 Châu lục đến nước ta bang giao, tiễn đưa năm “Bính Tuất”, đón năm “Đinh Hợi” và chào mừng Việt Nam gia nhập đại gia đình tổ chưc WTO là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Canada, Austraylia, Hàn Quốc... Năm 2007, Việt Nam cũng trở thành một thị trường kinh tế nổi bật trong khu vực và đã thu hút hàng trăm đoàn doanh

Vai trò quyết định của cán bộ trong mọi việc lớn nhỏ ( 18/03/2008 )
hcm_cbcxz.jpg

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi việc ươm trồng con người mới xã hội chủ nghĩa, việc bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là công việc trọng đại của đất nước, của dân tộc, của Đảng. Và trong chiến lược “trồng người” mà Hồ Chí Minh mang hết toàn lực thực hiện, Người đặc biệt quan tâm đến vấn đề cán bộ của Đảng, của chính quyền. Hồ Chí Minh coi cán bộ là cái gốc của mọi công việc.

Đảng cho ta mùa xuân ( 18/03/2008 )
dang_mua_xuan.jpg

Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, mọi người chúng ta thường nhớ tới công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản Việt Nam đầu tiên, đẹp nhất, vĩ đại nhất, danh nhân văn hoá thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, quân đội ta, nhân dân ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổng kết: “Chủ nghĩa Mác - Lê Nin kết hợp với phong trào công nhân và phong trào yêu nước đã dẫn tới việc thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương vào đầu năm 1930”.

Mậu Tý - Năm của phát triển bền vững - Năm của trí tuệ ( 18/03/2008 )
xuanmty_nen.jpg

Năm 2007 qua đi nhưng đã để lại bao dấu ấn đậm nét về những thành tựu và tồn tại. Vượt qua nhiều khó khăn thách thức do tác động bất lợi của nền kinh tế thế giới cùng với thiên tai, bão lụt, tai nạn, dịch bệnh gây hậu quả nghiêm trọng ở nhiều vùng của đất nước; cùng với sự nỗ lực của toàn dân, sự điều hành kiên quyết, năng động của Chính phủ và các ngành, các cấp; nền kinh tế nước ta đạt mức tăng trưởng cao và là mức cao nhất trong 10

Tọa đàm chuyên gia của Tổng hội xây dựng việt nam - về sự cố sập 2 nhịp trụ neo công trình cầu cần thơ ( 18/03/2008 )

LTS: Sáng ngày 10/10/2007 tại Trụ sở Tổng hội XDVN đã tổ chức buổi toạ đàm của các chuyên gia trong lĩnh vực kết cấu công nghệ xây dựng và cầu đường của Tổng Hội do GS. TS. Nguyễn Mạnh Kiểm chủ tịch Tổng hội, uỷ viên Uỷ ban Nhà nước điều tra sự cố 2 nhịp trụ neo cầu Cần Thơ chủ trì. Tạp chí Người Xây dựng xin giới thiệu ý kiến chỉ đạo buổi toạ đàm của Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kiểm, bài dẫn đề toạ đàm của KS. Trần Ngọc Hùng, PCT Kiêm Tổng Thư ký Tổng hội và một số ý kiến của các chuyên gia.

 Tin mới nhất

Lộ trình đổi mới R&D Xây dựng và giao thông Hàn Quốc

Những năm qua, Hàn Quốc đã mở rộng rất nhiều đầu tư trong nghiên cứu và phát triển (R&D) khoa học và công nghệ và đã đạt được thành tựu có ý nghĩa. Bắt đầu như là một dự án hợp tác R&D công nghiệp – hàn lâm tháng 12/1994, dự án R&D công nghệ xây dựng và giao thông đã dần dần phát triển ra tổng số 16 dự án bao gồm “Dự án Nghiên cứu và Phát triển công nghệ xây dựng trọng điểm” năm 2006 với vốn Nhà nước được chi cho các dự án từ 1,2 tỷ won lên 262 tỷ won.


Thông báo về việc triệu tập đại hội lần thứ VI của Tổng Hội XDVN

Căn cứ vào Nghị quyết hội nghị BCH TW Tổng Hội XDVN lần thứ V khoá V ngày 6/12/2007, Đoàn Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã có quyết định và thông báo về việc tổ chức đại hội khoá VI của Tổng Hội vào ngày 21/8/2008. Đoàn Chủ tịch Tổng Hội đã lập đề cương tổ chức đại hội và ra quyết định thành lập Ban Tổ chức để chuẩn bị đại hội.


Các đề tài NCKH của Tổng Hội được duyệt trong năm 2008

Theo công văn số 02/BXD-KHCN ngày 7/1/2008 của Bộ Xây dựng, về kế hoạch khoa học công nghệ và môi trường ngành xây dựng năm 2008, ban hành theo quyết định số 1535/QĐ-BXD ngày 28/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ Xây dựng thông báo chính thức các đề tài mà cơ quan thực hiện là Tổng Hội XDVN trong năm 2008 gồm 2 đề tài, đó là:


10 sự kiện quan trọng của Hội Môi trường đô thị Việt Nam năm 2007

1. Trong thời gian từ 28/2~13/3/2007, Hội đã cử 30 thành viên tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về xử lý chất thải công nghiệp và bảo vệ môi trường  ở Nhật Bản.
2. Đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 7 khoá II tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 15/6/2007


Hoạt động của Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Việt Nam

Họp Thường trực BCH
Ngày 19/1/2008, Hội đã họp hội nghị Thường trực BCH do Chủ tịch Hội, GS. TSKH. Nguyễn Văn Liên chủ trì. Hội nghị đã quyết định một số công tác quan trọng trong năm 2008.


Hội Xây dựng Hà Nội họp tổng kết công tác năm 2007

Sáng ngày 26/1/2008 tại Hội trường Công viên Bách Thảo, Hội Xây dựng Hà Nội đã họp hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2007 với sự tham dự của các uỷ viên BCH Hội, lãnh đạo các chi hội cùng đại diện các Hội bạn. GS.TS. Nguyễn Mạnh Kiểm Chủ tịch Tổng hội XDVN và Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đến dự Hội nghị.