Tin tức và Sự kiện
Quy hoạch Khu du lịch sinh thái Đông Anh - Đầm Vân Trì là điểm nhấn 17/03/2008

LVP. theo KTDT
Mới đây, ngày 28-9-2007, Sở QH-KT đã công bố, bàn giao quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Du lịch sinh thái Đông Anh. Quy hoạch được xác lập với nhiều mục tiêu, trong đó có việc khai thác, sư dụng đất hợp lý, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật, đóng góp bộ mặt đô thị vào phía bắc đầm Vân trì và đường 23B. Khu vực quy hoạch có diện tích gần 80ha, thuộc địa phận các xã Vân Nội, Nam Hồng (huyện Đông Anh). Chủ đầu tư dự án là Cty TNHH Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex.

Khu nhà nghỉ kinh doanh du lịch dạng nhà vườn sinh thái, trung tâm văn hóa ẩm thực và dịch vụ hỗn hợp(trong đó có tính đến việc tổ chức đám cưới), khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, nhà hàng giải khát ngắm cảnh, trung tâm hội thảo, khu thể dục thể thao. Quy hoạch cũng đã xác định hình thức kinh doanh dịch vụ giải trí đã được khai thác khá hiệu quả từ nhiều năm nay tại Đông Anh, đó là tổ chức câu lạc bộ, chòi câu cá. Riêng dịch vụ này được dành 4 ô đất có tổng diện tích 1,15ha.

Trong khu du lịch sinh thái có gần 7ha đất dành để xây dựng nhà ở, gồm nhà ở xây mới cao 9,11 tầng kết hợp dịch vụ thương mại dọc tuyến đường ven kênh tưới phía Tây. Dạng nhà cao 5 tầng, nhà thấp tầng bố trí ở phía trong, chủ yếu phục vụ tái định cư, GPMB. Một phần của đất ở là cải tạo chỉnh trang khu vực hiện có. Đối với phần đất ở mới, sẽ được cấp thẩm quyền xem xét quyết định thực hiện theo đúng quy định về quản lý đầu tư xây dựng hiện hành.Đất ở tái định cư phục vụ GPMB sẽ được xác định cụ thể trong quá trình khảo sát, lập dự án đầu tư xây dựng do chính quyền địa phương, UBND huyện Đông Anh và hội đồng GPMB nghiên cứu đề xuất theo các quy định hiện hành của thành phố, được bố trí trong phần đất ở mới. Quy hoạch được duyệt đã nêu rõ, trong quá trình triển khai giai đoạn tiếp theo, phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu của UBND TP tại công văn số 572/UB-KĐ&ĐT ngày 17/2/2005. Làm rõ nguồn gốc, mốc giới, diện tích các khu đất và công trình đã và đang sử dụng (kể cả khu nhà ở, khu phong lan)...

Các công trình dịch vụ công cộng, du lịch, khách sạn, trung tâm hội thảo... xây dựng dọc theo trục đường đôi và không gian mở theo hướng Đông Bắc-Tây Nam. Tiếp giáp đầm Vân trì là công trình đồi vọng cảnh, trung tâm dịch vụ văn hóa ẩm thực và các dịch vụ du lịch tổng hợp tạo cảnh quan, kiến trúc và điểm nhấn cho cụm trung tâm du lịch sinh thái. Các công trình kinh doanh nhà ngfhỉ dạng nhà vườn được bố trí thành các nhóm theo chủ đề phục vụ du lịch sinh thái như xóm vườn vải, xóm vườn nhãn, vườn bưởi... Các công trình ở đây cao tối đa là 3 tầng, dành phần lớn diện tích dất cho sân, vườn...

Theo Quy hoạch, ranh giới của KDL sinh thái Đông Anh được xác định: phía Bắc và phía Nam kéo dài tới hết phạm vị đường qui hoạch; phía đông đến hết khu dân cư làng xóm hiện có; phía tây đến hết phạm vị đường qui hoạch  và tuyến mương khu vực. Trong khu vực có hai tuyến đường lớn, một tuyến có cấp hạng là đường chính thành phố ở phía Bắc của khu quy hoạch rộng 50m. Đường khu vực ở phía Nam rộng 40m. Ngoài ra còn các tuyến đường phân khu vực, tuyến bắc-nam rộng 25m, tuyến đông - tây rộng 24m.


Các tin khác
Lời giải nào mang tính lâu dài cho bài toán đi lại trong đô thị lớn mật độ cao (tiếp theo hết) ( 04/04/2008 )
Lại đe doạ nuốt chửng Hồ Gươm ( 17/03/2008 )
Công bố quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Phùng Khoang TL:1/500 ( 17/03/2008 )
Công bố quy hoạch chi tiết 1/500: Khu đất Cty dệt 8-3 Phường Vĩnh Tuy Quận Hai bà Trưng Hà Nội ( 17/03/2008 )
Tại Hải Dương: Giao lưu các Sở xây dựng Đồng bằng Sông Hồng ( 17/03/2008 )
Thủ tướng Chính phủ quyết định Thành lập Ủy ban Nhà nước điều tra sự cố sập 2 nhịp cầu dẫn cầu Cần Thơ ( 17/03/2008 )
Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổng Hội XDVN và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba. ( 17/03/2008 )
 Tin mới nhất

Lộ trình đổi mới R&D Xây dựng và giao thông Hàn Quốc

Những năm qua, Hàn Quốc đã mở rộng rất nhiều đầu tư trong nghiên cứu và phát triển (R&D) khoa học và công nghệ và đã đạt được thành tựu có ý nghĩa. Bắt đầu như là một dự án hợp tác R&D công nghiệp – hàn lâm tháng 12/1994, dự án R&D công nghệ xây dựng và giao thông đã dần dần phát triển ra tổng số 16 dự án bao gồm “Dự án Nghiên cứu và Phát triển công nghệ xây dựng trọng điểm” năm 2006 với vốn Nhà nước được chi cho các dự án từ 1,2 tỷ won lên 262 tỷ won.


Thông báo về việc triệu tập đại hội lần thứ VI của Tổng Hội XDVN

Căn cứ vào Nghị quyết hội nghị BCH TW Tổng Hội XDVN lần thứ V khoá V ngày 6/12/2007, Đoàn Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã có quyết định và thông báo về việc tổ chức đại hội khoá VI của Tổng Hội vào ngày 21/8/2008. Đoàn Chủ tịch Tổng Hội đã lập đề cương tổ chức đại hội và ra quyết định thành lập Ban Tổ chức để chuẩn bị đại hội.


Các đề tài NCKH của Tổng Hội được duyệt trong năm 2008

Theo công văn số 02/BXD-KHCN ngày 7/1/2008 của Bộ Xây dựng, về kế hoạch khoa học công nghệ và môi trường ngành xây dựng năm 2008, ban hành theo quyết định số 1535/QĐ-BXD ngày 28/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ Xây dựng thông báo chính thức các đề tài mà cơ quan thực hiện là Tổng Hội XDVN trong năm 2008 gồm 2 đề tài, đó là:


10 sự kiện quan trọng của Hội Môi trường đô thị Việt Nam năm 2007

1. Trong thời gian từ 28/2~13/3/2007, Hội đã cử 30 thành viên tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về xử lý chất thải công nghiệp và bảo vệ môi trường  ở Nhật Bản.
2. Đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 7 khoá II tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 15/6/2007


Hoạt động của Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Việt Nam

Họp Thường trực BCH
Ngày 19/1/2008, Hội đã họp hội nghị Thường trực BCH do Chủ tịch Hội, GS. TSKH. Nguyễn Văn Liên chủ trì. Hội nghị đã quyết định một số công tác quan trọng trong năm 2008.


Hội Xây dựng Hà Nội họp tổng kết công tác năm 2007

Sáng ngày 26/1/2008 tại Hội trường Công viên Bách Thảo, Hội Xây dựng Hà Nội đã họp hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2007 với sự tham dự của các uỷ viên BCH Hội, lãnh đạo các chi hội cùng đại diện các Hội bạn. GS.TS. Nguyễn Mạnh Kiểm Chủ tịch Tổng hội XDVN và Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đến dự Hội nghị.