Tin tức và Sự kiện
Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổng Hội XDVN và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba. 17/03/2008

 

 

Sáng ngày 7/12/2007, tại Trung tâm hội nghị quốc tế, Tổng Hội XDVN đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổng Hội XDVN và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba.

Đến dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Đức Kiên, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, ông Hồ Uy Liêm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng TW Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam và nhiều vị đại biểu là Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành ở TW và địa phương, Văn phòng TW Đảng, Văn phòng Quốc hội, đại diện các Uỷ ban của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Lãnh đạo các Hội bạn, các cơ quan đoàn thể ở Trung ương và địa phương, các báo, đài ở trung ương và địa phương và toàn thể các đồng chí Uỷ viên BCH TW Tổng Hội XDVN, đại diện của các Hội chuyên ngành, Hội Xây dựng tỉnh thành phố.
Mở đầu buổi Lễ, ông Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng Hội trình bày bản báo cáo kết quả hoạt động 25 năm qua của Tổng Hội XDVN:
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động về lĩnh vực xây dựng trong phạm vi cả nước. 25 năm qua trong hoạt động của mình, Tổng Hội XDVN đã không ngừng đổi mới; về tổ chức không ngừng củng cố và phát triển với 12 Hội chuyên ngành, 41 Hội tỉnh, thành phố và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đặc biệt là trong các hoạt động về tư vấn phản biện xã hội, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo đã có nhiều thành tích to lớn. Tổng Hội XDVN luôn hoạt động theo chức năng và nhiệm vụ đã được ghi trong Điều lệ.
Với những thành tích trong các hoạt động thuộc lĩnh vực xây dựng, Tổng Hội XDVN đã được Nhà nước ghi nhận bằng những tấm Huân chương cao quý, đó là: Huân chương Lao động Hạng Hai (1997); Huân chương Lao động Hạng Nhất (2002) và nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổng Hội XDVN, Tổng Hội đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập Hạng ba do Nhà nước trao tặng. (Toàn văn bài phát biểu xin xem số 11/2007 Tạp chí Người Xây dựng

Thay mặt Đảng, Nhà nước ông Nguyễn Đức Kiên, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã phát biểu chào mừng, hoan nghênh sự trưởng thành, phát triển của Tổng Hội và những đóng góp cho sự nghiệp đổi mới của đất nước, Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Đức Kiên đã nhấn mạnh Tổng Hội cần chủ động, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động và làm tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Thay mặt Tổng Hội, Chủ tịch Tổng Hội XDVN Nguyễn Mạnh Kiểm đã phát biểu, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước và hứa trong thời gian tới sẽ phát huy truyền thống sẵn có, hoàn thành tốt công tác của mình, góp phần nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “xây dựng nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu đã căn dặn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên traoHuân chương Độc lập Hạng ba cho

Tổng Hội XDVN

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Liên trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Tạp chí Người Xây dựng

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Liên trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Môi trường Đô thị Việt

Thứ trưởng Nguyễn Văn Liên trao Huân chương Lao động Hạng ba cho ông Nguyễn Cảnh Chất - Trưởng ban Chất lượng Tổng Hội XDVN

Chủ tịch Tổng hội XDVN trao bằng khen của Liên Hiệp Hội cho
các đơn vị và cá nhân

Phó Chủ tịch Tổng Hội Phạm Sỹ Liêm trao bằng khen của Tổng Hội XDVN và cho các đơn vị của Tổng Hội

 


Các tin khác
Lời giải nào mang tính lâu dài cho bài toán đi lại trong đô thị lớn mật độ cao (tiếp theo hết) ( 04/04/2008 )
Lại đe doạ nuốt chửng Hồ Gươm ( 17/03/2008 )
Công bố quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Phùng Khoang TL:1/500 ( 17/03/2008 )
Công bố quy hoạch chi tiết 1/500: Khu đất Cty dệt 8-3 Phường Vĩnh Tuy Quận Hai bà Trưng Hà Nội ( 17/03/2008 )
Quy hoạch Khu du lịch sinh thái Đông Anh - Đầm Vân Trì là điểm nhấn ( 17/03/2008 )
Tại Hải Dương: Giao lưu các Sở xây dựng Đồng bằng Sông Hồng ( 17/03/2008 )
Thủ tướng Chính phủ quyết định Thành lập Ủy ban Nhà nước điều tra sự cố sập 2 nhịp cầu dẫn cầu Cần Thơ ( 17/03/2008 )
 Tin mới nhất

Lộ trình đổi mới R&D Xây dựng và giao thông Hàn Quốc

Những năm qua, Hàn Quốc đã mở rộng rất nhiều đầu tư trong nghiên cứu và phát triển (R&D) khoa học và công nghệ và đã đạt được thành tựu có ý nghĩa. Bắt đầu như là một dự án hợp tác R&D công nghiệp – hàn lâm tháng 12/1994, dự án R&D công nghệ xây dựng và giao thông đã dần dần phát triển ra tổng số 16 dự án bao gồm “Dự án Nghiên cứu và Phát triển công nghệ xây dựng trọng điểm” năm 2006 với vốn Nhà nước được chi cho các dự án từ 1,2 tỷ won lên 262 tỷ won.


Thông báo về việc triệu tập đại hội lần thứ VI của Tổng Hội XDVN

Căn cứ vào Nghị quyết hội nghị BCH TW Tổng Hội XDVN lần thứ V khoá V ngày 6/12/2007, Đoàn Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã có quyết định và thông báo về việc tổ chức đại hội khoá VI của Tổng Hội vào ngày 21/8/2008. Đoàn Chủ tịch Tổng Hội đã lập đề cương tổ chức đại hội và ra quyết định thành lập Ban Tổ chức để chuẩn bị đại hội.


Các đề tài NCKH của Tổng Hội được duyệt trong năm 2008

Theo công văn số 02/BXD-KHCN ngày 7/1/2008 của Bộ Xây dựng, về kế hoạch khoa học công nghệ và môi trường ngành xây dựng năm 2008, ban hành theo quyết định số 1535/QĐ-BXD ngày 28/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ Xây dựng thông báo chính thức các đề tài mà cơ quan thực hiện là Tổng Hội XDVN trong năm 2008 gồm 2 đề tài, đó là:


10 sự kiện quan trọng của Hội Môi trường đô thị Việt Nam năm 2007

1. Trong thời gian từ 28/2~13/3/2007, Hội đã cử 30 thành viên tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về xử lý chất thải công nghiệp và bảo vệ môi trường  ở Nhật Bản.
2. Đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 7 khoá II tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 15/6/2007


Hoạt động của Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Việt Nam

Họp Thường trực BCH
Ngày 19/1/2008, Hội đã họp hội nghị Thường trực BCH do Chủ tịch Hội, GS. TSKH. Nguyễn Văn Liên chủ trì. Hội nghị đã quyết định một số công tác quan trọng trong năm 2008.


Hội Xây dựng Hà Nội họp tổng kết công tác năm 2007

Sáng ngày 26/1/2008 tại Hội trường Công viên Bách Thảo, Hội Xây dựng Hà Nội đã họp hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2007 với sự tham dự của các uỷ viên BCH Hội, lãnh đạo các chi hội cùng đại diện các Hội bạn. GS.TS. Nguyễn Mạnh Kiểm Chủ tịch Tổng hội XDVN và Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đến dự Hội nghị.