Văn hóa XD


NĂM NGỌ NÓI CHUYỆN NGỰA

Trước thềm năm mới xuân Giáp Ngọ, vui xuân xin mạn đàm đôi chuyện vui về ngựa.Con người chắc đã thuần hóa được loài ngựa cách đây rất lâu, chuyện sử Tàu có viết 2.000 năm trước Công nguyên, họ đã dùng ngựa kéo chiến xa đánh trận.

Cây Thông Noel cao nhất Việt Nam

Được chuẩn bị từ nhiều ngày nay, cây thông Noel cao kỷ lục tại Hà Nội đã hoàn thiện.

TRANH 3D TRÊN ĐƯỜNG PHỐ

Trong những năm 2000, Wenner lần đầu tiên giới thiệu tranh 3D nghệ thuật vỉa hè tại Bảo tàng Nghệ thuật Santa Barbara. Không lâu sau đó, ông thành lập lễ hội tranh đường phố đầu tiên ở Hoa Kỳ tại Old Mission ở Santa Barbara, California.

Những hình ảnh về Hà Nội xưa

Kiến trúc sư Đinh Việt Phương cùng hai người sáng lập ra nhóm 3D Hà Nội từ năm 2004 với mục đích dùng công nghệ 3D phục dựng lại những khung cảnh của phố cổ Hà Nội nhằm quảng bá các giá trị về lịch sử, văn hóa.

Cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua ảnh

Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, lúc 18h9 phút chiều ngày 04/10 tại Viện Quân Y 108, hưởng thọ 103 tuổi. Đây là những hình ảnh lựa chọn trong cuốn sách ảnh "Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp" do Cục Thông tin Đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) xuất bản nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đại tướng.

10 hoang mạc lớn nhất thế giới

Khô cằn và hoang tàn là những từ phù hợp với các sa mạc trên thế giới.

Đan viện Châu Sơn : Nhiều điều chưa được biết đến

rên con đường lớn vào rừng quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình, xuôi theo dòng sông Nho Quan không chỉ có khu bảo tồn thiên nhiên đầm Vân Long thu hút đông du khách nước ngoài với “tour’ du lịch xe trâu, mà còn có một công trình kiến trúc độc đáo – đó là Tòa Thánh đường Đan viện Châu Sơn.

Nhà thờ gỗ ở Nga

Những nhà thờ gỗ ở Nga với phong cách kiến trúc dân tộc độc đáo và ấn tượng.

Con Hạc Trắng

Bạn có bao giờ ngắm kỹ một con hạc trắng chưa? Nó trông thật mảnh mai; chân dài, người mỏng, trong một bộ lông trắng muốt. Trông nó thanh cao như một người luống tuổi mà vẫn giữ được phong cách ung dung... Con hạc được coi là một con vật sống lâu cho nên người ta gọi tuổi của các cụ là tuổi hạc.

Chùm ảnh củ cải quái dị nhất quả đất

Không chỉ giống với bàn chân, bàn tay, cấu tạo cơ thể, những củ cải này còn "sở hữu" cả dáng vẻ của con người. Đã có không ít ý kiến của bạn đọc phản hồi bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn thích thú trước những hình ảnh kì lạ của tạo hoá này

1 2 3 ... Trang cuối

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể