Văn hoá, Thư giãn
Một số chuyện ngắn 100 chữ 04/04/2008

Con mồi
Ai cũng khen nhà ông độ này làm ăn khấm khá. Nghe đâu ông làm ở công ty liên doanh, lương mấy trăm đô, con cái cũng sẵn việc  làm, bà vợ phây phây béo trắng. Chẳng thế mà cứ tinh mơ và xẩm tối, ông ăn mặc rất sì po, quần sooc trắng, áo phông xịn, tay cầm vợt đi tới đi lui ngoài công viên, quanh bờ hồ, nhàn nhã quá xá. Đến khi người ta niêm phong nhà ông, mới hay bà ấy bầy trò đi lừa tiền của nhiều người. Ông chẳng biết chi!?

Làm từ thiện
Ông từ trụ sở ra, nét mặt hớn hở và tự hào. Chắc là tin này phải đưa lên truyền hình, vì ai dám mua một chậu hoa xoàng xĩnh thế tới cái giá năm mươi triệu đồng để góp cho Quỹ từ thiện của tỉnh cơ chứ. Phen này thì tiếng tăm của người đại diện cho Công ty là ông phải lan khắp nước. Ông đang phấn chấn tột độ thì hai đứa trẻ rách rưới ở đâu níu ông lại xin tiền. Ông gạt chúng ngã ngửa ra, miệng lầm bẩm: đồ khốn, cút đi nào!

Người ta tốt hơn mình nhiều
Hôm nay có một người khách đặc biệt đến chơi nhà. Tôi vừa mừng vừa ngạc nhiên vì nó là con người chủ nhà đã cho tôi cư trú qua hầu hết những năm sơ tán khỏi Hà Nội để chống Mỹ. Con gái tôi lầu bầu, nhăn nhó vì có  người lạ ngủ lại nhà mình. Tôi kể lại chuyện ngày xưa bố nó và cơ quan sơ tán nằm ở nhà những người nông dân như thế này tính ra hàng nghìn ngày mà họ vẫn đã vui vẻ. Nó cảm thấy xấu hổ.

Chữ Nhẫn
Dạo này có mốt treo chữ tại phòng khách, chữ Hán ấy mà. Nào chữ đức, chữ ái, chữ nhẫn. Chữ nào cũng có chữ “tâm” bên trong. Thế ra người ta tu chí, muốn trở thành người có đức độ, yêu thương con người và kiên nhẫn đấy. Ông bạn tôi tính nóng như lửa, chẳng  bao giờ nhịn ăn, nhịn nói,  nhịn làm cái gì mà cũng treo chữ nhẫn. May sao, nét chằng giữ chữ đao người ta lại viết quá đậm, con dao có bao giờ bị đứt mà rơi đúng trái tim!


Các tin khác
Vì sao chuột được chọn đứng đầu trong 12 chi? ( 27/03/2008 )
Trang thơ mừng xuân Mậu Tý ( 27/03/2008 )
Vua Lê Thánh Tông vi hành đêm giao thừa ( 27/03/2008 )
Những câu đối nổi tiếng của Bác Hồ lúc niên thiếu ( 27/03/2008 )
Những câu đối nổi tiếng ca ngợi Bác Hồ ( 27/03/2008 )
 Tin mới nhất

Lộ trình đổi mới R&D Xây dựng và giao thông Hàn Quốc

Những năm qua, Hàn Quốc đã mở rộng rất nhiều đầu tư trong nghiên cứu và phát triển (R&D) khoa học và công nghệ và đã đạt được thành tựu có ý nghĩa. Bắt đầu như là một dự án hợp tác R&D công nghiệp – hàn lâm tháng 12/1994, dự án R&D công nghệ xây dựng và giao thông đã dần dần phát triển ra tổng số 16 dự án bao gồm “Dự án Nghiên cứu và Phát triển công nghệ xây dựng trọng điểm” năm 2006 với vốn Nhà nước được chi cho các dự án từ 1,2 tỷ won lên 262 tỷ won.


Thông báo về việc triệu tập đại hội lần thứ VI của Tổng Hội XDVN

Căn cứ vào Nghị quyết hội nghị BCH TW Tổng Hội XDVN lần thứ V khoá V ngày 6/12/2007, Đoàn Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã có quyết định và thông báo về việc tổ chức đại hội khoá VI của Tổng Hội vào ngày 21/8/2008. Đoàn Chủ tịch Tổng Hội đã lập đề cương tổ chức đại hội và ra quyết định thành lập Ban Tổ chức để chuẩn bị đại hội.


Các đề tài NCKH của Tổng Hội được duyệt trong năm 2008

Theo công văn số 02/BXD-KHCN ngày 7/1/2008 của Bộ Xây dựng, về kế hoạch khoa học công nghệ và môi trường ngành xây dựng năm 2008, ban hành theo quyết định số 1535/QĐ-BXD ngày 28/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ Xây dựng thông báo chính thức các đề tài mà cơ quan thực hiện là Tổng Hội XDVN trong năm 2008 gồm 2 đề tài, đó là:


10 sự kiện quan trọng của Hội Môi trường đô thị Việt Nam năm 2007

1. Trong thời gian từ 28/2~13/3/2007, Hội đã cử 30 thành viên tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về xử lý chất thải công nghiệp và bảo vệ môi trường  ở Nhật Bản.
2. Đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 7 khoá II tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 15/6/2007


Hoạt động của Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Việt Nam

Họp Thường trực BCH
Ngày 19/1/2008, Hội đã họp hội nghị Thường trực BCH do Chủ tịch Hội, GS. TSKH. Nguyễn Văn Liên chủ trì. Hội nghị đã quyết định một số công tác quan trọng trong năm 2008.


Hội Xây dựng Hà Nội họp tổng kết công tác năm 2007

Sáng ngày 26/1/2008 tại Hội trường Công viên Bách Thảo, Hội Xây dựng Hà Nội đã họp hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2007 với sự tham dự của các uỷ viên BCH Hội, lãnh đạo các chi hội cùng đại diện các Hội bạn. GS.TS. Nguyễn Mạnh Kiểm Chủ tịch Tổng hội XDVN và Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đến dự Hội nghị.