Xây dựng khắp nơi


Tại sao Thụy Sĩ giàu có và phát triển?

Sau Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Israel.... trí thức Việt bắt đầu tham chiếu đến cách thức phát triển và thành công của Thụy Sĩ - quốc gia nổi tiếng với sự ổn định, an toàn và thịnh vượng.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh tiến độ gói 30 nghìn tỷ

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại đẩy mạnh giải ngân gói 30.000 tỷ cho doanh nghiệp và người dân vay để phát triển nhà.

Các công trình gian dối đây – thưa Bộ trưởng Bộ GTVT!

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa mạnh tay xử lý các nhà thầu làm ăn gian dối khi thi công đoạn QL1A mở rộng, đoạn từ Hà Nam – Thanh Hóa. Sau động thái tích cực trên của Bộ trưởng, nhiều bạn đọc phản hồi về toà soạn chỉ rõ địa chỉ nhiều công trình, cung đường tồi tệ và gian dối. Những công trình 1.000 tỉ vừa xây xong đã lún nứt, xuống cấp đến trầm trọng, nhanh đến khó lý giải…

Loại bỏ 424 dự án thủy điện

Chiều 14/10, tại phiên họp thứ 22 Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho ý kiến vào Báo cáo của Chính phủ quy hoạch tổng thể về thủy điện, Thường vụ Quốc hội cho rằng chất lượng quy hoạch thủy điện, đặc biệt là thủy điện nhỏ rất hạn chế; không ít dự án bị loại bỏ, thiếu khả thi, phải điều chỉnh sơ đồ khai thác và quy mô trong quá trình đầu tư.

Rào cản gói 30.000 tỉ đồng

Nhiều chủ đầu tư đã thế chấp dự án cho ngân hàng, dự án khó xác định thời điểm có chủ quyền nhà… Đây là các rào cản tiếp cận vốn vay mua nhà ưu đãi lãi suất 6%/năm.

Hình ảnh (đang) xây cất cao ốc và cầu đường nổi tiếng thế giới

Hình ảnh (đang) xây cất cac cao ốc và cầu đường nổi tiếng thế giới (ngày xưa)

Xuất khẩu xi măng tăng mạnh

Báo cáo của Bộ Xây dựng về tình hình tiêu thụ xi măng 6 tháng đầu năm 2013 cho thấy, tiêu thụ xi măng 6 tháng đầu năm 2013 đạt 27,9 triệu tấn, tăng 18,3% so với cùng kỳ, trong đó xi măng xuất khẩu được gần 5,2 triệu tấn, tăng 170% so với cùng kỳ năm 2012.

Những khách sạn sang trọng nhất trong tương lai

12 khách sạn có mặt trong danh sách đều được trang bị những trang thiết bị cao cấp, những dịch vụ xa xỉ với mức giá ‘trên trời’ dành riêng cho giới siêu giàu.

LÝ THUYẾT VỊ THẾ - CHẤT LƯỢNG: Các ứng dụng trong phát triển đô thị và thị trường bất động sản

Báo cáo chính trong Hội thảo “Giới thiệu lý thuyết Vị thế - Chất lượng”, Viện Nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị - Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng - Hà Nội, 21 tháng 5, năm 2013

Chênh lệch địa tô chưa được tính kỹ

Chênh lệch địa tô sau khi nhà nước đầu tư xây dựng hạ tầng là một trong những nội dung thu hút nhiều sự quan tâm của các đại biểu tại tọa đàm “Lý thuyết vị thế - chất lượng và các ứng dụng chính sách về phát triển đô thị và thị trường bất động sản” do Tổng hội Xây dựng Việt Nam phối hợp với Viện nghiên cứu Kinh tế xây dựng và Đô Thị (thuộc Tổng hội xây dựng Việt Nam) tổ chức ngày 21/5/2013 tại Hà Nội.

1 2 3 ... Trang cuối

Thư viện hình ảnh

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể