Color Palette Selector
Bộ Xây dựng đề nghị dừng triển khai 8 dự án    

Theo Bộ Xây dựng, cần cần tính toán phân bố các dự án hợp lý, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô.

8 dự án nằm trong vành đai xanh dọc sông Nhuệ và trục Thăng Long, chức năng không phù hợp với định hướng quy hoạch chung thủ đô Hà Nội sẽ chưa được phép triển khai.

Theo đề xuất của UBND TP Hà Nội về việc xử lý 244 đồ án quy hoạch, dự án đầu tư trên địa bàn, Hà Nội đề nghị cho phép 50 đồ án, dự án xếp loại 1 được tiếp tục triển khai, không phải làm thủ tục điều chỉnh quy hoạch, khớp nối hạ tầng kỹ thuật, xã hội.

Tuy nhiên, theo văn bản về kết quả rà soát, khớp nối các đồ án quy hoạch, Bộ chỉ thống nhất cho triển khai 42 trong số 50. Đối với 8 đồ án, dự án còn lại do chưa có hồ sơ nằm trong vành đai xanh dọc sông Nhuệ và trục Thăng Long, chức năng không còn phù hợp với định hướng quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội thì Bộ Xây dựng đề nghị dừng, chưa triển khai.

Bộ cũng đề nghị UBND TP hướng dẫn chủ đầu tư điều chỉnh cục bộ về không gian, khớp nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của khu vực và phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội cho những đồ án được thực hiện. Ví dụ như dự án Khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông cần giảm mật độ xây dựng, giảm quy mô dân số, tăng diện tích cây xanh - bãi đỗ xe đảm bảo phù hợp với định hướng tổ chức không gian khu vực Vành đai 3 - Vành đai 4, nơi dự kiến khuyến khích phát triển xây dựng cao tầng.

Đối với 87 đồ án, dự án loại 2, Bộ thống nhất với TP phải điều chỉnh quy hoạch, triển khai hạ tầng kỹ thuật, xã hội trước khi thực hiện các thủ tục tiếp theo. Tuy nhiên, Bộ nhấn mạnh, cần rà soát kỹ một số đồ án, dự án có thể đưa lên loại 1 để triển khai sớm.

6 dự án loại 3 và 101 đồ án, dự án chủ đầu tư chưa nộp hồ sơ, Bộ thống nhất với hướng xử lý của thành phố. Cụ thể, 6 dự án, đồ án không ảnh hưởng đến phát triển đô thị, vành đai xanh cũng sẽ được Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội tiếp tục xem xét phù hợp với quy hoạch chung. 101 đồ án, dự án còn lại, Hà Nội sẽ gửi văn bản trực tiếp cho chủ đầu tư để tiếp tục cung cấp hồ sơ cho tổ công tác rà soát, khớp nối hạ tầng kỹ thuật.

Theo Bộ Xây dựng, đối với tiêu chí rà soát, sắp xếp các đồ án, dự án trên địa bàn thành phố cần bổ sung thêm về sự phù hợp định hướng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và chương trình, mục tiêu ưu tiên triển khai của thủ đô. Ngoài tiêu chí rà soát về địa điểm xây dựng có phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phải xét đến số lượng các dự án phát triển đô thị. Cần tính toán phân bố dự án cho hợp lý, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô, tránh tình trạng tập trung nhiều dự án có cùng chức năng ở một khu vực.

 

(http://ktdt.com.vn)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Công bố QH chi tiết TL 1/500 khu đất xây nhà ở thí điểm phục vụ công nhân tại xã Kim Chung Huyện Đông Anh Hà Nội (29/03/2010)
Hoàn thành GPMB dự án mở rộng, nâng cấp đường Thanh Nhàn trước tháng 9 (22/03/2010)
Vì Thủ đô xanh - sạch - đẹp: Cải tạo hồ cá Bác Hồ, phường Vĩnh Tuy (22/03/2010)
Góp ý kiến về Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (19/03/2010)
Quy hoạch Thủ đô HN mới: Trục Thăng Long từ trung tâm đến Ba Vì (19/03/2010)
“Không đặt vấn đề trục Thăng Long là trục tâm linh” (19/03/2010)
Đề nghị đưa tuyến đường sắt Hà Nội -Nội Bài vào quy hoạch (04/03/2010)
Hà Nội điều chỉnh quy hoạch hàng loạt dự án (03/03/2010)
Điều chỉnh quy hoạch các khu đô thị mới: Ai lợi, ai thiệt ? (02/03/2010)
Lấy ý kiến góp ý Đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 (27/02/2010)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo