Color Palette Selector
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ XÂY DUNG HẢI DƯƠNG ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN    

Trương Vũ Uyên -Giám đốc Công ty Tư vấn và Dịch vụ Xây dựng Hải Dương

 Cũng như các Trung tâm Tư vấn của các hội xã hội nghề nghiệp, Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Xây dựng Hải Dương (trước đây là Trung tâm Tư vấn Xây dựng) là đơn vị trực thuộc Hội Xây dựng Hải Dương.

Mục đích thành lập ban đầu của Trung tâm là: Tập hợp các cán bộ kỹ thuật của ba ngành: Giao thông, Xây dựng, thuỷ lợi đã nghỉ hưu tham gia tư vấn thiết kế các công trình giao thông, xây dựng, thuỷ lợi và điện, để phục vụ yêu cầu đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của tỉnh; đồng thời tạo nguồn kinh phí cho Hội hoạt động.

Sau 8 năm hoạt động từ 5/1995 đến 5/2003, Trung tâm Tư vấn Xây dựng thuộc Hội Xây dựng đã thực hiện lập dự án, Tư vấn thiết kế một số công trình và tạo được một khoản kinh phí để duy trì hoạt động của Hội. Nhưng mô hình tổ chức của Trung tâm, với lực lượng lao động chủ yếu là cộng tác viên bộ máy quản lý phần lớn đã cao tuổi và thị trường tư vấn đa dạng phong phú, thì hoạt động của Trung tâm Tư vấn Xây dựng không thể đáp ứng được yêu cầu. Công việc của Trung tâm sẽ hạn chế và nguồn kinh phí đóng góp cho Hội sẽ khó khăn.

Trước tình hình đó tháng 4/2003 thường trực Hội Xây dựng quyết định đổi mới hoạt động của Trung tâm. Đầu tiên là đổi mới bộ máy quản lý, bổ sung các cán bộ đã từng quản lý doanh nghiệp tư vấn. Nâng cấp Trung tâm Tư vấn Xây dựng thành Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Xây dựng. Mở rộng các ngành nghề kinh doanh, tuyển dụng các cán bộ kỹ thuật trẻ từ các nơi khác chuyển đến và từ các trường đại học.

Thành lập chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên cơ sở. Huy động vốn đóng góp của các thành viên để mua sắm trang thiết bị như máy vi tính, máy in, máy phô tô, máy trắc đạc điện tử. Mở rộng mạng lưới cộng tác viên ở các ngành nghề ngoài Công ty. Mở rộng quan hệ với các đối tác trong và ngoài tỉnh. Mở rộng thị trường hoạt động và tìm thêm việc làm. Chính nhờ có sự đổi mới toàn diện và vững chắc đó, Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Xây dựng Hải Dương ngày càng đứng vững và phát thriển trong thị trường sôi động hiện nay. Công ty đã là một địa chỉ đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh. Nhiều công trình do Công ty thực hiện đã được các chủ đầu tư đánh giá cao. Trong lĩnh vực lập dự án, tư vấn thiết kế Công ty đã thực hiện các dự án tu bổ đê điều thường xuyên hàng năm, đảm bảo thời gian và chất lượng. Lập báo cáo đầu tư, thiết kế kỹ thuật nạo vét các sông trục nội đồng và tôn cao củng cố bờ kênh Bắc Hưng Hải: kiên cố hoá hệ thống kênh mương, thiết kế đường giao thông nông thôn, đường liên xã, liên huyện, đường ở thị xã Uông Bí Quảng Ninh, đường lên chùa Yên Tử, thiết kế trường học và một số trụ sở UBND xã ở các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Ninh Giang....

Năm 2008 tham gia thiết kế xây dựng kè biển ở huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Năm 2009 thiết kế khu du lịch sinh thái Na Hang tỉnh Tuyên Quang. Khảo sát thiết kế tu bổ đê Hà Châu hữu ngạn sông Cầu tỉnh Thái Nguyên.

Trong lĩnh vực quy hoạch đã tham gia lập quy hoạch khu công nghiệp Tân Trường, Cẩm Giàng, khu thị tứ xã Cộng Hoà - Chí Linh, khu du lịch sinh thái Phú Khang (Kinh Môn). Trong lĩnh vực giám sát thi công đã tham gia giám sát nhiều trường học, trụ sở UBND xã, đường giao thông nông thôn. Một số công trình thuỷ lợi, trong đó có một số công trình có giá trị xây lắp lớn như giám sát thi công kè Ninh Giàng – Triệu Nội (Chí Linh), Trường Cao đẳng Dạy nghề (Nam Sách), trường cao đẳng kỹ thuật khách sạn du lịch của Bộ Công thương tại Lai Cách - Cẩm Giàng, các công trình trong khu vực nuôi trồng thuỷ sản phía nam sông Cửu An huyện Ninh Giang, đảm bảo thời gian, chất lượng.

Giúp chủ đầu tư quản lý dự án và tư vấn đấu thầu, nhiều công trình trong đó có các công trình có vốn đầu tư lớn như Trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát điều tra công an tỉnh Hải Dương, kho dự trữ lương thực A34 Thanh Miện.

Từ những việc làm sau khi củng cố công ty đã đưa Công ty, trở thành một đơn vị tư vấn đáng tin cậy ở trong và ngoài tỉnh Hải Dương. Nhiều chủ đầu tư đã hợp đồng giao việc cho Công ty. Doanh thu của công ty từ 1,6 tỷ đồng năm 2003 đã tăng lên 3 tỷ đồng năm 2008. Doanh thu tăng nộp ngân sách tăng từ 180 triệu năm 2003 tăng lên 320 triệu năm 2008. Thu nhập của CBCNVC ổn định và phát triển. Kinh phí nộp chi Hội hoạt động từ 25 triệu năm 2003 tăng lên 60 triệu năm 2008.

Các công trình xây dựng do Công ty đảm nhiệm công tác tư vấn chưa có sai sót lớn không làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình, không gây thất thoát lãng phí.

Có được thành tích trên, ngoài sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của các cấp ngành, các chủ đầu tư, còn có một nguyên nhân cơ bản là Công ty đã nắm bắt được tình hình cụ thể của từng phần việc, từng công trình để có kế hoạch triển khai đáp ứng tiến độ và chất lượng, luôn luôn đổi mới tư duy, đổi mới phương thức quản lý và lề lối làm việc để tranh thủ sự ủng hộ của các đối tác và BCH Hội Xây dựng nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng. Công ty đã thực sự là nơi tập hợp các cán bộ làm công tác xây dựng và là hạt nhân trong hoạt động của Hội Xây dựng Hải Dương.

 

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG MIỀN TÂY- Chặng đường XÂY DỰNG và PHÁT TRIỂN (23/12/2009)
Vinaconex Xuân Mai:Khánh thành chung cư thu nhập thấp tại thành phố Vĩnh Yên (28/11/2009)
MỪNG Và LO KHI ĐƯỢC TIN KÊNH CHỢ GẠO SẮP ĐƯỢC NÂNG THÀNH ĐƯỜNG THUỶ CAO TỐC ĐỂ CHỐNG ÙN TẮC GIAO THÔNG (26/11/2009)
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân làm việc với Tổng công ty về tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2009 và kế hoạch năm 2010 (17/11/2009)
KTS. Nguyễn Việt Hồng, doanh nhân trí thức trẻ tràn đầy nghị lực (12/11/2009)
Vượt vòng cung Lô Gâm đến với Thủy điện Tuyên Quang (06/11/2009)
Mùa xây dựng trầm lắng (04/11/2009)
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đi kiểm tra đường Láng – Hòa Lạc (30/10/2009)
Vinaconex Xuân Mai: Khánh thành chung cư cho người thu nhập thấp vào ngày trùng cửu (27/10/2009)
Trung tâm tư vấn – thiết kế SOMECO: Đột phá để phát triển (15/10/2009)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo