Color Palette Selector
Lai dắt và dìm các đốt hầm Thủ Thiêm: Tính kỹ để an toàn    

Theo Ban Quản lý dự án Đại lộ Đông Tây và Môi trường nước TP HCM, đến thời điểm hiện tại 4 đốt hầm Thủ Thiêm đã hoàn thành tại bãi đúc Nhơn Trạch (Đồng Nai) và đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đánh giá đạt chất lượng. Trong hai ngày 07, 08/3/2010, nhà thầu Obayashi sẽ tiến hành lai dắt đốt hầm đầu tiên trên quãng đường 22km từ Nhơn Trạch dọc theo sông Đồng Nai về vị trí dìm ở sông Sài Gòn.

Lai dắt các đốt hầm như thế nào?

UBND TP Hồ Chí Minh đã lập Ban chỉ đạo gồm 12 đơn vị, gồm Cục Hàng hải, Sở GTVT, CSGTĐT... và thông qua các phương án đảm bảo cho đốt hầm đầu tiên được lai dắt về vị trí an toàn nhất.

Theo thiết kế, 4 đốt hầm Thủ Thiêm có chiều dài 370m, mỗi đốt dài 92,4m, cao 9,1m, rộng 33,3m, nặng 27.000 tấn. Chính vì vậy, việc lai dắt các đốt hầm từ vị trí đúc về vị trí dìm với chiều dài hơn 22km bằng đường sông không phải là chuyện đơn giản. Suốt mấy tháng trước Tết, nhà thầu Obayashi đã nạo vét tất cả tuyến sông mà đoàn lai dắt các đốt hầm phải đi qua đạt độ sâu -9m.

Sở dĩ chọn ngày 07, 8/3/2010 để lai dắt và đánh dìm đốt hầm đầu tiên vì thời điểm đó vận tốc dòng chảy và hải lưu thuận lợi nhất (khoảng 0,5m - 1m/giây) cho việc đánh dìm. Ba tháng tiếp theo sẽ lai dắt, đánh dìm từng đốt hầm còn lại.

Theo phương án của nhà thầu, các đốt hầm sẽ được bịt kín và bơm nước vào trong đủ để chúng nhô lên mặt nước khoảng 0,3m, đồng thời giữ cho phần đáy cách đáy sông ít nhất 1m. Lần lượt từng đốt hầm sẽ được bốn chiếc tàu đặc biệt móc vào bốn góc, hai chiếc đi đầu kéo và hai chiếc phía sau giữ đốt hầm không bị đánh dạt sang hai bên và đi đúng hướng.

Cả 4 chiếc tàu chuyên dụng này được thuê từ Công ty Sriacha (Thái Lan), có chân vịt có thể xoay được 3600 nên có thể dừng đột ngột hoặc xoay vòng khi đứng một chỗ. Ngoài ra còn có các tàu dự phòng, tàu cảnh giới đi kèm để khi có trục trặc vẫn đảm bảo việc lai dắt diễn ra theo đúng kịch bản.

Trên trụ tháp định vị của các đốt hầm sẽ có hoa tiêu, thuyền trưởng điều khiển các tàu kéo. Dự kiến, thời gian đưa mỗi đốt hầm từ Nhơn Trạch về đến vị trí dìm từ 6 đến 8 giờ. Sau khi dìm hầm xuống sông sẽ bơm cát, chèn đá để giữ đốt hầm không dịch chuyển. Tất cả các công đoạn này kéo dài trong một tháng. Khi đốt hầm thứ nhất hoàn thành mới tiếp tục đến đốt hầm thứ 2.

Tính phương án đảm bảo an toàn

Để đảm bảo cho việc lai dắt các đốt hầm Thủ Thiêm, UBND TP HCM đã đề ra 3 phương án: phương án lai dắt, phương án đánh dìm và phương án bảo đảm an toàn hàng hải cho công tác lai dắt và đánh dìm các đốt hầm.

Các phương tiện thủy từ ngã ba Bình Khánh đến Mỹ Cảnh phải tạm ngưng hoạt động trong quá trình lai dắt đốt hầm Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Xuân Sang, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP HCM cho biết, từ đầu tháng 3/2010, Cảng vụ Hàng hải TP HCM đã ra thông báo tạm ngưng các hoạt động hàng hải và các phương tiện thủy nội địa khác trên đoạn luồng Sài Gòn - Vũng Tàu từ ngã ba Bình Khánh đến Mỹ Cảnh (cạnh bến Bạch Đằng, Q1) trong thời gian lai dắt và dìm hầm.

Ban Quản lý dự án cũng cho biết, trong quá trình lai dắt, sẽ bố trí 2 tàu lai dắt dự phòng để đề phòng sự cố và 5 canô cao tốc đi kèm. Có 3 chốt cơ động là lực lượng phối hợp giữa CSGTĐT, Cảng vụ, Bộ đội biên phòng đi trước, sau và bên hông đoàn lai kéo để có thể can thiệp, xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Ngoài ra còn bố trí 11 chốt cảnh giới dọc theo tuyến hành trình của đoàn lai dắt.

Quá trình lai dắt, dìm hầm trên sông được giới hạn bởi các yếu tố về điều kiện khí tượng thủy văn trong khu vực như tầm nhìn xa trong quá trình lai dắt phải đạt trên 1km, vận tốc gió cấp 5. Trong quá trình dìm đốt hầm, vận tốc dòng chảy phải đạt trên 0,5m/s. Trong trường hợp dòng chảy không thuận lợi, công tác đánh dìm phải dừng lại, các đốt hầm sẽ được neo buộc bằng hai cọc ống thép tại khu vực thi công.

Theo ông Lê Toàn - Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, tổng chỉ huy quá trình lai dắt các đốt hầm Thủ Thiêm, ngày 06/03 sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hành trình và các phương án đảm bảo an toàn, đồng thời sẽ tổ chức lai dắt thử nghiệm.

Hầm Thủ Thiêm là công trình thuộc dự án Đại lộ Đông Tây có tổng vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng. Đây là đường hầm vượt sông đầu tiên của Việt Nam và lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Bốn đốt hầm Thủ Thiêm đã từng gặp sự cố vì các vết nứt trên bề mặt, nhà thầu đã phải tiến hành kiểm tra, khắc phục.

Phan Tư

(giaothongvantai.com.vn)

 

 

 

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Những yêu cầu về tính toán kết cấu trong thiết kế tháp nước (03/03/2010)
QUẢN LÝ RỦI RO TRONG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM (26/01/2010)
NÂNG CAO HIỆU QUẢ KHOAN NỔ MÌN TRONG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM (26/01/2010)
Nghiệm thu dự án "Sản xuất vật liệu chịu lửa từ nguyên liệu gạch chịu lửa phế thải của lò nung xi măng và phế liệu gốm kỹ thuật, sứ vệ sinh" (23/12/2009)
SỰ CỐ TRONG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM THÀNH PHỐ (22/12/2009)
Phương pháp nghiên cứu tính chất điện của đất đá trong giếng khoan có chống ống (07/12/2009)
Một số vấn đề kỹ thuật nền móng trên vùng đất dốc(Tiếp theo và hết) (27/11/2009)
NHỮNG YÊU CẦU VỀ TÍNH TOÁN KẾT CẤU TRONG THIẾT KẾ THÁP NƯỚC (27/11/2009)
Các kích thước cơ bản của đoạn lò nối giữa giếng đứng trục tải thùng cũi .... (26/11/2009)
PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP LIÊN TỤC (CPD)-(Kinh nghiệm của Hiệp Hội Tư vấn Kỹ thuật Oxtrâylia) (23/11/2009)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo