Color Palette Selector
Hoạt động của Tổng hội xây dựng việt Nam và các hội thành viên trong tháng 8 và tháng 9-2012    

Gồm các tin sau đây: Hội Kỹ sư xây dựng Nhật Bản thăm và làm việc với THXDVN; Các kiến nghị của Hội VLXD Việt Nam về tình hình sản xuất VLXD; Kết quả kiểm tra các tổ chức KHCN của Tổng Hội XDVN; Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam mời thành lập CLB xanh; Thắp sáng ước mơ – cùng bạn đến trường; Hoạt động 6 tháng đầu năm 2012 của Hội Xây dựng TP. Hồ Chí Minh; Đại hội Hội Xây dựng Đà Nẵng lần thứ VI – nhiệm kỳ 2012 ~2017; Hoạt động 6 tháng đầu năm 2012 của Hội Xây dựng Sóc Trăng; Hoạt động của Hội Xây dựng Cà Mau; Hoạt động của Hội Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về kết cấu hạ tầng

Hội Kỹ sư xây dựng Nhật Bản thăm và làm việc với THXDVN

Sáng 27/8/2012 Hội Kỹ sư xây dựng Nhật Bản gồm 5 thành viên do Chủ tịch Hội thứ 100 TS. Takehiko Ono dẫn đầu nhân dịp sang VN tham dự hội thảo quốc tế lần thứ nhất về Kết cấu hạ tầng đã đến thăm xã giao và làm việc với lãnh đạo Tổng hội XDVN. Tiếp đoàn có Chủ tịch Trần Ngọc Hùng, các Phó Chủ tịch Phạm Sỹ Liêm, Phạm Thế Minh... Lãnh đạo hai Hội đã cùng trao đổi tình hình hoạt động Hội và cùng tăng cường hoạt động trao đổi thông tin trong thời gian tới. Về phía Tổng Hội đề nghị Hội KSXD Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm tổ chức các loại dịch vụ công, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ và cấp chứng chỉ hành nghề các loại kỹ sư về xây dựng và các cơ sở pháp lý và cơ chế thực hiện. Phía Nhật Bản hứa sẽ tạo điều kiện giúp đỡ kinh nghiệm về lĩnh vực này và cố gắng xây dựng Đề án hợp tác nghiên cứu của hai Hội từ nguồn kinh phí của Nhật Bản.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo hai Hội đã ký biên bản ghi nhớ về việc sửa đổi bổ sung thỏa thuận hợp tác giữa hai Hội ký ngày 17/4/2000.

 

Kết quả kiểm tra các tổ chức KHCN của Tổng Hội XDVN

Trong năm 2012, Ban Kiểm tra đã tổ chức 2 đợt kiểm tra. Đợt kiểm tra thực hiện theo công văn 819/BKH-VPĐK ngày 3/4/2012 của Văn phòng đăng ký hoạt động KHCN của Bộ Khoa học – Công nghệ. Ban Kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 5 đơn vị: Viện NC Đô thị và PTHT, Trung tâm Khoa học, Đào tạo và Chuyển giao CNXD, Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Đầu tư xây dựng, Trung tâm Ứng dụng phát triển công nghệ cảng – đường thủy và Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông CAC. Các đơn vị đều hoạt động đúng theo giấy phép kinh doanh, điều lệ Tổng Hội và pháp luật của Nhà nước. Khó khăn lớn nhất của các đơn vị này là ít hợp đồng, ít đề tài NCKH, kinh phí hoạt động hạn hẹp.

Thực hiện công văn 26/THXDVN ngày 10/4/2012 của Tổng Hội XDVN, Ban Kiểm tra đã tiến hành kiểm tra một số tổ chức KHCN khác. Trong các Trung tâm này, có 4 trung tâm không có hợp đồng trong thời gian qua, thu nhập thấp. Ban Kiểm tra kiến nghị giải thể hoặc sát nhập 2 Trung tâm : Trung tâm NC và Tư vấn KH-CN xây dựng và Trung tâm Tư vấn xây dựng và Kỹ thuật môi trường. Trước khi giải thể hoặc sát nhập, lãnh đạo Tổng Hội nên gặp và lắng nghe ý kiến của các lãnh đạo Trung tâm đó.

 

Các kiến nghị của Hội VLXD Việt Nam về tình hình sản xuất VLXD

Tình hình sản xuất và tiêu thụ VLXD trong thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn: hàng tồn kho chưa bán được với số lượng lớn, thiết bị sử dụng không hết công suất về các loại sản phẩm như: xi măng, gốm sứ xây dựng,vật liệu xây không nung, thủy tinh xây dựng,... Trước tình hình đó, ngày 8/6/2012, Đoàn Chủ tịch Hội VLXD Việt nam đã họp cùng với một số Hiệp Hội ngành VLXD và một số doanh nghiệp để đánh giá tình hình sản xuất và đề xuất các giải pháp kiến nghị đối với Chính phủ và các Bộ ngành có liên quan: Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Những kiến nghị này chủ yếu dựa theo các nghị quyết của Chính phủ về giải pháp kích cầu, tạo đầu ra cho sản phẩm, sử dụng xi măng xây dựng các cơ sở hạ tầng, tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung giải quyết đầu ra cho sản phẩm vật liệu xây không nung, giảm thuế suất thuế GTGT các sản phẩm về VLXD, tái cấu trúc ngành công nghiệp xi măng, phát triển công nghiệp xi măng phù hợp với thực tế tiêu thụ xi măng, ngừng đầu tư các dây chuyền có công suất nhỏ, đẩy nhanh các dây chuyền sản xuất xi măng ở miền Trung và miền Nam, có cơ chế hỗ trợ tài chính cho các dự án đầu tư, tận dụng nhiệt khí thải để phát điện,...

Những kiến nghị của Hội VLXD Việt Nam là những kiến nghị cụ thể, có khả năng thực thi. Việc đề xuất những kiến nghị này là thể hiện Hội đã thực hiện tốt chức năng tư vấn phản biện và giám định xã hội đối với ngành mà Hội có liên quan.

 

Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam mời thành lập CLB xanh

Triển lãm quốc tế về công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng VIETCONSTECH_đã được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ ngày 27/6 với 168 gian hàng đến từ 80 doanh nghiệp, nhà thầu hàng đầu trong các lĩnh vực: xây dựng DD và CN, xây dựng công trình thủy, CTGT đường bộ, công trình hàng không... Hội Cơ học đất và ĐKTCT Việt Nam (VSSMGE), Công ty AA (AA-Corp.) phối hợp cùng Công ty COFEC đã tham gia trưng bày sản phẩm và giới thiệu Thiết bị kiểm tra độ chặt đất nền - lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam - ZFG 3000GPS. Với nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian, chi phí cũng như tính tin cậy về chất lượng  cũng như tính pháp lý sản phẩm, ZFG 3000GPS đã chiếm lĩnh được lòng tin cùng sự quan tâm của nhiều khách tham quan và bạn hàng mới trong thời gian diễn ra Triển lãm.

Các lĩnh vực và nội dung hoạt động chính của Câu lạc bộ Xanh là:

- Sinh hoạt học thuật và Hội thảo về quản lý đất, nước và môi trường. Giới thiệu các kết quả nghiên cứu, các chương trình, các công nghệ, các dự án xanh trong các lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và môi trường. Đặc biệt là công nghệ xử lý nước thải, tích chứa nước mưa, xử lý rác thải, sử dụng phế thải, năng lượng tái tạo.....

- Bảo vệ đất, chống xói lở, trượt lở đất, lún sụt đất do khai thác nước ngầm.

- Giảm thiểu ngập lụt, xây dựng các công trình phòng chống biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

 

Đại hội Hội Xây dựng Đà Nẵng lần thứ VI – nhiệm kỳ 2012 ~2017

Ngày 3/8/2012, Hội Xây dựng Đà nẵng đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012~2017. Hội là thành viên của Tổng Hội XDVN, tiền thân là Hội Xây dựng Quảng Nam - Đà Nẵng.

Trong 5 năm hoạt động của nhiệm kỳ qua, Hội đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Hiện Hội có 15 Chi Hội với gần 300 hội viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội đã phát triển được 9 Chi Hội. Công tác KHCN được coi là công tác trọng tâm của Hội. Trong năm 2011, Hội đã triển khai đề tài “Xây dựng chương trình quản lý dữ liệu thông tin về nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Đà Nẵng““Một số giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, kiến trúc xanh, vật liệu thân thiện môi trường đối với công trình xây dựng trên địa bàn TP. Đà Nẵng“, phối hợp tổ chức một số hội thảo chuyên đề. Hội đã phối hợp mở lớp nghiệp vụ giám sát chất lượng công trình xây dựng và lớp kỹ sư định giá. Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triểnBản tin đô thị 24/24 đã phát hành đều đặn thường kỳ. Công tác xã hội đã được Hội đặc biệt quan tâm, như: quyên góp giúp đỡ đồng bào bị bão lũ, ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị động đất, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ ủng hộ xây dựng bệnh viện ung bướu, tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ – cùng bạn đến trường“ giúp đỡ các học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Miền Trung của Hội đã hoạt động có hiệu quả, doanh thu năm sau cao hơn năm trước, nâng cao đời sống của cán bộ nhân viên công ty và đóng góp cho hoạt động của Hội. Nhờ những kết quả hoạt động trên, Hội và nhiều thành viên của Hội đã được Nhà nước và các tổ chức xã hội tặng nhiều phần thưởng cao quý.

 

Thắp sáng ước mơ – cùng bạn đến trường

Chương trình “Thắp sáng ước mơ – cùng bạn đến trường“ do tạp chí Đô thị & Phát triển triển khai trong nhiều năm qua đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong 6 tháng đầu năm 2012, chương trình đã quyên góp được 6.000 tập vở học sinh loại 100 trang chuyển tặng học sinh các trường ở Miền Trung và Tây Nguyên (các trường PTCS Nguyễn Văn Trỗi xã A Tiên huyện Tây Giang (Quảng Nam), các em học sinh nghèo người dân tộc CơTu, các trường nội trú huyện KonpLong (Kon Tum), trường THPT Thanh Khê (Đà Nẵng), Hội Khuyến học phường Thanh Khê (Đà Nẵng) do các nhà hảo tâm ở TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, CICENCO5, Ngân hàng Bảo Việt,... gửi tặng.

Trước đó, Chương trình “Thắp sáng ước mơ – cùng bạn đến trường“ cũng đã troa tặng cho các em học sinh nghèo của các trường Đỗ Đăng Tuyển ở quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), trường tiểu học Tịnh Hiệp ở huyện Sơn Tịnh (Quảng Nam), mỗi trường 500 tập vở học sinh.

 

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2012 của Hội Xây dựng TP. Hồ Chí Minh

Công tác tư vấn phản biện: Hội đã làm việc với Sở Xây dựng và Sở đã ký quyết định 207/QĐ-SXD-TCCB ngày 6/3/2012 ban hành Quy chế phối hợp làm việc giữa Sở Xây dựng với các Hội, Hiệp Hội, trong đó có Hội Xây dựng TP. Hồ Chí Minh. Theo đề nghị của Sở Xây dựng, Hội đã gửi văn bản góp ý và bổ sung thêm một số nội dung trong đề án “Chương trình mục tiêu phát triển ngành xây dựng thành phố hướng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025“. Hội đã gửi văn bản góp ý các nội dung liên quan đến công tác triển khai thực hiện quy hoạch phát triển VLXD của TP. Hồ Chí Minh đến năm 2020, tham gia góp ý phương án xử lý kỹ thuật nền đường mới Thủ Thiêm thuộc dự án đại lộ Đông Tây, góp ý cho “Báo cáo đầu tư dự án quy hoạch chi tiết đường sắt thành phố TP. Hồ Chí Minh – Cần Thơ“; Phát biểu ý kiến về các vấn đề xây dựng bãi đỗ xe ngầm, bãi đỗ xe trên cao, vấn đề thu phí bảo trì đường bộ trên Đài Truyền hình thành phố.

Công tác thông tin – tuyên truyền: Hội đã hợp tác với Trung tâm Truyền thông công nghệ và xuất bản để xuất bản Niên giám xây dựng Việt Nam 2013Niên giám vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất năm 2013. Hội đưa trang website của Hội sau một năm hoạt động vào hoạt động ổn định. Hội đã thực hiện chuyên trang hoạt động Hội, Hiệp Hội trên tạp chí Sài Gòn đầu tư và xây dựng từ đầu năm 2012. Thông báo cho hội viên các văn bản có liên quan đến hoạt động Hội, đã tổ chức lễ công bố tiêu chuẩn cơ sở TCCS 01:2001/SL “Xác định khả năng chịu lực giới hạn của nền cọc và các đặc trưng khác từ số liệu thí nghiệm nén tĩnh cọc“  và đã tổ chức 4 khóa tập huấn tiêu chuẩn cơ sở này cho 76 học viên tham dự. Ngoài những kết quả trên, nhiều thành viên của Hội đã có nhiều bài viết đăng trên các tạp chí chuyên ngành của địa phương và của Hội, đồng thời cũng tham dự nhiều hội thảo khoa học do các đơn vị bạn tổ chức.

Do những kết quả hoạt động trên, tập thể Hội đã được UBND thành phố công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm 2011“ và nhiều thành viên được bằng khen của UBND thành phố và Tổng Hội XDVN.

 

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2012 của Hội Xây dựng Sóc Trăng

Nhiều hội viên Hội Xây dựng Sóc Trăng là công chức của Sở Xây dựng Sóc Trăng, do vậy đã tham gia đề xuất, góp ý, phản biện đối với các đồ án quy hoạch vùng tỉnh đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2050, đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Sóc Trăng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Các đồ án đến nay đã được UBND tỉnh phê duyệt. Hội viên cũng đã tham gia phản biện xây dựng quy hoạch VLXD trên địa bàn tỉnh, tham gia phản biện các đề tài NCKH trong các lĩnh vực liên quan đến xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Hội thường xuyên tuyên truyền vận động các hội viên, Hội thành viên thực hiện đúng quy định nhà nước về lĩnh vực xây dựng, chấp hành điều lệ Hội. Hội đã phối hợp với Sở Tư pháp xây dựng văn bản ban hành hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Báo cáo định kỳ cung cấp thông tin Hội theo yêu cầu của Sở Nội vụ, Liên hiệp Hội tỉnh.

 

Hoạt động của Hội Xây dựng Cà Mau

1. Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội

- Các vấn đề tư vấn phản biện đã tham gia ở địa phương. Đã phản biện 4 dự án:

+ Kè chống sạt lở bờ biển Khu du lịch Khai Long, ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiền, tỉnh Cà Mau, quy mô 2.928m, tổng mức đầu tư 246 tỷ đồng;

+ Kè cấp bách tại Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, quy mô 2.395m, tổng mức đầu tư 284,8 tỷ đồng;

+ Kè chống sạt lở Khu dân cư thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, quy mô 1.821m, tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng;

+ Kè ven sông thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, quy mô 4,276m, tổng mức đầu tư 957,6 tỷ đồng;

- Các hội thảo, toạ đàm đã tổ chức hoặc phối hợp tổ chức:

+ Phối hợp với Công ty Nhựa Đạt Hoà và đại diện Tổng Hội Xây dựng phía Nam ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực cấp thoát nước bằng ống nhựa áp dụng trên địa bàn tỉnh Cà Mau;

+ Áp dụng công nghệ Nhũ tương nhựa vào các tuyến đường giao thông nông thôn huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau;

+ Phối hợp với Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi Hội thảo “Công nghệ mới bảo vệ bờ sông và vùng ven biển” với Công ty KANKYO KOGAKU Nhật Bản;

+ Tham quan và dự Hội thảo về Vật liệu xây dựng do Bộ Xây dựng tổ chức tại TP. HCM;

2. Công tác đào tạo, thông tin

- Các lớp tập huấn, đào tạo đã mở: phối hợp cùng Sở Xây dựng mở 3 lớp tập huấn về “Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý QHXD nông thôn mới”, 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về xây dựng.

- Dự kiến trong năm 2012 sẽ mở thêm nhiều lớp tập huấn và đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng.

 

Hoạt động của Hội Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu

1. Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội

- Hội đã tư vấn, phản biện và đóng góp ý kiến các phương án kiến trúc và quy hoạch cho 9 dự án xây dựng, trong đó có 3 dự án thiết kế quy mô lớn:

+ Phương án quy hoạch tổ hợp dịch vụ cao cấp, văn phòng và khách sạn 5 sao khu Lam Sơn thành phố Vũng Tàu;

+ Quy hoạch 1/500 dự án tổ hợp One Opera Complex phường Thắng Tam

+ Quy hoạch chi tiết 1/500 khu du lịch của bãi tắm Thuỳ Vân (phần còn lại)

2. Tham gia các hội đồng, hội thảo tọa đàm và các hội nghị quan trọng

- Đã cử 5 cán bộ có năng lực tham gia làm thành viên hội đồng của tỉnh và Sở Xây dựng:

+ Thành viên hội đồng kiến trúc quy hoạch của tỉnh;

+ Thành viên hội đồng tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư hoạt động xây dựng;

+ Thành viên hội đồng quy hoạch phân khu chi tiết 1/2000 đảo Gò Găng, Núi lớn – Núi nhỏ TP. Vũng Tàu;

+ Hội đồng thẩm định quy hoạch thoát nước thị trấn Ngãi Giao và thị trấn Phước Bửu;

+ Tham gia dự thảo về ban hành quy chế tổ chức quốc gia về chất lượng công trình xây dựng;

+ Tham gia hội nghị gặp mặt trí thức đầu năm 2012 do Tỉnh uỷ tổ chức;

- Đóng góp ý kiến sát thực tại các cuộc họp do cơ quan, ban ngành tổ chức lấy ý kiến trong lĩnh vực tổ chức sắp xếp lại các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh.

- Nhiều tổ chức cá nhân là hội viên của Hội tích cực tham gia các đợt tập huấn triển khai một số nội dung về chính sách xây dựng do tỉnh tổ chức.

Nhìn chung hoạt động của Hội trong 6 tháng qua đã có nhiều cố gắng duy trì được hoạt động thường xuyên và hoàn thành tốt nhiệm vụ theo nghị quyết của BCH. Đặc biệt đã duy trì tốt hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ, BCH Hội và sự đóng góp về mọi mặt hoạt động của toàn thể hội viên (hội viên tập thể, hội viên cá nhân) đã góp phần tích cực vào kết quả hoạt động của Hội.

 

Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về kết cấu hạ tầng

 

Ngày 28/8/2012, Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Việt Nam và Hội Kỹ sư xây dựng Nhật Bản (JSCE) dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ GTVT (Việt Nam) và Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – GTVT & Du lịch Nhật Bản đã đồng tổ chức hội thảo này tại khách sạn Melia Hà Nội.

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Mạnh Kiểm nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch THXDVN Trần Ngọc Hùng, GS. TSKH. Nguyễn Văn Liên Chủ tịch Hội Kết cấu và CNXD VN. Về phía Nhật Bản có Chủ tịch thứ 100 JSCE, TS. Takehiko Ono cùng đại diện các Cục, Vụ, Viện, Trường, Hội nghề ngiệp, các công ty tư vấn, các chuyên gia, kỹ sư chuyên nghiệp của hai nước Việt Nam, Nhật Bản...

Phát biểu chào mừng hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong phát triển kinh tế - xã hội của nước ta. Hàng năm, Nhà nước đã dành 10% GDP cho phát triển hạ tầng, Ông đánh giá cao những kinh nghiệm, kỹ thuật xây dựng tiên tiến và sự giúp đỡ của Nhật Bản trong xây dựng hạ tầng kỹ thuật ở nước ta và nhắc nhở các kỹ sư, chuyên gia của nước ta cần trao đổi học hỏi kinh nghiệm của Hội bạn.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch JSCE TS. T.Ono cho biết hội thảo lần này là một trong những hoạt động thường niên về hợp tác giữa hai Hội. Mấy năm nay, Hội KSXD Nhật Bản đã tổ chức 4 cuộc tọa đàm ở Việt Nam và 3 hội thảo ở Nhật Bản để đánh giá tác động của động đất, sóng thần và thiên tai đã gây tác động đến kết cấu hạ tầng để có những giải pháp kỹ thuật xây dựng nền móng hạ tầng chắc chắn. Vào ngày 05/9 tới sẽ có tổ chức hội nghị bàn tròn với các nước bàn về thiên tai được tổ chức tại Philippin.

Tại hội thảo quốc tế lần này là dịp các nhà quản lý, các doanh nghiệp và chuyên gia của 2 Hội trao đổi kiến thức, chia sẻ kết quả nghiên cứu, những bài học kinh nghiệm được đúc kết qua các hoạt động quản lý, nghiên cứu và xây dựng, đặc biệt là những chuyên môn sâu rộng về kết cấu hạ tầng của các chuyên gia Nhật Bản sẽ cung cấp những thông tin hữu ích phục vụ cho việc phát triển bền vững các công trình hạ tầng ở nước ta.

Đã có 11 tham luận phát biểu tại hội thảo, trong đó Nhật Bản có 5 tham luận giới thiệu: Công nghệ xây dựng đường cao tốc tiên tiến; Lịch sử, tương lai và kinh nghiệm về đường sắt cao tốc ở Nhật; Những thiệt hại về hạ tầng GTVT do trận động đất mạnh ở phía Đông Nhật Bản và các biện pháp khôi phục; Công nghệ cải tạo nền đất yếu hiện đại của Nhật. Phía Việt Nam có 5 bài chủ yếu tập trung đánh giá: Hiện trạng cầu bê tông tại Việt Nam – Phân tích nguyên nhân và các mô hình xuống cấp; Sự xuống cấp của cầu bê tông cốt thép ứng lực trước trong các điều kiện khắc nghiệt của môi trường; Kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ Việt Nam – Thực trạng và thách thức, công tác tư vấn giám sát trong xây dựng đường giao thông; Nghiên cứu ứng dụng công nghệ neo đất của Nhật vào Việt Nam và Tình hình thí điểm cơ chế PPP các dự án hạ tầng ở nước ta.

QC

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP (1982-2012) LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG BA (LẦN THỨ 2) VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC TỔNG HỘI XÂY DỰNG VIỆT NAM LẦN THỨ VII SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO NGÀY 5.10.2012 TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUỐC TẾ 11 LÊ HỒNG PHONG BĐ HÀ NỘi (10/09/2012)
Tổng Hội Xây dựng trong mối tương quan các tổ chức Hội ở Việt Nam. (30/08/2012)
TỌA ĐÀM VỀ DỰ ÁN CẢNG CỬA NGÕ QUỐC TẾ HẢI PHÒNG (CẢNG LẠCH HUYỆN) (09/08/2012)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ HỘI THẢO: “QUY HOẠCH VÀ QUẢN LÝ PHÁT TRIỂN KHÔNG GIAN NGẦM ĐÔ THỊ” (24/07/2012)
Tin thêm về Tọa đàm khoa học: “Xem xét báo cáo đề xuất phương án thay đổi địa điểm xây dựng cảng Lạch Huyện của Công ty TNHH Sơn Trường (18/07/2012)
Hội thảo Quy hoạch và quản lý phát triển không gian ngầm đô thị (16/07/2012)
Các hoạt động của Tổng hội Xây dựng Việt Nam (05/07/2012)
TỌA ĐÀM KHOA HỌC XEM XÉT BÁO CÁO ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THAY ĐỔI ĐỊA ĐIỂM XÂY DỰNG CẢNG LẠCH HUYỆN CỦA CÔNG TY TNHH SƠN TRƯỜNG (28/06/2012)
Các hội thảo được tổ chức vào năm 2012 của Tổng Hội XDVN (30/05/2012)
Các hội thảo tổ chức vào năm 2012 của Tổng Hội XDVN (03/05/2012)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo