Color Palette Selector
Hội công nghiệp Bê tông Việt Nam họp tổng kết năm 2009    

Ngày 12/3 Hội Công nghiệp Bê tông Việt Nam (VCA) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2009 và bàn phương hướng nhiệm vụ chủ yếu năm 2010 tại Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai. Dự hội nghị có TS. Phạm Sỹ Liêm - Phó Chủ tịch Tổng Hội XDVN; TS. Trần Văn Huynh - Chủ tịch Hội VLXD, GS.TS. Nguyễn Mạnh Kiểm - nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng nguyên Chủ tịch Tổng hội XDVN, các đồng chí lãnh đạo Hội VCA, các Uỷ viên BCH và một số Hội viên tập thể của Hội ở phía Bắc.

Trong năm 2009 thực hiện chức năng tư vấn phản biện xã hội để góp phần tháo gỡ những khó khăn của các đơn vị sản xuất kinh doanh, Hội đã có văn bản tham gia góp ý về các vướng mắc thực tế gây khó khăn trong sản xuất, nghiệm thu, xuất xưởng các chế phẩm bê tông khi đưa vào công trình xây dựng và đã được chấp thuận đưa vào bổ sung, điều chỉnh trong Thông tư số 27/2009/TT-BXD ngày 31/7/2009 về “Hướng dẫn một số nội dung về quản lý chất lượng Công trình xây dựng”. Để bảo vệ quyền lợi các DN sản xuất cọc bê tông trong nước, Hội đã có văn bản gửi các cơ quản QLNN: Bộ KH & ĐT, Bộ Tài chính, Bộ XD, Bộ GT-VT về việc một số nhà thầu XD lách luật xin miễn thuế nhập khẩu cọc bê tông cốt thép ứng xuất trước  và đã kiến nghị nhà nước cần đánh thuế nhập khẩu và xem xét truy thu thuế nhập khẩu các lô hàng đã nhập. Đã cùng Tổng công ty Công nghịêp Xi măng Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo: “Đầu tư đường bê tông xi măng Việt Nam” để thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về kích cầu tiêu thụ xi măng (tháng 6/2009). Hội đã có văn bản báo cáo kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ nhằm đưa đường bê tông xi măng vào xây dựng đường giao thông ở nước ta đã được chấp thuận và Bộ GT-VT, Bộ XD được Chính phủ giao phối hợp xây dựng chương trình triển khai sử dụng XM làm đường cao tốc, đường tuần tra biên giới... Hội đã tạo điều kiện hỗ trợ các đơn vị hội viên tìm hiểu và ứng dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và cung cấp thông tin về thị trường cho các hội viên... góp phần làm giảm nhẹ những khó khăn của các đơn vị.

Về công tác KHCN và đào tạo: nhiều đơn vị thành viên của Hội đã chủ động nghiên cứu ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất mang lại nhiều lợi ích cho DN. Hội đã tiếp tục triển khai 3 đề tài nghiên cứu và hai dự án xây dựng tiêu chuẩn quốc gia do Bộ XD giao về lĩnh vực sản xuất và sử dụng sản phẩm bê tông. Đã đăng ký kế hoạch năm 2010 với Bộ Xây dựng về soát xét các tiêu chuẩn thuộc bê tông. Hội cũng là đầu mối phổ biến các kết quả KHCN vào sản xuất như phối hợp cùng Viện VLXD và Công ty Cô phần Bê tông Xuân Mai tổ chức hội thảo khoa học về ứng dụng công nghệ chế tạo bê tông cường độ cao để sản xuất cấu kiện xây dựng Hội thảo về nhà ở XH ở phía Nam và phía Bắc.

Về hợp tác QT và thông tin: Hội đã đăng cai tổ chức Hội nghị lãnh đạo Liên đoàn Bê tông Châu Á (ACF) tại Hà Nội và tham gia Hội thảo khoa học và hội nghị lãnh đạo ACF tại Bangkok (9/2009) và tại Hàn Quốc (12/2009). Hội cũng đã tổ chức thành công Hội nghị chuyên đề khoa học quốc tế về “Công nghệ bê tông tiên tiến và các quan điểm phát triển bền vững” với sự tham gia của nhiều nhà khoa học các nước tại Hà Nội (12/2009).

Hội đã tổ chức xuất bản ấn phẩm “Thông tin  KH và CN bê tông” và trang web để thông tin các hoạt động của Hội và giới thiệu tiến bộ kỹ thuật về CN bê tông trong và ngoài nước...

Về tổ chức: Năm 2009 đã kết nạp mới 5 hội viên tập thể và 3 hội viên cá nhân nâng số hội viên tập thể lên 90 và Hội viên cá nhân lên 49.

Hội đã thành lập Trung tâm KH và CN bê tông đã đi vào hoạt động từ 8/2009 với các dịch vụ cung cấp phụ gia, hướng dẫn công nghệ sử dụng phụ gia xi măng, bê tông và xuất bản tờ thông tin của Hội. Đại diện VP Hội ở phía Nam có hoạt động tích cực và là đầu mối kết nối các đơn vị hội viên phía Nam.

Phương hướng công tác trọng tâm năm 2010

Tăng cường mối liên kết, giao lưu với các Hội viên để tìm kiếm thị trường, tạo sự cạnh tranh lành mạnh, đa dạng hoá các mặt hàng và các sản phẩm mới. Xây dựng chi tiết các nhiệm vụ KHCN 2010 khi được Bộ Xây dựng thông qua. Phối hợp với Hội Bê tông Nhật Bản tổ chức lớp tập huấn về chống nứt cho bê tông tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (4/2010); Hội thảo quốc tế về thí nghiệm không phá huỷ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (10/2010). Chuẩn bị tốt cho Đại hội nhiệm kỳ III của Hội vào Quý 4.

Nhân dịp này lãnh đạo Hội đã tuyên dương 12 hội viên tập thể tiêu biểu ở phía Bắc và 12 đơn vị ở phía Nam.

Kết thúc Hội nghị các đại biểu đều có mong muốn Hội sớm xây dựng Bộ quy chế đạo đức trong kinh doanh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị sản xuất kinh doanh. Đặc biệt nước ta sắp tới sẽ đứng vào danh sách các  nước có thu nhập trung bình thấp vì vậy Hội Công nghiệp Bê tông và các Hội viên thành viên cần có tư duy mới trong phương thức hoạt động và tổ chức sản xuất kinh doanh tương xứng với tầm và vị thế của đất nước trong thời kỳ mới.

QC

 

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
HỘI KHOA HỌC KỸ THUẬTCÔNG TRÌNH HÀNG KHÔNG VIỆT NAM (VACA) TRÒN 20 TUỔI (22/03/2010)
Tọa đàm lấy ý kiến chuyên gia về Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (16/03/2010)
Hội xây dựng tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ III (29/12/2009)
Hội thảo “Vấn đề tiếp cận thông tin - Bối cảnh thực tiễn của Việt Nam và hướng đi sắp tới (25/12/2009)
Hội Xây dựng tỉnh Hải Dương tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập hội (1994-2009) và Đại hội IV (2009-2014) (24/12/2009)
Đại hội V Hội Cảng - Đường thuỷ - Thềm lục địa Việt Nam (22/12/2009)
Hội nghị chuyên đề quốc tế về công nghệ bê tông tiên tiến và các quan điểm phát triển bền vững (03/12/2009)
LÃNH ĐẠO TỔNG HỘI XDVN LÀM VIỆC VỚI HỘI MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG VIỆT NAM (18/11/2009)
DIỄN ĐÀN THAM LUẬN VỀ CƠ CHẾ TÀI CHÍNH CHO CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG HIỆU SUẤT CAO (11/11/2009)
TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÀY CHIẾU SÁNG VIỆT NAM “CHIẾU SÁNG HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG HƯỚNG TỚI ĐẠI LỄ KỶ NIỆM 1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI” (11/11/2009)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo