Color Palette Selector
Chọn vật liệu xây dựng và kịch bản “đau lát, mát đời”    

 Không ít người đã chấp nhận rút thêm hầu bao lựa chọn vật liệu xây dựng công nghệ cao để xây tổ ấm của mình. Và với nhiều tính năng vượt trội, nhiều chuyên gia dự báo, vữa khô Polyme Mova sẽ được thay thế cho vữa truyền thống trên diện rộng.

Để thắt chặt túi tiền trong khủng hoảng, nhiều hộ gia đình đã cố tận dụng những loại vật liệu xây dựng cũ như sắt, thép, đồ gỗ hay các thiết bị vệ sinh (còn sử dụng được)… cho ngôi nhà mơ ước của mình. Nhưng cạnh đó cũng có một số người đã áp dụng kịch bản “đau lát, mát đời”, chấp nhận giá cả cao hơn để sử dụng các loại vật liệu cao cấp với nhiều tính năng vượt trội để mong được trong ấm ngoài êm.

Lý giải cho về điều này một chuyên gia về vật liệu xây dựng cho biết: Có thể nhiều người dân sẽ tái sử dụng những vật liệu cũ như sắt, thép đồ gỗ còn tốt, còn dùng được. Nhưng riêng về vật liệu xây trát thì đó là chất liên kết, là “bộ mặt” bảo vệ bên ngoài của ngôi nhà nên nếu tiết kiệm quá thì sẽ thành “lợi bất cập hại”. Vì vậy, họ thường lựa chọn những loại vật liệu cao cấp.

Trước đây, để tăng độ liên kết, người ta thường cho thêm xi măng vào cát trộn ngay tại công trường. Nhưng loại vữa truyền thống sử dụng cát chưa sàng lọc, lại trộn thủ công (tỉ lệ chủ yếu dựa theo kinh nghiệm của người thợ xây) nên thường không đồng đều. Vữa trộn tay truyền thống thường lẫn nhiều tạp hại như gỗ mục, bùn sét vì vậy độ bám dính kém, cường độ chịu nén thấp. Nhiều ngôi nhà mới xây dựng được 1 năm đã phải sửa chữa thấm dột, nứt tường. Sử dụng vữa truyền thống còn gây ô nhiễm bụi và thất thoát vật liệu trong khâu vận chuyển.

Chính vì vậy, trên thị trường có xuất hiện một số loại vữa trộn sẵn đóng bao. Những loại vữa khô này khắc phục được nhược điểm gây bụi và thất thoát vật liệu trong khâu vận chuyển (vì trộn bằng máy thủ công nên cũng đồng đều hơn trộn bằng tay). Nhưng chúng hoàn toàn không khắc phục được những nhược điểm nguy hiểm như co, nứt, thấm, dột hay rơi tường… vì nguyên liệu sản xuất không khác gì mấy so với vữa truyền thống trộn bằng tay.

Nổi bật giữa các dòng vữa khô trộn sẵn hiện nay, duy nhất có nhãn hiệu vữa khô Polyme Mova có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm trên. Vữa khô Polyme Mova đóng bao, tuy giá thành có cao hơn một chút, nhưng chất lượng lại được bảo hành gấp 10 lần và tiết kiệm được nhiều chi phí khác.

Anh Trần Hùng Tiến (Hoàng Hoa Thám, Ba Đình Hà Nội) cho biết: “Khi quyết định xây nhà, chúng tôi đã tìm hiểu và được tư vấn khá kĩ về các loại vật liệu xây dựng, đặc biệt là vữa. Tôi được biết trên thị trường hiện chỉ có một loại vữa duy nhất sử dụng xi măng polyme, cốt liệu khô chọn lọc và các phụ gia đa chức năng. Đó là vữa khô Polyme Mova. Vữa khô Polyme Mova được đóng bao tại nhà máy, sản xuất công nghiệp, công suất lớn trên dây chuyền tự động, khép kín, không phế thải theo công nghệ Nano nên vừa đảm bảo chất lượng (bảo hành 10 năm) lại vừa thân thiện với môi trường. Một điều khá quan trọng nữa là vữa khô Polyme Mova rất dễ sử dụng. Ngay cả một người thợ có tay nghề bình thường cũng có thể thi công một cách dễ dàng. Loại vữa khô polyme Mova này đáp ứng được yêu cầu của tôi về “bộ mặt” ngôi nhà đẹp, sạch và tuổi thọ cao”.

Với những ưu điểm vượt trội của vữa khô Polyme, nhiều chuyên gia dự báo loại vữa khô Mova sẽ trở thành “sao” được lựa chọn nhiều trong mùa xây dựng năm nay, bởi những giá trị của nó đã được khẳng định.

(http://baoxaydung.com.vn)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
SỬ DỤNG GẠCH KHÔNG NUNG XI MĂNG CỐT LIỆU - GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY TIẾN ĐỘ THI CÔNG (14/12/2011)
Sắp có thêm 9 nhà máy sản xuất thép (27/05/2011)
Dự báo sản lượng thép dư thừa nhiều vào cuối năm 2011 (27/05/2011)
Giá thép tăng vùn vụt theo đôla (10/11/2010)
Đốt hầm Thủ Thiêm số 2 đã thông với đốt số 1 (08/04/2010)
Gạch block bê tông nhẹ công nghệ Đức đạt huy chương vàng chất lượng sản phẩm (02/04/2010)
CÔNG TY CP VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY - BƯỚC ĐỘT PHÁ TRONG PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM BÊ TÔNG ĐÚC SẴN TẠI THỊ TRƯỜNG XÂY DỰNG MIỀN BẮC (16/11/2009)
Nghiệt ngã thị trường thép (23/10/2009)
Cầu Cần Thơ hợp long (13/10/2009)
Vinaconex Xuân Mai: Ứng dụng công nghệ bê tông ứng lực tiền chế vào các công trình xây dựng (23/09/2009)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo