Color Palette Selector
CÔNG TY XÂY DỰNG ĐÊ KÈ HỘI VIÊN HỘI XÂY DỰNG HẢI DƯƠNG ĐỔI MỚI SẢN XUẤT, MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG THI CÔNG    

Vũ Uyên-Hội Xây dựng Hải Dương

 

Một buổi trưa ngày đầu tháng 5/2009 tại trụ sở cơ quan đại diện của Công ty Cổ phần Xây dựng Đê Kè và Phát triển Nông thôn Hải Dương ở các tỉnh phía Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất, Giám đốc Công ty Trần Văn Lãng gần như quên đi cái nóng nực của khí hậu phương Nam say sưa cho tôi biết các công trình kè biển, kè sông mà Công ty đang làm ở các tỉnh phía Nam.

Theo ông, Công ty Cổ phần Xây dựng Đê kè và Phát triển Nông thôn trước đây là Công ty Xây dựng Đê kè Hải Dương. Được thành lập tháng 4 năm 1994 trên cơ sở sát nhập hai đơn vị là công trường kè Nghi Xuyên và Đội khoan phụt vữa gia cố đê. Nhiệm vụ chính của Công ty là thi công xây dựng các tuyến kè sông sung yếu trên địa bàn tỉnh Hải Hưng (cũ) và khoan phụt vữa gia cố thân đê những đoạn đê sung yếu để củng cố hệ thống đê điều phòng chống lũ lụt.

Trước đây hoạt động của Công ty chủ yếu trên địa bàn tỉnh Hải Hưng cũ. Trong giai đoạn đó, Công ty gần như nắm độc quyền trong lĩnh vực thi công kè và khoan phụt vữa trên địa bàn tỉnh Hải Hưng. Nhưng doanh thu hàng năm cũng chỉ đạt từ 2 đến 3 tỷ đồng. Tuy lực lượng lao động chưa đến 100 người nhưng thu nhập còn thấp.

Mọi sự đóng góp cho xã hội còn hạn chế. Việc đầu tư đổi mới trang thiết bị khó khăn. Những năm gần đây các doanh nghiệp thi công có chức năng nhiệm vụ tương tự ở trong và ngoài tỉnh phát triển mạnh, thị trường thi công cạnh tranh gay gắt thì công việc làm của công ty hạn chế. Trước tình hình đó, để duy trì, tồn tại và phát triển công ty, Giám đốc công ty cùng tập thể BCH Đảng uỷ, BCH Công đoàn đã thống nhất đổi mới doanh nghiệp, đưa Công ty trở thành Công ty Cổ phần. Mở rộng ngành nghề kinh doanh. Từ việc chỉ thi công các công trình tu bổ đê điều và khoan phụt vữa nay thi công cả các công trình xây dựng và phát triển nông thôn, tuyển dụng thêm lao động kỹ thuật đầu tư đổi mới trang thiết bị thi công và mở rộng thị trường sang các tỉnh ngoài và tiếp cận vào các tỉnh phía Nam.

Do nắm bắt được thời cơ, mạnh dạn đổi mới cơ chế quản lý, đổi mới nếp nghĩ và cách làm cho nên Công ty ngày một phát triển, mạnh mẽ và vững chắc. Sản lượng và doanh thu hàng năm tăng lên.

Những năm trước đây doanh thu của Công ty chỉ đạt trên dưới 10 tỷ. Năm 2008 Công ty ký 24 hợp đồng kinh tế với sản lượng là 154,7 tỷ đồng. Trong đó có 7 công trình trong tỉnh giá trị 26,3 tỷ đồng. Các tỉnh phía Bắc 10 công trình trị giá 60,9 tỷ đồng. Các tỉnh miền Trung và miền Nam 7 công trình trị giá 67,5 tỷ đồng.

Sản lượng và doanh thu tăng nhanh, nghĩa vụ nộp ngân sách tăng, công tác xã hội phát triển.

Năm 2008 Công ty nộp ngân sách 2,5 tỷ đồng, lập quỹ dự phòng giúp mất việc làm 37 triệu đồng, quỹ dự phòng tài chính 18,3 triệu đồng. Quỹ đầu tư phát triển 53,5 triệu đồng, quỹ phúc lợi 36,7 triệu, quỹ ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam 1 triệu tám trăm ngàn, quỹ ủng hộ người nghèo 1 triệu chín trăm ngàn, quỹ khuyến học hai triệu sáu trăm ngàn.

Từ năm 2008 doanh nghiệp đã đứng vững ở thị trường phía Nam.

Năm 2009 Công ty đã ký được các hợp đồng có giá trị lớn ở các tỉnh phía Nam, trong đó có những hợp đồng với sản lượng  lớn như thi công đắp đê ở Củ Chi giá trị 25 tỷ, kè Thanh Đa quận Bình Chánh 25 tỷ, Kè Hồng Ngự - Đồng Tháp 26 tỷ, Kè Tân Châu - An Giang 20 tỷ, Kè Sa Đéc - Đồng Tháp 25 tỷ, Kè Quảng Huế - Quảng Ngãi 10 tỷ.

Công ty có 15 xí nghiệp, các xí nghiệp đều có doanh thu từ 6 tỷ trở lên.

Trong đó xí nghiệp xây dựng số 7 doanh thu đạt tới 47,3 tỷ đồng.

Công ty đã đầu tư ba tỷ đồng cho mua sắm thiết bị, trang bị máy trải thảm bê tông với công suất 200m2 một lúc, máy thả rọ đá với 30m2 đá một lần thả. Do vậy năng suất thi công kè tăng gấp nhiều lần so với trước đây. Các công trình thi công đảm bảo tiến độ, có nhiều công trình vượt tiến độ so với hợp đồng ban đầu như công trình kè Tân Châu - An Giang, công trình kè sông Đáy (Hà Tây), Kè Mênh Nông, Phú Thọ, kè Cự Lâm - Thái Bình, kè Ninh Giàng - Triều Nội (Hải Dương) khoan phụt vữa đê Xuân Trường - Nam Định, khoan phụt vữa đê sông Luộc Vĩnh Bảo (Hải Phòng). Chất lượng công trình đảm bảo, công ty đã được GIC cấp giấy chứng nhận ISO 9061-2000.

Việc làm cho CBCNV trực tiếp sản xuất ổn định, lượng bình quân 3,5 triệu đồng/người. Tuy thi công trên sông nước, nhưng công tác an toàn lao động  làm tốt nên chưa xẩy ra vụ tai nạn lao động đáng kể nào.

Mạnh dạn đổi mới tổ chức, đổi mới chế độ khoán quản và vươn ra hoạt động ở các địa phương ngoài tỉnh, nhất là các tỉnh phía Nam đã khẳng định vị thế của Công ty trên thương trường.

Thành tích đó đã được lãnh đạo các cấp các ngành đánh giá cao.

Năm 2007 được UBND tỉnh Hải Dương tặng bằng khen và xếp loại doanh nghiệp tiêu biểu, sản phẩm của Công ty được Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao cúp vàng, giám đốc Công ty Trần Văn Lãng được Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam tặng danh nhiệu "Doanh nhân tiêu biểu  năm 2008".

Được UBND các tỉnh An Giang, Đồng Tháp tặng bằng khen về thành tích thi công các công trình ở địa phương bảo đảm chất lượng và tiến độ.

Cái được ghi danh và đánh giá cao nhất đối với Công ty CP Xây dựng Đê kè và Phát triển Nông thôn Hải Dương là tinh thần dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đổi mới cơ chế quản lý, đầu tư đổi mới trang thiết bị, mạnh dạn vươn ra thi công các công trình ở các tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh phía Nam đều được tỉnh bạn đánh giá cao.

Công ty thực sự đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của các địa phương mà Công ty đã tham gia xây dựng

 

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Tổng Công ty Sông Hồng Giới thiệu về Đợt phát hành Cổ phần lần đầu ra công chúng (29/10/2009)
Giá hàng hóa sẽ đi về đâu trong năm 2010? (07/10/2009)
Thông báo V/v: Tìm kiếm nhà cung cấp vật liệu bọc chống cháy cho kết cấu thép (02/10/2009)
Hơn 2.323 tỉ đồng xây cầu Vĩnh Thịnh (21/09/2009)
VIGLACERA HẠ LONG TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ (16/09/2009)
Ngành thép hồi phục và phát triển nhờ các biện pháp kích thích kinh tế (05/09/2009)
VNCOLD gia nhập Tổ chức ICOLD Châu Á- Thái Bình Dương (20/08/2009)
Gần 30.000 tỉ đồng cho trên 3.000 km đường ven biển (30/06/2009)
Cổ phiếu vật liệu xây dựng: Không chỉ ăn theo kích cầu (24/06/2009)
Xi măng Hoàng Mai sẽ chào sàn trước ngày 10/7 (24/06/2009)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo