Color Palette Selector
Thu hút đầu tư nước ngoài vào HTGT: Vẫn nhiều lực cản    

Mặc dù vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông trong những năm qua đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng hàng loạt công trình giao thông quan trọng của đất nước, tuy nhiên việc thu hút nguồn vốn trong lĩnh vực này vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc  cần sớm khắc phục.

Thời gian tới, việc đẩy mạnh hợp tác, hội nhập quốc tế để góp phần thực hiện thành công một trong ba khâu đột phá đột phá chiến lược phát triển KT - XH, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, với một số công trình hiện đại, tập trung vào hệ thống giao thông và hạ tầng đô thị lớn được ngành GTVT xác định là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, tăng cường hội nhập quốc tế còn được đánh giá sẽ đem lại hiệu quả cao hơn trong phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, thu hút nguồn vốn từ bên ngoài, xây dựng chính sách, thông qua đó để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tạo ra một hệ thống vận tải thông suốt, hiệu quả và an toàn.

 

Thi công cầu Nhật Tân.

Mặc dù vậy, việc thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực GTVT vẫn tồn tại nhiều lực cản. Trong đó, trước hết phải kể đến là môi trường pháp lý chưa rõ ràng, minh bạch. Cơ chế, chính sách, bộ máy quản lý của Nhà nước cồng kềnh, trùng lặp, thiếu nhất quán làm cho các nhà đầu tư khó khăn khi tiếp xúc với các dự án, xáo trộn các phương án kinh doanh và gây thiệt hại tới lợi ích của các nhà đầu tư. Môi trường đầu tư và môi trường kinh doanh chưa đồng bộ, thiếu sự phối kết hợp và thiếu tính ổn định.

Theo nhiều chuyên gia, thời gian qua, định hướng thu hút và quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài trong việc phát triển kết cấu hạ tầng GTVT chưa thực sự rõ ràng. Chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư trong lĩnh vực này còn thiếu, việc giải quyết các chế độ chính sách rất phức tạp, kéo dài, quy trình thủ tục tiếp cận dự án còn qua nhiều khâu, nhiều giai đoạn và nhiều cơ quan khác nhau. Các cơ sở pháp lý và các chính sách chưa đầy đủ để các cơ quan Nhà nước đưa ra các quyết định dứt khoát về các dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài. Mặt khác, các cơ sở pháp lý và các chính sách chưa hấp dẫn chưa tạo được niềm tin, sự an tâm cho các nhà đầu tư.

Minh chứng rõ nhất cho vấn đề này là những cơ chế, chính sách liên quan đến phương thức đầu tư PPP. Nhiều năm qua, dù xác định đây là hình thức đầu tư sẽ mang lại nhiều hiệu quả cao khi vốn ODA giảm dần, các nguồn vốn từ ngân sách ngày càng hạn chế nhưng các cơ quan chức năng vẫn loay hoay trong một thời gian dài vẫn chưa xây dựng được cơ chế thống nhất, hợp lý. Hệ quả là cho dù rất nhiều nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài mong muốn đầu tư theo hình thức PPP vào hạ tầng giao thông, tuy nhiên sau khi tìm hiểm cơ chế chính sách đều giảm “nhuệ khí“ và rút lui.

Ngoài cơ chế chính sách, theo các chuyên gia, khó khăn rất lớn khác là hiện nay Việt Nam còn thiếu quy hoạch tổng thể và quy hoạch chi tiết hoặc có quy hoạch nhưng chất lượng chưa cao. Điều này dẫn tới tình trạng các dự án giao thông khó triển khai, khả năng dự đoán nhu cầu sử dụng, tính toán khả năng thu hồi vốn chưa tiệm cận với thực tế nên các dự án chưa thuyết phục được các nhà đầu tư. Công tác xây dựng hồ sơ các dự án kêu gọi đầu tư chưa chi tiết cụ thể, chưa đáp ứng được yêu cầu về mặt thông tin cho nhà đầu tư nước ngoài.

Do đó, quá trình chuẩn bị đầu tư và triển khai dự án không thông suốt, kéo dài nhiều năm. Bên cạnh đó, việc kém hấp dẫn các nhà đầu tư còn có thể kể đến những khó khăn ở chính nội tại các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông. Có nhiều lý do lý giải cho việc này như: Nguồn vốn đầu tư ban đầu lớn, đặc biệt là chi phí GPMB lớn, tiến độ GPMB chậm, tính công khai minh bạch, nhất quán trong công tác đền bù, tái định cư thấp; Thời gian thi công các dự án kéo dài, có khi đến 5/7 năm; Doanh thu thấp, sản phẩm không phong phú, nguồn thu hạn chế phụ thuộc nhiều vào chính sách của Nhà nước;...

Hà Thanh Oai (giaothongvantai.com.vn)

 

 

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo