Color Palette Selector
Hà Nội hoàn chỉnh quy chế thuê, thuê mua nhà ở xã hội    

Sở Xây dựng đã hoàn chỉnh quy chế thuê - thuê mua nhà ở xã hội. Theo đó, người có nhu cầu làm đơn có xác nhận của nơi làm việc về số lượng người trong hộ, mức thu nhập, điều kiện ở, nộp tại Sở Xây dựng.

Sở Xây dựng cùng Sở Lao động-Thương binh và Xã hội xét duyệt danh sách, trình UBND TP phê duyệt. Người thuê, thuê mua phải đáp ứng điều kiện chưa có nhà ở hoặc có nhưng diện tích dưới 5m2/người; chưa được hỗ trợ về nhà ở, đất ở, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại Hà Nội; thu nhập bình quân hằng tháng dưới mức bình quân chung của địa phương. Hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nhưng không được bồi thường bằng nhà ở, đất ở cũng được mua nhà xã hội.

Trước mắt do số lượng nhà có hạn nên Hà Nội ưu tiên giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách, do chính đơn vị bình bầu theo hình thức chấm điểm. Dự kiến, trong năm 2010, sẽ có 800 căn hộ nhà ở xã hội tại khu đô thị Việt Hưng (Long Biên) hoàn thành đưa vào sử dụng, trong đó có 500 căn cho thuê, 300 căn thuê - mua.

 

(http://www.moc.gov.vn)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo