Color Palette Selector
Hội thảo ứng dụng LPG/CNG trong Gas đô thị và giao thông vận tải    

 

Ngày 11/12/2009 Hiệp hội Gas Việt Nam đã tổ chức hội thảo về ứng dụng LPG/CNG trong Gas đô thị và giao thông vận tải. Đông đảo các nhà quản lý của một số Bộ, ngành các nhà khoa học, các tổ chức xã hội nghề nghiệp các doanh nghiệp đã tham dự.

     

 

Do đặc điểm yêu cầu về an toàn cháy nổ của LPG (khí dầu mỏ hoá lỏng hỗn hợp của khí propan và bu tan) tại nhiều quốc gia và tại Việt Nam, nghiêm cấm việc vận chuyển bình ga trong thang máy các nhà cao tầng.

Qua hơn 6 năm đưa vào sử dụng an toàn hiệu quả, chưa xảy ra bất kỳ sự cố nhỏ nào của hệ thống cung cấp Gas trung tâm tại dự án KĐTM Trung Hoà – Nhân Chính và qua nghiên cứu, 9 tham luận của các nhà quản lý, các nhà đầu tư, kinh doanh và các nhà khoa học, chuyên gia nước ngoài... đều khẳng định hệ thống gas trung tâm đang là sự lựa chọn của các chủ đầu tư KĐTM và chung cư cao tầng bởi tính ưu việt vượt trội của nó so với các phương thức cấp gas khác.

Do hệ thống cung cấp gas trung tâm là lĩnh vực mới mẻ của Việt Nam nên còn nhiều bất cập trong quản lý, thiết kế, nhân sự, thi công lắp đặt và kiến thức, do đó các báo cáo cũng đã đề xuất nhiều kiến nghị với các Bộ, Ban ngành TW. Trong đó đặc biệt là Nghiên cứu bổ sung hoàn thiện Bộ tiêu chuẩn về thiết kế thi công và nghiệm thu hệ thống cấp khí đốt (LPG) cho phù hợp với thực tế Việt Nam đồng thời cần quy hoạch hệ thống cung cấp gas trung tâm ngay từ đầu khi xây dựng quy hoạch phát triển các khu đô thị mới các khu chung cư cao tầng, đảm bảo sự đồng bộ cho hệ thống kỹ thuật hạ tầng.

LPG (Liquelified Petrolium Gas) và CNG (Com pressed Natunal Gas) là loại khí dầu mỏ hoá lỏng và khí nhiên liệu nén hiện nay được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng thay cho nhiên liệu xăng diezel để chạy xe ô tô. Ưu điểm của loại nhiên liệu này là loại nhiên liệu sạch. Sản phẩm này khi cháy hầu như không có các hợp chất của lưu huỳnh, hàm lượng các hợp chất C0, N0x không đáng kể, không tạo khói, muội, không gây ô nhiễm nguồn nước. Sử dụng LPG và CNG có thể tiết kiệm được 20-30% so với xăng, diezel, kéo dài tuổi thọ động cơ, giảm kẹt xước xy lanh, tăng thời gian sử dụng dầu mỏ. Những xe đang chạy xăng có thể dễ dàng chuyển sang chạy gas chỉ cần lắp đặt thêm hệ thống thiết bị điều chỉnh. Hiện ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang cho tiến hành thí điểm cho chạy xe sử dụng LPG và CNG. Mọi thông tin chi tiết xin được tìm hiểu qua website: www.Southerngas.com.vn

VTH

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Tổ chức Hội nghị toàn Ngành Xây dựng Việt Nam năm 2009 (25/12/2009)
Phát hiện hang động đẹp nhất vịnh Hạ Long (24/12/2009)
Bộ trưởng Bộ Xây dựng bổ nhiệm lãnh đạo đơn vị trực thuộc Bộ (23/12/2009)
Thành lập Tổ chuyên môn giúp việc Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (23/12/2009)
CHẶNG ĐƯỜNG PHẤN ĐẤU MƯỜI NĂM CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔ THỊ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG (23/12/2009)
JULIA MORGAN – NỮ KIẾN TRÚC SƯ MỸ NỔI TIẾNG HAM HỌC VÀ TÀI NĂNG (23/12/2009)
Kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng và Hội thảo Quy hoạch và sử dụng đất công cộng trong đô thị (22/12/2009)
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Risbel Rosquete (18/12/2009)
Hội thảo khoa học "Tính khoa học trong phong thủy và kiến trúc hiện đại" (16/12/2009)
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Quang Mâu (07/12/2009)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo