Color Palette Selector
Thoả thuận hợp tác giữa Viện Khoa học công nghệ xây dựng (IBST) và Tổng Công ty Viglacera    

 

 

Sáng ngày 1/3/2012, tại trụ sở chính 81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, đoàn cán bộ Tổng Công ty Viglacera do ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc dẫn đầu đã có buổi đến thăm và làm việc với Viện KHCN Xây dựng về hợp tác khoa học công nghệ về khoa học công nghệ. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Cao Duy Tiến, Viện trưởng, các đồng chí lãnh đạo Viện và một số cán bộ chủ chốt.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và bàn bạc về một số vấn đề cụ thể. Về phía Tổng Công ty Viglacera mong muốn được hợp tác với Viện trong một số lĩnh vực như: vấn đề về an toàn tiết kiệm năng lượng: cách nhiệt cho tường, sử dụng vữa xây, sản xuất kính Low_E; xây dựng nhà ở xã hội sử dụng các giải pháp về khoa học công nghệ để thi công nhanh, giảm chi phí, đảm bảo chất lượng; nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, đào tạo... Về phía Viện rất vui mừng nhận lời và sẵn sàng cử cán bộ hợp tác trong việc xây dựng quy chuẩn về vấn đề tiết kiệm năng lượng; nghiên cứu sản xuất, sử dụng kính, bê tông khí; đối với vấn đề nhà ở cao cấp hơn sẽ làm mẫu nhà vệ sinh phù hợp với từng nhà cụ thể... 

Để ghi nhận kết quả buổi làm việc, hai bên đã ký thoả thuận về việc hợp tác khoa học công nghệ nhằm khai thác và sử dụng thế mạnh của mỗi bên phục vụ cho việc hoàn thành các chức năng nhiệm vụ được giao. Theo bản thoả thuận, hai bên sẽ hợp tác chung về: các đề tài nghiên cứu khoa học; biên soạn tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm; tư vấn những vấn đề kỹ thuật phức tạp; chuyển giao kỹ thuật và công nghệ tiên tiến; thi công sản xuất ứng dụng tiến bộ KHCN... Hợp tác trong một số nhiệm vụ cụ thể: hợp tác triển khai các giải pháp kỹ thuật, công nghệ để giảm chi phí xây dựng so với hiện nay và áp dụng đối với các công trình nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ với quy mô nhà 5 tầng và 12 tầng; hợp tác triển khai các bộ sản phẩm tiết kiệm năng lượng sử dụng trong các công trình xây dựng; hợp tác triển khai xây dựng bộ tiêu chuẩn, quy chuẩn, kiểm định đối với các loại vật liệu mới; hợp tác nghiên cứu các vật liệu, sản phẩm mới, sản phẩm quốc gia...

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Viện KHCN Xây dựng, đoàn đã đi tham quan hệ thống phòng thí nghiệm (PTN), trong đó có hệ thống thí nghiệm về kính, PTN Môi trường.

(www.ibst.vn)

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Kỷ niệm ngày thầy thuốc 27-2:Một tên phố Hà Nội cho cha con người bác sĩ oai hùng ấy (27/02/2012)
Cách chức Chủ tịch, phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng (24/02/2012)
Bí thư Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng (20/02/2012)
Cuộc hội ngộ cảm động của những nông dân mất đất (phóng sự ảnh được thực hiện lúc 11 giờ ngày 15/2/2012) (17/02/2012)
Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012 (16/02/2012)
Hội Kiến trúc sư Việt Nam họp Báo (14/02/2012)
Vụ cưỡng chế, thu hồi đất tại Tiên Lãng, Hải Phòng: Bài học đắt giá về công tác quản lý đất đai (13/02/2012)
Bộ xây dựng tổ chức hội thảo quản lý chất lượng và an toàn lao động (10/02/2012)
Cần xin lỗi nhân dân (10/02/2012)
Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Vụ Đoàn Văn Vươn là bài học đau xót (kỳ 2) (06/02/2012)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo