Color Palette Selector
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Nhà máy Thủy điện Sơn La    

 

 

Trong chương trình thăm và làm việc tại Sơn La, ngày 12/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã thăm Nhà máy Thủy điện Sơn La và các điểm tái định cư, hộ đồng bào dân tộc, đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc huyện Mường La.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và cán bộ, công nhân Nhà máy Thủy điện Sơn La - Ảnh: VGP/Minh Huệ

Làm việc với Ban quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La, Chủ tịch nước đã nghe báo cáo về tình hình tiến độ thực hiện dự án. Đến thời điểm này4 tổ máy đã phát lên lưới điện Quốc gia hơn 6 tỷ kWh,các hạng mục chính đã và đang bám sát mục tiêu tiến độ đề ra. Công tác quản lý chất lượng công trình được chú trọng ngay từ khi khởi động dự án. Công tác di dân tái định cư được các địa phương tập trung thực hiện, sớm ổn định cuộc sống cho người dân tại nơi ở mới.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự hy sinh, cống hiến của hàng vạn hộ đồng bào dân tộc đã rời vùng lòng hồ thủy điện, về nơi định cư mới tạo điều kiện về mặt bằng cho công trình thi công. Chủ tịch nước cho rằng, trước nhu cầu về điện đang tăng, nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân Nhà máy Thủy điện Sơn La phấn đấu hoàn thành tiến độ trước 3 năm sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy tiến trình phát triển đất nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, từ nay đến khi hoàn thành, Ban quản lý dự án cần phối hợp các cấp, ngành địa phương nỗ lực thi công, kiểm tra giám sát để công trình đảm bảo chất lượng.

Chủ tịch nước cũng đã về thăm và nói chuyện với cán bộ công nhân Công ty cổ phần cao su Sơn La. Đây là đơn vị có nhiều sáng kiến trong xây dựng mô hình cổ phần hóa doanh nghiệp, phân phối lợi ích đến tay người lao động, giúp công nhân cao su cải thiện, nâng cao đời sống. Thực hiện chủ trương đưa cây cao su ra các tỉnh phía Bắc, đến nay Công ty đã trồng được 6.300 ha cao su trên địa bàn Sơn La, dự kiến đến năm 2017 sẽ có thể khai thác.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến cuộc sống của đồng bào Tây Bắc, trong đó có công nhân cao su Sơn La, Chủ tịch nước cho rằng trong điều kiện thổ nhưỡng khác biệt với Tây nguyên, Đông Nam bộ, cán bộ công nhân cao su Sơn La cần chọn giống cây trồng phù hợp, kiên trì bám trụ, để thực hiện hiệu quả chủ trương mở rộng diện tích cao su ra các tỉnh miền Bắc.

Chủ tịch nước đã đến thăm bản Phiêng Bủng 1, xã Mường Bú, thuộc huyện Mường La, một trong những bản tái định cư đầu tiên của tỉnh Sơn La. Để xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Sơn La, hơn 10 năm trước, ngay từ khi giải phóng mặt bằng để chuẩn bị thi công công trình, các hộ đồng bào dân tộc Thái đã rời bỏ quê cũ để về làng mới. Từ chỗ gần như cách biệt với cuộc sống bên ngoài, đến thời điểm này cuộc sống mới của đồng bào ở Phiêng Bùng 1 đã thực sự đổi thay, khởi sắc.

Chủ tịch nướcyêu cầucác cấp chính quyền cần tạo điều kiện giúp đỡ người dân an cư lạc nghiệp. Chủ tịch nước tin tưởng với tinh thần vì dòng điện sáng của Tổ quốc, người dân Phiêng Bủng, Mường Bú, Mường La sẽ dần ổn định đời sống, kiện toàn tổ chức hành chính từ xã đến bản, đoàn kết xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

PV.

(Theo internet)

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Triển lãm giới thiệu thiết bị xây dựng Shantui (02/04/2012)
HIỆP HỘI NHÀ THẦU XÂY DỰNG VIỆT NAM TỔ CHỨC HỘI THẢO HỢP TÁC NHÀ THẦU VIỆT – NHẬT (30/03/2012)
Hội thảo “Quy hoạch phát triển giao thông thủ đô Hà Nội - Vấn đề và giải pháp” (28/03/2012)
Thoả thuận hợp tác giữa Viện Khoa học công nghệ xây dựng (IBST) và Tổng Công ty Viglacera (06/03/2012)
Kỷ niệm ngày thầy thuốc 27-2:Một tên phố Hà Nội cho cha con người bác sĩ oai hùng ấy (27/02/2012)
Cách chức Chủ tịch, phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng (24/02/2012)
Bí thư Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng (20/02/2012)
Cuộc hội ngộ cảm động của những nông dân mất đất (phóng sự ảnh được thực hiện lúc 11 giờ ngày 15/2/2012) (17/02/2012)
Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012 (16/02/2012)
Hội Kiến trúc sư Việt Nam họp Báo (14/02/2012)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo