Color Palette Selector
Việt Nam sắp có vệ tinh Vinasat-2    

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý về chủ trương đầu tư dự án Vinasat-2 nhằm tăng năng lực của hạ tầng viễn thông và giữ chủ quyền của Việt Nam sử dụng vị trí quỹ đạo vệ tinh 131,8oE.

Hình ảnh Vinasat-1 được phóng lên quỹ đạo

 

Theo đó, Thủ tướng giao cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) làm chủ đầu tư Dự án Vinasat 2, chỉ định thầu và tự chịu trách nhiệm về các gói thầu tư vấn, gói thầu mua vệ tinh (bao gồm cả trang thiết bị trạm điều khiển liên quan), gói thầu bảo hiểm vệ tinh, gói thầu cung cấp dịch vụ phóng vệ tinh.

Trước đó, hồi tháng 7/2009, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức giao cho VNPT sử dụng vị trí quỹ đạo sẽ dành cho vệ tinh Vinasat-2. Mức đầu tư dự án dự kiến khoảng 290 - 350 triệu USD sẽ được chia thành từng bước và sẽ hoàn tất vào năm 2012.

 Mục tiêu của dự án này là thúc đẩy thị trường viễn thông Việt Nam phát triển, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, giữ được vị trí quỹ đạo, tận dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng sẵn có của hệ thống Vinasat-1 và củng cố đội ngũ chuyên gia Việt Nam để phát triển công nghệ thông tin vệ tinh của Việt Nam.

(http://www.ktdt.com.vn)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo