Color Palette Selector
Lễ ra mắt Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam    

 

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân phát biểu tại buổi Lễ

Sáng 24/3/2010 Lễ ra mắt Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị Việt Nam đã được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Tham dự lễ ra mắt có các vị lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo UBND một số tỉnh, thành phố, các hội nghề nghiệp và đông đảo CBCNV đại diện các đơn vị thành viên trong tập đoàn... Lễ ra mắt còn vinh dự được nhận thư chúc mừng của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười và các lẵng hoa của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng gửi đến chúc mừng.

Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 54/QĐ-TTg và QĐ số 55/QĐ-TTg ngày 12/01/2010 của Thủ tướng Chính phủ bao gồm 5 đơn vị: Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) làm nòng cốt, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (HANCORP), Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm Xây dựng (VIGLACERA), Tổng công ty Đầu tư Xây dựng Cấp thoát nước và Môi trường Việt Nam (VIWASEEN) và Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng. Tập đoàn hoạt động theo hình thức Công ty Mẹ - Công ty Con trong đó:

- Công ty Mẹ - Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị (PTN&ĐT) được thành lập trên cơ sở tổ chức lại bộ máy quản lý, điều hành, tham mưu giúp việc; các Ban quản lý, điều hành dự án; các đơn vị phụ thuộc và đơn vị sự nghiệp của Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD). Tập đoàn PTN &ĐT là doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

- Các công ty con do Tập đoàn PTN & ĐT nắm giữa 100% vốn điều lệ tại thời điểm thành lập gồm: Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (HANCORP), Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm Xây dựng (VIGLACERA), Tổng công ty Đầu tư Xây dựng CTN &MTVN (VIWASEEN), Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng và Công ty TNHH 1 Thành viên Dịch vụ Nhà ở và KĐT (HUDS).

Tập đoàn PTN & ĐTVN kinh doanh đa ngành trong đó lĩnh vực trọng tâm là phát triển đô thị và nhà ở, gắn kết chặt chẽ với các lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và hạ tầng kỹ thuật, sản xuất VLXD, môi trường để phát huy sức mạnh tổng hợp của các doanh  nghiệp thành viên.

Với mục tiêu hình thành một tổ chức kinh tế mạnh để thực hiện nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, Tập đoàn sẽ đóng vai trò định hướng thực hiện chiến lược phát triển đô thị và nhà ở Việt Nam, tham gia điều tiết thị trường BĐS, tập trung phát triển nhà ở cho các đối tương có thu nhập trung bình và thu nhập thấp, nhân rộng mô hình khu ĐTM ra các địa phương trên cả nước.

Hiện Tập đoàn đã chủ động xây dựng chương trình phát triển nhà ở đến năm 2015 với 43 dự án phát triển nhà và ĐT với tổng quy mô khoảng 5.500 ha, tổng diện tích sàn nhà ở hơn 26 triệu m2 tại hơn 20 tỉnh, thành phố, đô thị lớn, trong đó đến 2015 sẽ hoàn thành từ 8-10 triệu m2 bao gồm cả nhà ở xã hội.

Hội đồng quản trị Tập đoàn gồm 7 thành viên đã ra mắt tại buồi lễ và nhận Quyết định do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân trao:

1. Nguyễn Hiệp CT.HĐQT HUD        - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn

2. Nguyễn Thanh Minh CT.HĐQT HANCORP            - Phó CT. HĐQT Tập đoàn

3. Nguyễn Đăng Nam TGĐ HUD- UV. HĐQT TĐ – TGĐ Tập đoàn

4. Ngô Doãn - UVHĐQTHUD- UV HĐQT- Trưởng Ban Kiểm soát Tập đoàn

5. Nguyễn Anh Tuấn - TGĐ VIGLACERA – UV HĐQT Tập đoàn

6. Nghiêm Văn Bang - CT. HĐQT VIWASEEN – UV HĐQT Tập đoàn .

7. Nguyễn Duy Hoàn - CT. HĐQT Tổng Cty Xây dựng Bạch Đằng - UV HĐQT Tập đoàn .

Tổng giá trị tài sản của các đơn vị thành viên (đến 31/12/2008): 30 nghìn tỷ đồng trong đó vốn chủ sở hữu: 7.000 tỷ đồng. Tổng số lao động: 80.000 người.

Nhân dịp lễ ra mắt, Tập đoàn đã trao tặng Quỹ người nghèo của MTTQVN 5 tỷ đồng.

 

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân trao Quyết định và tặng hoa các thành viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn

 

 QC

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo