Color Palette Selector
Điểm tin xây dựng trên các báo ngày 29.3.2010    

A - TIN TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

1. "Huy động vốn không được quá 70% giá trị nhà", báo An ninh Thủ đô, ngày 29/3/2010, tác giả: Thành Nam

Bộ Xây dựng vừa có Công văn hướng dẫn việc huy động vốn và bán nhà tại các dự án KĐT mới. Theo đó, việc huy động vốn  để ĐTXD nhà ở được thực hiện nhiều lần thông qua hợp đồng giữa bên bán và bên mua. Lần đầu chỉ được huy động vốn khi chủ đầu tư đã GPMB và bắt đầu triển khai xây dựng công trình HTKT. Các lần tiếp theo được thực hiện phù hợp với tiến độ ĐTXD, nhưng tổng số tiền huy động không vượt quá 70% giá trị hợp đồng.

Việc huy động vốn chỉ được phép áp dụng khi thiết kế nhà ở đã được phê duyệt và chủ đầu tư chứng minh được khả năng về tài chính để xây dựng dự án và thực hiện khởi công công trình.

2. "Khởi động chương trình: "Hỗ trợ minh bạch trong hoạt động xây dựng", báo Kinh tế VN&thế giới, ngày 27/3/2010, tác giả: Ngọc Quỳnh

Ngày 26-3, tại Hà Nội , Bộ Xây dựng đã chủ trì hộ thảo: "Chương trình hỗ trợ minh bạch trong hoạt động xây dựng", với sự tham gia của đại diện Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID), Ngân hàng thế giới (WB) và Ban quản lý Dự án Const.

Phát biểu tại hội thảo, ông Cao Lại Quang, Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng đánh gía cao sáng kiến minh bạch hóa thông tin trong hoạt động xây dựng. Theo ông, mục tiêu này không những nhằm nâng cao vị thế, uy tín của ngành Xây dựng mà còn ngăn chặn, hạn chế hiện tượng thất thoát, tham nhũng, lãng phí vốn làm đau đầu các cơ quan quản lý và gây mất lòng tin đối với quần chúng nhân dân.

3. "JICA tài trợ 4,5 triệu USD nhằm tăng cường năng lực đảm bảo chất lượng trong xây dựng", báoKinh tế VN&thế giới, ngày 17/3/2010, tác giả: Ngọc Quỳnh

Ngày 26-3, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác kỹ thuật cho Dự án tăng cường năng lực đảm bảo chất lượng trong xây dựng tại VN.

Ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao tinh thần hợp tác của JICA với những cam kết viện trợ đã được triển khai qua nhiều năm. Thứ trưởng hy vọng rằng: Với kinh nghiệm của các chuyên gia Nhật Bản, dự án sẽ đạt được những thành công lớn trong việc thiết lập chức năng quản lý, giám sát và thi công các công trình xây dựng nhằm đạt tới mục tiêu an toàn, hiệu quả và chất lượng.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Motonori Tsuno, đại diện trưởng JICA tại VN bày tỏ tin tưởng rằng: Dự án sẽ được triển khai nghiêm túc và hiệu qủa. Việc triển khai Sổ tay an toàn xây dựng chắc chắn sẽ giảm thiểu những thiệt hại kinh tế to lớn về người và của do tai nạn lao động trong xây dựng, đảm bảo cho các công trình xây dựng được thi công an toàn và đạt hiệu quả.

4. "Hội thảo  bảo tồn và phát triển phố cổ HN: Hai vấn đề nóng: Quy hoạch và cơ chế quản lý", báo Hà Nội mới, ngày 28/3/2010, tác giả : Trọng Quang

Hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, ngày 27-3, tại Trung tâm Văn hóa phố cổ (28 Hàng Buồm), Trường ĐH Xây dựng, Ban quản lý phố cổ kết hợp với các đối tác Nhật Bản đã tổ chức hội thảo: "Bảo tồn và Phát triển bền vững Khu phố cổ HN", đồng thời tổng kết chương trình hợp tác nghiên cứu 3 năm giữa Nhật Bản và Việt Nam. Đây là hội thảo lần thứ ba của chương trình kể từ năm 2007.

Hội thảo đã tổng kết những kết quả nghiên cứu, khảo sát, khẳng định hiệu quả của sự hợp tác nghiên cứu và bảo tồn phố cổ giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời đưa ra những giải pháp cần làm trước mắt nhằm bảo tồn và phát triển bền vững Khu phố cổ HN, trong đó nhấn mạnh tới vấn đề quy hoạch và cơ chế quản lý của phố cổ, tạo điều kiện cho sự đồng thuận và tham gia đóng góp của người dân phố cổ.

 

5. "Nhắc nhở chủ đầu tư 7 dự án vi phạm quy hoạch, thiếu hạ tầng xã hội", báo Kinh tế&Đô thị, ngày 29/3/2010, tác giả: N.C

UBNT TP Hà Nội vừa có văn bản nhắc nhở các chủ đầu tư về tình trạng vi phạm quy hoạch, thiếu hạ tầng xã hội tại 7 dự án khu đô thị trên địa bàn.

Kết quả kiểm tra lần một 7 dự án khu đô thị này cho thấy tình trạng vi phạm quy hoạch, thiếu hạ tầng xã hội là phổ biến, vì vậy, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu những đơn vị liên quan chấn chỉnh và khắc phục ngay tình trạng vi phạm tại 7 dự án  trên và lên kế hoạch kiểm tra các dự án khu đô thị mới trong đợt 2. TP yêu cầu các quận, huyện có 7 dự án trên phải rà sóat ngay quy hoạch phát triển dân cư, xác định và đề xuất cụ thể địa điểm xây dựng trường học trong dự án và các địa điểm khác trên địa bàn nếu cần thiết, đảm bảo tiêu chuẩn về giáo dục; Phối hợp với chủ đầu tư rà sóat những tồn tại, vướng mắc trong GPMB tại các dự án trên, đề xuất biện pháp giải quyết...

6. "410 doanh nghiệp tham gia triển lãm Vietbuild Hà Nội", báo An ninh Thủ đô, ngày 27/3/2010, tác giả: T.N

Ngày 26-3, Bộ Xây dựng đã tổ chức họp báo giơí thiệu, triển lãm xây dựng, vật liệu, trang trí nội ngoại thất- Vietbuild Hà Nội 2010, được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Giảng Võ vào ngày 1-4.

Theo Ban tổ chức, triển lãm năm nay thu hút hơn 410 đơn vị tham gia trưng bày 1.260 gian hàng. Trong đó có 225 doanh nghiệp trong nước, 102 doanh nghiệp liên doanh và 85 doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài , đến từ 15 quốc gia, vùng, khu vực như Italia, Nhật Bản, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Thụy Sỹ... So với Vietbuild Hà Nội 2009, số lượng doanh nghiệp, gian hàng đã tăng 40%. Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra lễ tôn vinh và trao Cúp Vàng thương hiệu ngành Xây dựng và Huy chương Vàng chất lượng sản phẩm nhằm khuyến khích doanh nghiệp.

B - TIN THAM KHẢO, LIÊN QUAN

1. "Long An: xây dựng nhà máy xử lý nước thải", Báo Tuổi trẻ, Ngày 27/3/2010, tác giả : L. Sơn.

Ngày 26/3 tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, CTy TNHH một thành viên Phú An Thạnh đã khởi công xây dựng nhà máy xử lý nứơc thải tại KCN Phú An Thạnh với tổng vốn đầu tư hơn 26 tỷ đồng. Nhà máy có công suất 10.000m3/ngày đêm, giai đoạn 1 là 3.300m3/ngày đêm. Nứơc qua xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường loại A trứơc khi thải ra sông Vàm Cỏ Đông.

2. " GDP quý I tăng 5,83%", Báo Nhân dân, Ngày 27/3/2010, tác giả : PV.

Theo cáo cáo sơ bộ của Bộ Kế hoạch đầu tư, GDP quý I/2010 tăng 5,83% so với cùng kỳ năm 2009. Trong đó, khu vực dịch vụ tăng cao nhất 6,64%, tiếp đó là công nghiệp và xây dựng 5,65%. Khu vực nông- lâm- thuỷ sản có mức tăng 3,45%. Giá trị sản xuất côngnghiệp tháng 3 ước đạt 59,7 nghìn tỷ đồng, tăng 17,8% so với tháng trước và tăng 14% so với cùng kỳ. Tính chung cả qúy I, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 173,5 nghìn tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm trước. Tốc độ tăng tổng mức bán lẻ hàng hoá, dịch vụ trong qúy I đạt 24,1%.

3. "Giải pháp thạch cao mới phục vụ xây dựng tại  Việt Nam", Báo Nhân dân, Ngày 27/3/2010, tác giả : PV.

Sử dụng  thạch cao ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện đại tại VN do loại vật liệu này có các ưu điểm: trọng lượng nhẹ, tiết kiệm thời gian thi công, dễ uốn cong, định hình và có khả năng đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật. ở các nứơc tiên tiến, giải pháp thạch cao dần thay thế tường gạch truyền thống.

Là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp ứng dụng của thạch cao trong ngành xây dựng hiện đại được sử dụng rộn rãi như : chống cháy, chống ẩm, cách âm, cách nhiệt... các giải pháp của LaGyp phù hợp tiêu chuẩn ASTM, BSEN và được chứng nhận bởi các tổ chức trong nứơc và quốc tế. Tại hội chợ Vietbuil 2010, sản phẩm này sẽ được trưng bày, giới thiệu.

4. "Nam Cường chào bán 400 căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng tại Hà Nội", Thời báo Kinh tế VN, Ngày 27/3/2010, tác giả : Đàm Hải Vân

Dự kiến  sẽ có 400 căn hộ có diện tích  từ 60- 70m2 trở lên được chào bán thông qua Sàn giao dịch BĐS Nam Cường trong đợt 2 khu chung CT 17 Lê Văn Lương thuộc KĐTM Dương Nội, kể từ đầu tháng 4/2010. Mức giá chào bán dự kiến từ 14 triệu /m+2 trở lên, thời gian góp vốn trong 36 tháng. Khu chung cư này nằm trong quần thể 14 toà nhà cao 25 tầng toạ lạc trên đường Lê Văn Lương kéo dài.

5. "Khởi công xây dựng công trình cao ốc phức hợp Nguyễn Kim Cần Thơ ", Thời báo Kinh tế VN, Ngày 27/3/2010, tác giả : Kim Oanh.

Ngày 26/3, CTY CP thương mại Nguyễn Kim chính thức khởi công xây dựng công trình cao ốc phức hợp Nguyễn Kim Cần Thơ trên địa bàn TP. Cần Thơ. Công trình được xây dựng trên diện tích 1.977,6m2 với tổng mức đầu tư trên 220 tỷ đồng. Đây là công trình phức hợp gồm trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, khách sạn. Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2011       

6. "Thanh Hoá: trên 1.230 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng KKT Nghi Sơn", Báo Tin tức, Ngày 29/3/2010, tác giả : Duy Hoàng.

Năm 2010, KKT Nghi Sơn được đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng các công trình  kết cấu hạ tầng, nâng tổng số vốn đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng cho KKT trong 5 năm 2006- 2010 lên 1.231 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn hỗ trợ của TW 915,4 tỷ đồng, vốn ngân sách tỉnh 213,6 tỷ đồng và vốn ứng trứơc của Tập đoàn Dầu khí 102 tỷ đồng.  Nhiều dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng như các công trình giao thông, hệ thống cấp nước sản xuất và sinh hoạt, mạng lưới điện, khu TTĐC, khu đô thị... đã được các nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị, đảm bảo tiến độ thi công.

7. "Hà Nội: 50.000 tỷ đồng xây dựng đường vành đai 4", Báo Tiền phong, Ngày 27/3/2010, tác giả : Nguyễn Tú.

UBND TP. HN vừa có văn bản giao Sở KHĐT chủ trì, phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất cơ quan triển khai thực hiện các dự án đầu tư đường vành đai 4. Theo đó, yêu cầu trong tháng 4 các cơ quan trên phải báo cáo Sở Quy hoạch kiến trúc thẩm định, trình phê duyệt chỉ giới đường đỏ đoạn từ Ql 32 đến QL 6, đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo đơn vị tư vấn hoàn thành chỉ giới đường đỏ, dự án, thiết kế để duyệt trong tháng 6... Được biết, quy mô vành đai 4 gồm đường cao tốc 6 làn xe, tương đương với đường Láng- Hoà lạc hiện tại, cùng 3 cầu gồm: cầu Hồng  Hà, cầu Mễ Sở, cầu qua sông Đuống, các nút giao cắt lập thể. Tổng mức đầu tư khoảng 50.700 tỷ đồng.

8 “Khánh thành Trung tâm Thông tin phố cổ Hà Nội”, báo Lao động, ngày 27/3/2010, tác giả: A.M

Sở VHTTDL Hà Nội, Ban quản lý phố cổ Hà Nội vừa khánh thành Trung tâm Thông tin phố cổ Hà Nội đặt tại đền Quan Đế, 28 phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các hoạt động chính của Trung tâm này gồm: Triển lãm các vật dụng hàng ngày của người Hà thành, phong cách ẩm thực của người phố cổ; tái hiện 1 số nghề cổ như: nghề làm lụa, nghề sơn mài; giới thiệu quá trình cải tạo nhà cổ…, cùng nhiều hoạt động lễ hội phong phú khác. Ngoài ra, Trung tâm còn là nơi tư vấn cho chính người dân khu phố cổ biết giữ gìn và phát huy di sản của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

9.“Yên Bái: Nhiều công trình bị đình trệ do khan hiếm vật liệu xây dựng”, Bản tin kinh tế VN&TG, ngày 29/3/2010, tác giả: Hoàng Ngọc

Do hạn hán kéo dài nên việc khai thác, vận chuyển sỏi đá trên các tuyến sông bị ngưng trệ hoàn toàn, khiến cho nhiều công trình trên địa bàn tỉnh Yên Bái gặp nhiều khó khăn do thiếu hoặc phải mua VLXD với giá cao…

Để khắc phục tình trạng thiếu sỏi đá, nhiều chủ thầu và các hộ gia đình đã chuyển sang sử dụng đá xay, mặc dù vật liệu này hiện giá cũng cao gấp nhiều lần so với bình thường. Trao đổi về vấn đề này, KTS Nguyễn Ngọc Cảnh, Cty Vinaconex Xuân Mai cho biết: Không nên sử dụng vật liệu thay thế 1 cách bừa bãi khi không biết rõ về tiêu chuẩn kỹ thuật và cảnh báo các nhà thầu cũng như người dân trong việc lựa chọn vật liệu thay thế.

10.“Công trình thuỷ điện lớn nhất các tỉnh Bắc miền Trung sẽ phát điện vào dịp 19/5”, Bản tin kinh tế VN&TG, ngày 29/3/2010, tác giả: Nguyễn Văn Nhật

Ban quản lý Dự án thuỷ điện 2 (Tập đoàn Điện lực VN) phối hợp với các đơn vị thi công đang gấp rút triển khai các phần việc còn lại để đưa Nhà máy thuỷ điện Bản Vẽ phát điện vào dịp sinh nhật Bác 19/5. Phó Trưởng BQL dự án cho biết: Đến ngày 27/3, các đơn vị thi công đã hoàn thành toàn bộ công tác XD và lắp đặt thiết bị ở cửa dần nước; hạng mục đường hầm dẫn nước cũng đã xong phần XD và lắp đặt thép lót, đủ điều kiện nạp nước, phục vụ chạy các tổ máy…Hiện Trung tâm thí nghiệm điện 1 đang tiến hành thí nghiệm hiệu chỉnh các thiết bị, phục vụ cho việc phát điện.

Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, ngoài việc phát điện (1.084,2 triệu kWh/năm), công trình còn cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất, đẩy mặn, chống lũ cho vùng hạ lưu sông Cả.

11.“Hà Nội sắp khởi công xây dựng đường trên cao”, Thị trường-giá cả vật tư, ngày 29/3/2010

Với tổng số vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, dự án đường trên cao vành đai 3 sẽ được khởi công trong tháng 4 tới đây có chiều dài 9,8 km. Phó TGĐ PMU Thăng Long cho biết, với 4 làn xe chạy, 2 làn dừng xe khẩn cấp và các nút lên xuống ở những vị trí giao cắt, tuyến đường kéo dài từ Mai Dịch đến Bắc hồ Linh Đàm được chia làm 3 gói thầu. Hiện nay gói thứ 3 (Thanh Xuân-Bắc Linh Đàm ) đã đấu thầu xong, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng và sẽ khới công XD trong tháng 4, các gói thầu 1 và 2 sẽ cố gắng khởi công trong tháng 10. Dự án được XD theo cấp đường cao tốc đô thị, tốc độ thiết kế 100 km/h.

12. “7 lĩnh vực được lựa chọn thí điểm PPP”, báo Đầu tư, ngày 29/3/2010, tác giả: Nguyên Đức

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình Thủ tướng Chính phủ Quy chế Thí điểm đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP). Theo đó, dự kiến có 7 lĩnh vực được lựa chọn thí điểm theo mô hình PPP. Đó là các DA trong lĩnh vực đường bộ, cầu đường bộ, hầm đường bộ, bến phà đường bộ; đường sắt, cầu đường sắt, hầm đường sắt; giao thông đô thị; cảng hàng không, cảng biển, cảng sông; hệ thống cung cấp nước sạch; nhà máy điện và các DA kết cấu hạ tầng, cung cấp dịch vụ công khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Cũng theo Dự thảo, việc lựa chọn DA thí điểm sẽ được thực hiện theo nguyên tắc là DA quan trọng, quy mô lớn, có yêu cầu cấp thiết cho nhu cầu phát triển kinh tế…

13.“Đề xuất dành hơn 115 triệu USD để nâng cấp TP.Cần Thơ”, báo Đầu tư, ngày 29/3/2010, tác giả: Hưng Phú

Tại buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Ngân hàng Thế giới, UBND TP.Cần Thơ đã đề xuất DA đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng, nhà ở, điều kiện sinh hoạt cho 43 khu vực nghèo nhất của 4 quận trung tâm TP. Với tổng vốn đầu tư dự kiến là hơn 115 triệu USD, DA này sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2017. Theo tính toán, có gần 40.000 người dân sẽ được hưởng lợi trực tiếo và hơn 525.000 người được hưởng lợi gián tiếp từ DA này.

14.“Khai trương sàn giao dịch bất động sản Trung Sơn”, báo Đầu tư, ngày 29/3/2010, tác giả: Q.Duy

Ngày 27/3, Cty CP Tập đoàn bất động sản Đại Việt đã chính thức khai trương trụ sở mới cùng sàn giao dịch BĐS Trung Sơn, tại 12-14 đường số 9A, khu dân cư Trung Sơn, quận Bình Chánh, TP.HCM. Với tổng diện tích sử dụng trên 500m2 sàn, toà nhà có 4 tầng, trong đó 2 tầng dành riêng cho sàn giao dịch BĐS, với các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ các bộ phận chuyên môn về nghiệp vụ BĐS như kinh doanh, môi giới… Nhân dịp khai trương, Đại Việt đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với T.Cty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, Cty CP BĐS Bưu chính  - Viễn thông VN để triển khai các DA BĐS trong năm 2010.

15.“Nha Trang: 600 tỉ đồng xây dựng khu nhà ở biệt thự”, báo Thanh niên, ngày 29/3/2010, tác giả: X.H

Sáng 28-3, tại TP Nha Trang (Khánh Hoà), Cty CP Tập đoàn đầu tư xuất nhập khẩu tổng hợp Sài Gòn đã động thổ DA khu nhà ở biệt thự Incomex Saigon – Ocean Hill Village, ở phía bắc Nha Trang. Khu biệt thự được xây dựng trên diện tích 16ha, một bên là đồi, một bên là biển, do Tập đoàn Architype (pháp) thiết kế; với 235 khu biệt thự cùng nhiều công trình như nhà trẻ, công viên, siêu thị… DA có tổng đầu tư khoảng 600 tỷ đồng; dự kiến bàn giao nhà sau 24 tháng.

16.“236 tỷ đồng xây dựng nhà máy xử lý rác thải”, báo Người lao động, ngày 28/3/2010, tác giả: X.Long

Ngày 27/3, Cty CP Hoàng Long đã khởi công xây dựng nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt đầu tiên tại tỉnh Quảng Ngãi. Nhà máy được XD trên diện tích 10 ha tại thôn An Định, xã Hành Dũng. Tổng vốn đầu tư gần 236 tỷ đồng, xử lý khoảng 200 tấn chất thải rắn sinh hoạt của TP Quảng Ngãi và huyện Nghĩa Hành mỗi ngày. Ngoài việc xử lý chất thải rắn, nhà máy còn tận dụng từ chất thải để sản xuất phân bón hữu cơ phục vụ nông nghiệp và các sản phẩm plastic hỗn hợp như hạt nhựa, cọc thông minh, ống cóng. Dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành trong 18 tháng.

17.“Từ 2006-2010: Mỗi năm có gần 70.000 doanh nghiệp được thành lập”, báo Công an nhân dân, ngày 27/3/2010, tác giả: H.Mai

Theo Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp (VCCI), giai đoạn từ 2006-2010 là thời kỳ mà khu vực doanh nghiệp nước ta có bước phát triển chưa từng có. Tổng số doanh nghiệp đăng ký toàn nền kinh tế đến năm 2010 dự kiến đạt 539 nghìn doanh nghiệp, vượt 8% so với chỉ tiêu đề ra. Bình quân mỗi năm có 66,3 nghìn doanh nghiệp được thành lập mới. Tổng số vốn đăng ký của doanh nghiệp dân doanh thành lập mới giai đoạn 2006-2010 đạt 1.882 nghìn tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với tổng vốn đăng ký của doanh nghiệp dân doanh thành lập mới giai đoạn 2001-2005. Trong các loại hình doanh nghiệp đã đăng ký, công ty CP chiếm 24%, công ty TNHH chiếm 41%.

BÁO ĐIỆN TỬ

1.      “Tham bát bỏ mâm”, , ngày 29/3/2010, tác giả: Minh Phong

2.      “Công khai thông tin 20 dự án xây dựng”, , ngày 28/3/2010, tác giả: Phương Mai

3.      “Rà soát nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội”, , ngày 27/3/2010, tác giả: Hoàng Vân

4.      “Điều chỉnh quy hoạch XD nhà ở công nhân tại xã Kim Chung”, , ngày 29/3/2010, tác giả: Y Linh

5.      “Hà Nội: Đầu tư 118 tỷ đồng xây dựng cầu, đường”, , ngày 29/3/2010, tác giả: Tuấn Lương

6.       “Nha Trang: 600 tỷ đồng xây dựng  khu nhà ở biệt thự”, , ngày 29/3/2010, tác giả: X.H

7.      “Giá thép, gas tăng quá cao”, , ngày 29/3/2010, tác giả: Nguyễn Hải

8.      “Huy động vốn không được quá 70% giá trị nhà”, , ngày 29/3/2010, tác giả: Thành Nam

9.      “ “Hoang hoá” nhà tái định cư”, , ngày 27/3/2010

(Theo TTTT-BXD)

 

 

 

 

(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo