Color Palette Selector
TÒA NHÀ CAO NHẤT VIỆT NAM TẠI HÀ NỘI    

 

 

Giờ đây Keangnam Hanoi Landmark Tower đã trải qua 4 năm xây dựng với tinh  thần làm việc quên mình và trở thành một công trình thiên niên kỷ thực sự mang tính bước ngoặt trong lịch sử xây dựng nhà cao tầng ở Việt Nam.   

 

Dấu ấn của tòa Tháp sẽ góp phần đáng kể cho sự phát triển xã hội và kinh tế Việt Nam hiện tại và tương lai. Một số số liệu điều tra kỹ thuật quan trọng đã thực hiện không chỉ dừng lại các vấn đề xã hội, tài chính mà cho cả các vấn đề thiết kế kỹ thuật xây dựng nền móng công trình cao tầng.

  Các điều tra địa kỹ thuật đã được thực hiện với sự tổ hợp của 22 lỗ khoan ở độ sâu đất 40 ~ 120 m. Các xét nghiệm tại chỗ bao gồm thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn, thử nghiệm địa chấn lỗ mìn nghiêng (down-hole), kiểm tra độ thấm, quan trắc mực nước ngầm, và các đặc điểm địa chất công trình, địa chất thủy văn được thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng móng cọc có chất lượng cao. Các xét nghiệm vật lý và cơ học trong phòng thí nghiệm được thực hiện cho các mẫu đất - đá thu được trong quá trình  khảo sát. Tổng số 930 cọc khoan nhồi đã được thi công trong đó có 570 cọc với đường kính 2 m  với chiều sâu 65 m và 360 cọc có đường kính 1,5 m với chiều sâu  65 m.

Phương pháp  thi công cọc nhồi  tuần hoàn ngược (RCD) đã được duyệt dựa trên kết quả khảo sát địa tầng tại khu vực xây dựng, xem xét hiệu quả kinh tế hợp lý, thời gian thi công cọc ngắn, và phương pháp thi công cọc(RCD) không gây tiếng ồn và rung động. Các qui trình chi tiết thi công cọc nhồi RCD được mô tả  theo qui trình xây dựng công trình và các hướng dẫn cụ thể cho mỗi bước công việc được trình bày trong bài này.

Sử dụng phương pháp Osterberg để xác định sức chịu tải cọc và làm cơ sở thiết kế móng cọc. Phương pháp này đáp ứng việc kiểm tra tải của cọc có quy mô tải trọng lớn  bằng thí nghiệm kích tải 2 chiều, và chi phí thử tải cọc kinh tế hơn. Hai cọc khoan nhồi có đường kính 2m và một cọc khoan nhồi có đường kính 1,5 m, và một cọc Barrette (1,2 m × 2,8 m) đã được sử dụng trong thử tải cọc. Sự chuyển tải dọc trục cọc thử và độ cứng cọc  được khảo sát bằng việc đo biến dạng trong quá trình thử tải cọc. Thiết bị cảm biến chuyển dịch dao động tuyến tính được cài đặt dưới tận cùng mũi cọc thử nghiệm để đo sự dãn nở của hộp tải trọng O - cell và độ co ngót betong cọc nhồi trong quá trình kiểm tra thử tải cọc.

Khả năng chịu tải cho phép đã ước tính và được kiểm tra bằng thí nghiệm nén tĩnh đã chứng minh cho thấy rằng các cọc RCD có giá trị  sức chịu tải  thí nghiệm lớn hơn 2 lần  so với  sức chịu tải ước tính theo kinh nghiệm. 

Xin Mời tải dữ liệu về xem đầy đủ bài báo:

 

(THXDVN)
Tải dữ liệu
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Nhà tập thể cũ vẫn giữ giá (03/04/2012)
Từ sông Tranh 2, nhìn lại an toàn thủy điện (27/03/2012)
Một số công trình có sự tham gia của nhà thầu Trung Quốc: Hàng loạt dự án chậm tiến độ, thiệt hại khôn lường (02/03/2012)
Hàng loạt khu đô thị mới, khu dân cư bị bỏ hoang: Bài cuối: Biến đất nông nghiệp thành… đất hoang (22/02/2012)
Hàng loạt khu đô thị mới, khu dân cư bị bỏ hoang : Bài 1: Đất nông nghiệp ồ ạt thành đất đô thị (21/02/2012)
Hàng loạt khu đô thị mới, khu dân cư bị bỏ hoang : Bài 2: Cái giá của sự phát triển quá nóng (21/02/2012)
Trang trí công cộng và những khác biệt văn hóa (17/02/2012)
Nhà Quốc hội đang được xây dựng thế nào? (09/02/2012)
Đại lộ Đông Tây trước giờ thông tuyến (13/01/2012)
Năm 2012 sẽ tập trung xây dựng nhà ở xã hội (04/01/2012)
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo