Color Palette Selector
Thông tin xây dựng nước ngoài    

 

1. Chương trình mở rộng Trung tâm Nghệ thuật Kimball, Mỹ

 

Văn phòng Brooks + Scarpa, Los Angeles, Mỹ thiết kế một công trình cho Trung tâm Nghệ thuật Kimball của bang Utah giống như là một "đám mây", rất nhẹ. Phương án này là một trong năm phương án được chọn trong cuộc thi thiết kế.

Trung tâm Nghệ thuật Kimball là một tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận, cung cấp một loạt các chương trình giáo dục và triển lãm, để người dân địa phương đánh giá cao hơn các hình thức nghệ thuật. Công trình hiện có được xây dựng vào năm 1929, trông rất nặng nề, kết cấu gạch đỏ đơn giản hòa nhập vào nền của thành phố.

Để giảm bớt cảm giác nặng nề, kiến trúc mới này rất thanh lịch, có vẻ là để kéo bầu trời xanh đậm trực tiếp vào không gian đô thị. Tầng trên tòa nhà 22.000 feet vuông xây dựng bằng hệ thống kính, được che một bức màn mưa dạng tổ ong trong suốt,đồng thời còn có vai trò cách nhiệt, lưu trữ nhiệt. Tầng dưới công trìnhbức tường kính trong suốt, người qua đường có thể thấy rõ không gian nội bộ và tác phẩm nghệ thuật . Sân bên ngoài rộng lớn, xưởng hàn gia công kim loại gần đó làm việc trong môi trường lộ thiên.

Phụ trách văn phòng Brooks + Scarpa, ông Lawrance Scarpe bày tỏ, tòa kiến trúc này không chỉ trưng bày các sản phẩm triển lãm mà còn là một không gian cộng đồng sôi động và một phần của cuộc sống hàng ngày của họ.

2. Dự án " khách sạn băng tuyết" Quebec, Canada

 

Khách sạn băng tuyết" (Hotel de glace) là khách sạn duy nhất của khu vực châu Mỹ mỗi năm đều bị tan chảy nhưng đều được xây dựng lại. Giai đoạn 1 công trình Khách sạn này của năm 2012 đã được xây dựng xong ở Quebec, Canada, có tổng cộng ba giai đoạn đều sẽ được hoàn thành ngày 20 tháng một năm 2012.

Thi công công trình bắt đầu từ đầu tháng 12, khi đó nhiệt độ khu vực này đã giảm xuống dưới không độ, vật liệu xây dựng có đủ thời gian để đạt được yêu cầu thi công. Giống như các khách sạn khác, khách sạn băng tuyết cũng cung cấp các loại phòng, cũng có một quầy rượu đẹp và các cơ sở giải trí cần thiết khác. Khách đều muốn lên mái khách sạn để xem cảnh quan xung quanh khách sạn và phong cách kiến trúc độc đáo của nó.

Năm 2012 này, khách sạn dùng 500 tấn băng tảng và 1,5 vạn tấn tuyết xây thành, mỗi đêm có thể cho 88 người ở. Trong những năm qua, khách sạn đã trở thành một địa điểm náo nhiệt cho đám cưới và các hoạt động chủ đề, các phòng đôi hoặc các khu chức năng băng tuyết tinh xảo đều tạo ra những cảnh tượng đẹp mê hồn cho bất kỳ hoạt động nào.

Do lịch trình thi công khẩn trương, 30 công nhân xây dựng làm suốt ngày đêm, với 15 nghệ sĩ chỉ đạo trang trí công trình. Quầy bar băng có thể chứa 40 người đã lắp đặt dầm cột như thủy tinh và lò sưởi treo, còn nhà nguyện đơn sơ đã trang trí gạch băng đá và lông động vật. Phòng đôi chủ đề thì khắc các bức họa tinh xảo, chẳng hạn như cảnh sân vận động hoặc jazz v.v…

Do nhiệt độ tăng trở lại, hoạt động của khách sạn sẽ tiếp tục cho đến ngày 25/3/2012, thông tin cụ thể có thể được tìm thấywww.hoteldeglace-canada.com.

3. Tòa nhà ở đường Digby, London lắp đặt "bức tường cây xanh." cao nhất châu Âu

 

Tòa nhà đường Digby (Digby Road) là một dự án nhà ở giá rẻ, trong đó 10% là dành cho người tàn tật. Trong 97 căn hộ, 34 đơn vị là phòng ngủ một buồng, 16 phòng ngủ hai buồng, 33 phòng ngủ 3 buồng và 14 phòng ngủ bốn buồng. Ngoài ra có 64 m2 không gian thương mại. Tòa nhà ở được xây dựng xong vào tháng 11/ 2011, giá khoảng 14,9 triệu bảng Anh.

Khu đất xây dựng công trình là hình tam giác, xung quanh còn có công viên, trường học và ga xe lửa, cách sân thi đấu Olympic năm 2012 chỉ có hai điểm dừng. Vì thế, tòa lầu gần phía công viên là 5 tầng, và tòa lầu gần bên nhà ga là 14 tầng.

Các mặt đứng của tòa nhà ở được ốp bằng ba loại gốm màu sắc tương tự từ nhẹ đến nặng. Mái nhà của tầng thứ sáu và mặt tường như một loạt các không gian xanh gập lại, trồng cây địa phương, và tạo một không gian nghỉ ngơi cho cư dân. Cây leo lên trên tường, trở thành một bức tường cây xanh cao nhất châu Âu.

Không gian giải trí nửa mở ở tầng trệt và không gian chơi của trẻ em ở tầng thứ sáu… tổng cộng là 1194 m2. Căn hộ 2 tầng ở tầng dưới cùng đều có vườn hoa riêng, các căn hộ phía trên ban công riêng. Dự án này đáp ứng tiêu chuẩn cấp 3 quy định ngôi nhà bền vững, sử dụng các nồi hơi sinh thái để sưởi ấm, thực hiện mục tiêu năng lượng tái tạo 20%.

4. "Tòa nhà ở Palm " Mauritius.

 

"Tòa nhà ở cây cọ" (Palmyra) là một dự án nhà ở tập trung cao, diện tích khu đất 12.346 m2, diện tích sàn 274.355 m2. Tòa nhà ở tựa núi nhìn ra sông, hầu hết các căn hộ hướng về phía đông bắc.

Tòa nhà chia ra 4 lầu phụ, mỗi tòa lầu phụ có 4 nhóm căn hộ, góc đông bắc một khu vườn hoa cảnh quan lớn. Sau khi che ánh nắng phía nam, khu vườn rất mát mẻ quanh năm.

Nhiệt độ địa phương thường là 20ºC đến 34ºC, do định hướng đúng, nhu cầu điều hòa không khí cho căn hộ giảm đi. Hầu hết các căn hộ phía nam chắn nắng bằng tường ngoài. Mỗi căn hộ đều được bố trí một ban công lớn, có thể ngắm cảnh sông núi.

Do ngôi nhà sắp xếp tập trung, phân chia thành các đơn nguyên nhỏ, phần ngăn cách là các sân phẳng cảnh quan cao 7,3m. Những sân phẳng này cung cấp thêm cho chiều cao các tầng những khu vực cảnh quan đẹp.

5. Olympic Park, London lắp  đặt tác phẩm điêu khắc nghệ thuật "RUN"

 

Olympic Park 2012, London bắt đầu lắp đặt tác phẩm điêu khắc lớn "RUN". Đây là do nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng Monica Bonvicini lấy cảm hứng từ bài hát của Bruce SpringsteenNeil Young thiết kế. Điêu khắc này là tác phẩm nghệ thuật độc lập lớn nhất trong công viên Olympic, ở quảng trường phía trước nhà thi đấu bóng ném "hộp đồng" (Copper Box) có sức chứa 6.500 người. Đây cũng là một trong những dự án "tác phẩm nghệ thuật công viên".đã được Cơ quan UNDP London Hội đồng thành phố Greater London tài trợ.

Điêu khắc này có ba chữ in hoa cao 9 m, mỗi chữ nặng 10 tấn, làm bằng thép và kính phản xạ, ban ngày nhờ hiệu ứng gương, ban đêm sử dụng đèn LED phát ra ánh sáng. Tất cả các thành phần sẽ được lắp đặt trong vòng sáu tuần, bao gồm cả kính và 305 m thiết bị chiếu  sáng LED tiết kiệm năng lượng.

Bonvicini cho biết thiết kế được lấy cảm hứng từ bài hát "Born to Run" và "Running Dry" v.v, tác phẩm điêu khắc sẽ hòa nhập vào trong cảnh quan phản ánh môi trường xung quanh ban đêm lại trở thành thiết bị chiếu sáng sang trọng, phản ánh sức sống của London.

6. Trại trẻ mồ côi ở Port au Prince, Haiti

 

Trại trẻ mồ côi do Công ty HOK thiết kế cho Port-au- Prince ở thủ đô của Haiti đã đạt được tiêu chuẩn LEED Platinum. Trại trẻ mồ côi trung tâm trẻ em cũ tại Port-au- Prince đã bị phá hủy trong trận động đất 7 độ richter xảy ra 12/1/2010.

Công trình hình chữ L 3 tầng này được xây dựng vây quanh một sân trung tâm, sân cũng trở thành một nơi quan trọng cho sinh hoạt hàng ngày của trẻ mồ côi. Hai bên của tòa nhà là không gian nhà bếp, phòng ăn và đào tạo. Tất cả không gian hàng ngày mở ra phía đông, và bố trí các ban công ngoài trời. Cả công trình giống như chiếc bánh gừng sản xuất ở Haiti.
Để đạt được lượng khí thải bằng không, chất thải và cung cấp nước an toàn, công ty HOK thiết kế một hệ thống tuần hoàn, khép kín để thu nhận, xử lý và lưu trữ nước. Máy xử lý sinh học sẽ dùng khí sinh ra sau khi xử lý chất thải để nấu ăn.

Chi phí bảo dưỡng cần thiết của hệ thống kiến trúc giảm đến mức thấp nhất, và không cần phải dựa vào lưới điện thành phố. Chúng thậm chí có thể sản xuất điện dư thừa dùng cho chiếu sáng đường phố và các trạm sạc công cộng.

Tòa kiến trúc này giống như một cây đại thụ, không gian ngầm "rễ cây", dùng để làm sạch và lưu trữ nước, ba tầng trên mặt đất thân cây "lớp ranh giới" như vỏ cây dùng lối đi vòng ngoài ngăn ánh sáng mặt trời trực tiếp, đồng thời thực hiện thông gió tự nhiên. Vườn hoa có mái là "lá", lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, và cung cấp thêm không gian xanh.

7. Thiết kế của nhà hàng ăn McDonald lớn nhất thế giới được CABE Anh ca ngợi

 

Nhà hàng ăn McDonald tạm thời sắp được xây dựng tại Công viên Olympic ở London đã được Hội đồng thiết kế Anh CABE công nhận: Nhà hàng ăn McDonald lớn nhất thế giới. Được thiết kế bởi công ty AEW có hai tầng, sân thượng có thể xem toàn bộ sân vận động, sẽ trở thành nơi du khách tụ họp.

CABE cho biết, thiết kế của nhà hàng này rất hấp dẫn, nhưng khu vực xung quanh nó không đạt yêu cầu, đặc biệt là ở khu vực chỗ ngồi lớn. CABE muốn nhóm thiết kế xem xét thiết kế chỗ hóng mát có kết cấu để che bớt khu vực ăn uống bên ngoài.

CABE ca ngợi thiết kế nhà hàng về mặt thu hồi và tái sử dụng năng lượng, nhưng cũng mong muốn giữa nhà hàng ăn với cây và cảnh quan kết hợp chặt chẽ hơn.

8. Nhà máy xử lý nước thải xoắn ốc của thành phố San Dan Chomsky, Bungari

 

Nhà máy xử lý nước thải thành phố Sandanski, Bungari nằm trong khu vực công nghiệp, khác với nhà máy truyền thống, thiết kế kiến ​​trúc và quy trình kỹ thuật sáng tạo đều rất mới lạ độc đáo. Trong quá trình thiết kế, xử lý nước thải và tác động đến môi trường là vấn đề ưu tiên được xem xét.

Nhà máy này bao gồm hai kiến trúc hình ống nội tiếp hợp thành, chiều cao, độ dốc và hình dáng hình học của chúng là khác nhau. Kết cấu hình ống bên trong thiết lập thiết bị máy móc chính và kho chứa sinh học. Kết cấu hình ống bên ngoài chủ yếu là thiết bị kỹ thuật thứ cấp, bao gồm kho chứa, phòng cung cấp văn phòng v.v... Như vậy, kết cấu hình ống bên trong làm theo hình dạng hình học chặt chẽ, dọc theo trục thẳng đứng hướng  lên, còn kết cấu hình ống bên ngoài là hình xoắn ốc lên trên, và lắp đặt độ cao giống như lưới tản nhiệt cây.

Khu đất xây dựng công trình có sông, khu công nghiệp và tuyến đường sắt quốc tế. Vì thế, công trình này đã thay đổi cảnh quan địa phương, trở thành một biểu trưng trong các công trình thành phố.

9. Tòa nhà Atasehir cao 300 m. Thổ Nhĩ Kỳ

 

Văn phòng thiết kế Dubai của hãng RMJM thiết kế dự án tòa nhà Atasehir ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Dự án đa chức năng nàytòa nhà cao gần 300 m, ​​sẽ dự kiến cạnh tranh cao thấp với "Tòa nhà mảnh vụn" London (Shard) và cũng là  một trong những tòa nhà cao nhất châu Âu.

Trong dự án phát triển của 500.000 m2 bao gồm ba tòa nhà, công trình chính với các văn phòng, chung cư kiểu khách sạn, nhà hàng ăn, Hội trường trên không và một trung tâm mua sắm 30.000 m2. Ngoài ra còn có một tòa nhà ở, cao 30 tầng đến 40 tầng và một tòa nhà văn phòng riêng của khu tài chính.

Dự án nằm trong trung tâm tài chính quốc tế Istanbul mới xây dựng, các công ty thi công Varyap và GAP Insaat sẽ khởi công vào cuối tháng 1 năm 2012. Từ năm 1980 đến năm 2011, nhân khẩu Istanbul đã tăng từ 2,7 triệu lên 13 triệu, vì thế đã thúc đẩy cao trào xây dựng của 10 năm đầu thế kỷ mới. Chuyển giao thế kỷ, Istanbul đã xây dựng 12 tòa nhà chọc trời.

10. Cao ốc Khách sạn kiêm nhà ở Avenue Los Angeles

 

Khách sạn Grand Avenue (Los Angeles Avenue Hotel) là một không gian sống hiệu suất cao, thế thông minh của nó gợi nhớ lại bộ phim " Phòng khiêu vũ Rutherford " (Rutherford dance Hall) mà ngôi sao điện ảnh Mary Pickford đóng vai chính.

Di sản lịch sử ngành công nghiệp giải trí của nơi đó, hình dạng tòa nhà 38 tầng này đã được sự gợi ý của vũ công Fred Astaire Jin Jie • • Rogers, như phút giây nhảy múa. Nhà đã được vặn một góc 45 độ, tạo thành một hiệu ứng như vậy.

Ngoài việc vặn xoay tòa nhà, Tòa nhà còn có một hệ thống đua ra và bố trí kết cấu rất phức tạp. Có vẻ phần xoay như chiếc váy phút chốc xòe ra để tạo thành một cái đế lớn, và còn tăng thêm hiệu quả thanh mảnh của kiến trúc bên trên. Tòa nhà được lắp đặt mái nhà xanh, thu gom nước mưa hệ thống lọc, trồng cây chịu hạn, tất cả phù hợp với tiêu chuẩn LEED Bạc.
Không gian ở của tòa nhà 35.070,9m2 (377.500 feet2), không gian bán lẻ 2090.3m2 (22.500 feet 2). Nó được xây dựng để tăng tầm quan trọng của đại lộ Olympic, như là một phần của cộng đồng, nền của không gian bán lẻ đã cải thiện môi trường đi bộ xung quanh, và nối với một công viên tuyến tính mới qui hoạch.

11. Ga xe điện ngầm số 20 Sofia, Bulgaria

 

Ga số 20 của đường tàu điện ngầm số 1 thủ đô Sofia, Bulgaria là một kế hoạch tái phát triển thương mại kết nối trung tâm thành phố và sân bay, do hãng Peter Ruge hoàn thành.
Do bên cạnh khu đất khu nhà ở Druzhba mật độ cao, vì vậy ga tàu điện ngầm sử dùng bố cục hình đường thẳng và định hướng phù hợp với địa hình tự nhiên, tạo thành một liên kết trực quan giữa các không gian công cộng, và hướng dẫn người đi bộ ra vào nhà ga.
Lối vào chính của sảnh chờ đợi dưới lòng đất nhà ga số 20 nằm trên một quảng trường lớn, nơi đó cũng là khu vực dịch vụ nhà ga và bến xe buýt hiện có. mái nghiêng của lối vào sảnh như sóng kéo dài ra ngoài, cấu kiện thép đúc và cạnh vải không cháy mở rộng xuống phía dưới để tạo ra một diện mạo thanh lịch.

Để ứng phó với 12 vạn lượt hành khách đi lại mỗi ngày, đại sảnh chờ của nhà ga cố hết mức để thu hút hành khách nhiều hơn thông qua hệ thống kiểm soát hành khách để giảm tắc nghẽn. Tất cả các lối vào sảnh chờ đều được bố trí tối ưu nhất, để nâng cao cảm giác an toàn cho hành khách và để đưa vào tối đa ánh sáng tự nhiên.
Chỗ nối dài của phòng chờ là một khu vực mua sắm, tương lai còn có một con đường ngầm nối nhà ga với trung tâm mua sắm trong quy hoạch bên cạnh.

12. "Mengbu Lang House" của thành phố Okazaki, Nhật Bản

Ngôi nhà được gọi là "Mengbu Lang House" (Montblanc House) này nằm ở thành phố Okazaki, Nhật Bản, tầng trệt có một cửa hàng mỹ phẩm nhỏ. Trong nhà có 4 người ở: một cặp vợ chồng trẻ, 1 cô con gái 3 tuổi và em bé sơ sinh.

Khu đất xây ngôi nhà này một khu dân cư yên tĩnh, ba bên đều là hàng xóm. Hầu hết nhà ở tại khu vực này chỉ có hai tầng, do đó có thể nhìn thấy ngọn núi ở không xa. Để tạo không gian thoáng đãng trên mảnh đất gọn ghẽ như vậy, công trình này đã sử dụng hình thức mái nhọn, dưới một mái nhà dốc xây dựng ba tầng. Mái nhà mở 5 cửa sổ lớn, cho phép ánh sáng tự nhiên và không khí vào phòng.

Bên trong nhà trồng hoa, gió lùa qua kẽ lá, dường như tiếng thì thầm trong cây hay tiếng chim hót, và giống như tiếng bước chân con thú trong rừng. Cái cảm giác như đi trong rừng này hình thành sự tương phản rõ rệt với không gian đô thị xung quanh. Một nửa không gian ngoài trời được mái nhà lớn chiếu sáng bao phủ, che lấp tầm nhìn từ hàng xóm, đồng thời hình thành tính đa dạng của không gian ngoài trời bằng các góc nhìn cao thấp khác nhau của địa hình.

13. Dự án nhà ở lưu vực sông Wenlock London

Một dự án nhà ở do hãng Stephen Marshall thiết kế ở lưu vực sông Wenlock phía đông London được phê duyệt. Công trình chi phí 145. triệu bảng sẽ loại bỏ các kho văn phòng hiện có trên khu đất.

Các thiết kế ban đầu do hãng Munkenbeck & Marshall lập năm 2008, nhưng năm đó công ty giải thể., Stephen Marshall sẵn sàng để tiếp nhận hoạt động của công ty.

Marshall cho biết., Dự án thay thế một loạt ngôi nhà bằng thiếc ban đầu, mặt tiền dọc phố dài 180 m, trông giống như giá sách, che phía bắc và phía nam bằng kết cấu gạch đá, tránh ảnh hưởng đối với các công trình bảo vệ hiện có gần đó.

VTH.ST&dịch








 

 

 

 

 





(THXDVN)
Quay lại
Ý kiến của bạn
Tên bạn:  
Email:    
Tiêu đề:
 
File gắn kèm:
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR
 
Các tin khác:
Tiêu điểm
Video Clips
Thư viện ảnh
Quảng cáo
Tin mới nhất
Hội chuyên ngành XD
>> Xem chi tiết danh sách
Hội viên tập thể
>> Xem chi tiết danh sách
Tìm kiếm

Liên kết web
Quảng cáo