.:: Security PenTested by Xcross87 & smile_sad | hcegroup.net ::.
No harm...
banner

Chào mừng đã ghé thăm website Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam

banner
Trang chủ
Giới thiệu Tổng hội
Tin tức và sự kiện
Đổi mới Quản lý
Tiêu điểm
Thông tin hoạt động Tổng hội
Quy hoạch - Kiến trúc - Đô thị và xã hội
Diễn đàn xây dựng
KH-CN - Sản phẩm mới
Thị trường xây dựng
Doanh nghiệp XD: Năng lực và hoạt động
Văn hóa - Thư giãn
Tạp chí Người xây dựng
Nhìn ra nước ngoài

1 User online
Công ty TNHH Sơn Trường

Công ty CP bê tông và xây dựng Vinaconex-Xuân Mai

Công ty CP bê tông và xây dựng Vĩnh Tuy


Tin hoạt động của Tổng hội xây dựng Việt Nam - Tháng 7 năm 2007Hội nghị các Hội chuyên ngành của Tổng Hội XDVN
Ngày 15/6/2007 tại nhà máy xi măng Cẩm Phả thuộc TCT VINACONEX, Tổng Hội XDVN đã tổ chức hội nghị thường niên các Hội chuyên ngành do Hội VLXD Việt Nam đăng cai.
Tham gia cuộc họp có đại diện các Hội chuyên ngành, các Trưởng ban chuyên môn trực thuộc Tổng Hội. Cuộc họp do Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng Hội Trần Ngọc Hùng chủ trì. Trong cuộc họp các đại biểu đã được nghe báo cáo một số kết quả hoạt động của các Hội chuyên ngành kể từ sau cuộc họp với các Hội chuyên ngành lần thứ II tại Thác Đa - Hà Tây (21/7/2006).
Báo cáo đã nêu lên các kết quả hoạt động của các Hội chuyên ngành trong các lĩnh vực: Công tác tổ chức; Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội; Công tác tổ chức hội thảo; Công tác nghiên cứu khoa học đào tạo bồi dưỡng, phổ biến kiến thức; Công tác hợp tác quốc tế; Công tác thông tin. Có thể nói trong các mặt hoạt động của các Hội chuyên ngành đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
Nhiều Hội chuyên ngành đã có những hoạt động thiết thực theo chuyên ngành của mình trong việc thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Như tham gia thẩm định hệ thống điều khiển chiếu sáng công cộng TP Hồ Chí Minh; tư vấn công nghệ, thiết bị đầu tư các nhà máy xi măng lớn, tham gia phản biện dự án khai thác, chế biến nguyên liệu cho sản xuất xi măng; tổ chức hội thảo và tích cực tham gia ý kiến cho công trình thuỷ điện Sơn La,... tham gia phản biện dự án của WB về cơ sở hạ tầng đường thuỷ đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long.
Các Hội chuyên ngành trong năm qua đã tổ chức 26 hội thảo khoa học các loại. Nhiều Hội chuyên ngành đã phối hợp với các tổ chức khác cùng tổ chức hội thảo. Nhiều Hội kết hợp hội thảo với tổ chức triển lãm. Nhiều Hội đã kết hợp tổ chức hội thảo – lớp học và mời các tổ chức khoa học công nghệ nước ngoài hoặc cá nhân các nhà khoa học có tên tuổi của nước ngoài tham dự và giảng bài mang lại hiệu quả tốt.
Nhiều đề tài dự án theo các kênh khác nhau đã được các Hội chuyên ngành triển khai, như Dự án chiếu sáng công cộng hiệu suất cao (CSCCHSC) tại Việt Nam (giai đoạn 2) do Quỹ Môi trường toàn cầu tài trợ, tham gia Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án tổng thể về điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên – môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 của Nhà nước. Trên cơ sở chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, Tổng Hội XDVN cùng Hội Công nghiệp bê tông Việt Nam tham dự hội thảo về tiêu chuẩn bê tông do Hội Xây dựng Nhật Bản tổ chức. Hai bên đã cùng soạn thảo dự án “Nâng cao năng lực tiêu chuẩn bê tông của Việt Nam” từ vốn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản. Dự án đang được chuẩn bị các thủ tục ban đầu để xin vốn tài trợ.
Trong thời gian qua, các Hội chuyên ngành của Tổng Hội XDVN đã hoạt động đều và có hiệu quả rõ rệt về các mặt. Nhiều Hội đã chủ động và có sáng tạo trong nhiều mặt hoạt động chuyên môn của mình. Sự gắn kết phối hợp giữa Tổng Hội và các Hội chuyên ngành tuy còn có một số mặt hạn chế, song đã được tăng cường tốt hơn. Trong thời gian tới sẽ tăng cường sự gặp gỡ phối hợp, trao đổi thông tin giữa các Hội thông qua cuộc họp thường xuyên của các Tổng Thư ký các Hội chuyên ngành. Do nguồn kinh phí hoạt động của nhiều Hội thành viên còn hạn hẹp, không ổn định, nên gặp khó khăn trong hoạt động. Công tác tư vấn phản biện xã hội ở các Hội chuyên ngành còn hạn chế.
Về chương trình công tác các Hội chuyên ngành trong thời gian tới, Tổng Hội đã kiến nghị các Hội chuyên ngành tham gia phản biện các văn bản pháp quy liên quan đến ngành mà các Bộ chủ quản đề xuất. Tích cực hưởng ứng hội thảo thường niên của Tổng Hội trong năm 2007 với chủ đề: “Phát triển nguồn nhân lực ngành xây dựng”.

Hội Môi trường Đô thị Việt Nam họp BCH kỳ thứ VII khoá II
Ngày 15/6/2007, Hội Môi trường Đô thị Việt Nam đã họp hội nghị BCH lần thứ VII, khoá II với sự tham gia của hơn 100 uỷ viên BCH và đại diện các Chi Hội.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo và tham gia đóng góp ý kiến các báo cáo: Báo cáo tóm tắt 1 năm (5/2006~6/2007) hoạt động của Hội và phương hướng hoạt động của Hội trong 6 tháng cuối năm; Báo cáo tóm tắt dự thảo đề cương báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Hội nhiệm kỳ II (2002~2007) và phương hướng công tác nhiệm kỳ III (2008~2013); Dự thảo báo cáo kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ III (2008~2013) tại Hà Nội; Báo cáo công tác tài chính của Hội từ năm 2001~2007; Dự thảo báo cáo Đoàn công tác tại Hàn Quốc và một số công tác khác.
Hội nghị đã kiến nghị các uỷ viên BCH đóng góp ý kiến bổ sung vào dự thảo báo cáo trình đại hội và dự kiến đại hội sẽ tổ chức tại Hà Nội vào quý IV/2007 tại Hà Nội; kiến nghị các Chi Hội giới thiệu và gửi bản đăng ký tham gia BCH của Hội. Thường trực BCH sẽ nghiên cứu về việc đổi tên Hội để kiến nghị đại hội xem xét cho phù hợp với điều kiện hoạt động.

10 năm Hoạt động của Hội Xây dựng Khánh Hoà (1997~2007)
Hội Xây dựng tỉnh Khánh Hoà được thành lập theo quyết định số 1636/QĐ-UBND ngày 16/7/1997 của UBND tỉnh Khánh Hoà.
Trong 10 năm đã qua 2 kỳ đại hội (1997, 2003), Hội không ngừng phát triển, đến nay đã có 21 chi Hội cơ sở với 249 hội viên có trình độ đại học và trên đại học, đa số là cán bộ nòng cốt của nhiều chuyên ngành xây dựng. Trong những năm qua, Hội đã thực hiện tốt chức năng tư vấn phản biện và giám định xã hội, thông tin, đào tạo, phổ biến kiến thức.
Công tác tư vấn phản biện: đã tham gia tư vấn phản biện cho 360 dự án công trình lớn nhỏ, trong đó có những dự án lớn như: khu kinh tế Vân Phong, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh, khu du lịch Hòn tre, các khu liên cơ, cao tầng, khu công nghiệp Suối Dấu và các khách sạn lớn ở Nha Trang. Hội đã có nhiều ý kiến đóng góp cho UBND tỉnh về công tác quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng,...
Về chất lượng công trình, đã khảo sát hơn 150 công trình để đánh giá và thông báo kết quả cho các chủ đầu tư nhằm đảm bảo chất lượng xây dựng.Hội đã phối hợp với Sở Xây dựng xem xét cấp chứng chỉ hành nghề cho 539 kỹ sư hành nghề xây dựng.
Hội viên của Hội đã có hơn 100 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, có những sáng kiến mang lại hiệu quả kinh tế lớn như: thay đổi kết cấu móng của bệnh viện đa khoa Khánh Hoà, công nghệ nuôi trồng rong nho biển ,...
Công tác đào tạo & nghiên cứu khoa học: đã phối hợp mở 2 lớp tập huấn về Luật Xây dựng cho 603 học viên cán bộ quản lý các cấp, 430 học viên làm công tác tư vấn giám sát. Hội đã phối hợp nghiên cứu đề tài xử lý chống ăn mòn kim loại cho các công trình ven biển Khánh Hoà. Nhiều cán bộ chủ chốt đã viết nhiều bài báo về công nghệ xây dựng đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành.
Công tác thông tin, phổ biến kiến thức, hội thảo: Hội đã cử cán bộ tham gia và tham luận trong một số hội thảo về chất lượng công trình của Liên hiệp Hội tỉnh, Tổng Hội XDVN tổ chức, tham gia một số hội nghị quốc tế về xây dựng.
Do những kết quả đạt được, Hội Xây dựng tỉnh Khánh Hoà đã được UBND tỉnh Khánh Hoà, Liên hiệp Hội, Tổng Hội XDVN, Liên hiệp Hội tỉnh Khánh Hoà trao tặng 3 huy chương và 180 bằng khen cho tập thể và cá nhân.

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2007 của Hội Xây dựng Lao Cai
Hội Xây dựng Lao Cai đã tổ chức họp BCH. Tại cuộc họp đã bầu bổ sung uỷ viên BCH. UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt gồm 19 uỷ viên BCH và cử ông Hà Hải Thanh, phó GĐ Sở Xây dựng làm Chủ tịch Hội, cử ông Phạm Duy Hộ, Phó GĐ Sở Xây dựng làm Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký. Sau khi kiện toàn, Hội đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong BCH. Hội cũng đang nghiên cứu thành lập công ty trực thuộc Hội.
Trong thời gian qua, Hội đã phối hợp với Sở Xây dựng và Trung tâm KHĐT và Chuyển giao CNXD của Tổng Hội tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình tại Lao Cai, kết quả đã cấp giấy chứng nhận cho 120 học viên tham gia.
Hội đã cùng tham gia nghiên cứu soạn thảo sửa Quyết định số 8 về việc ban hành quy định một số điều cụ thể về quản lý quy hoạch, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình và quản lý chất lượng công trình trên địa bàn tỉnh Lao Cai. Đã phối hợp với Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng của Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị quản lý chất lượng công trình xây dựng các tỉnh miền núi phía Bắc tại Lao Cai. Hội nghị được UBND tỉnh và Bộ Xây dựng đánh giá cao.
Hội đã tham gia phản biện một số dự án quan trọng trên địa bàn tỉnh, như: các dự án thuỷ điện nhỏ; các trụ sở hợp khối khu đô thị mới Lao Cai – Cam Đường; một số dự án thuỷ lợi, giao thông quan trọng khác.

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2007 của Hội Xây dựng TP đà Nẵng
Hội Xây dựng Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2007 đã thành lập Ban Đào tạo và Ban Tuyên truyền trực thuộc Hội. Từ tháng 4/2007, đã triển khai xuất bản tạp chí “Đô thị & Phát triển” là số tăng kỳ hàng tháng của tạp chí “Người Xây dựng” phát hành hàng tháng dưới sự bảo trợ của Hội Xây dựng, Hội Kiến trúc sư và Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng; Để kiện toàn tổ chức, Hội đã triển khai công tác đăng ký hội viên, cử các Chi Hội trưởng; Hội đã làm xong các thủ tục cần thiết để trình cấp trên khen thưởng cho Hội và các Chi Hội cùng các hội viên; Hội đã làm tốt các công tác chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ 2007~2012, đã thành lập các tiểu Ban phục vụ đại hội và dự thảo báo cáo trình đại hội.
Hội đã phối hợp với Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ ngành xây dựng tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ đấu thầu và lựa chọn nhà thầu xây dựng (22~24/3/2007) cho 96 học viên; Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát chất lượng công trình xây dựng (26/3~13/4 cho 213 học viên và đã làm tờ trình xin mở lớp “Quản lý đô thị” cho các cán bộ lãnh đạo và cán bộ chuyên môn quản lý đô thị của Hội đồng nhân dân, lãnh đạo quận huyện, xã ven đô thị và các cán bộ kế cận.
Hội đã tham gia toạ đàm về chuyên đề công tác thông tin do Liên hiệp Hội TW và Liên hiệp Hội thành phố tổ chức; đã làm việc với Sở Kế hoạch Đầu tư và chuyên gia tư vấn quốc tế về chương trình hỗ trợ khu vực tư nhân Việt Nam đánh gía mô hình “một cửa” . Thường trực Hội đã có văn bản hướng dẫn hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật thực hành tiết kiệm, coi đó là một trong những nội dung đánh giá công tác thi đua khen thưởng năm 2007.

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2007 của Hội Xây dựng Thái Bình
Trong 6 tháng đầu năm 2007, Hội đã tổng kết công tác hoạt động của năm 2006. Thường trực Hội đã làm việc với các Giám đốc Sở Xây dưng, GTVT, Nông nghiệp và PTNT để trao đổi về công tác hoạt động của Hội và dự kiến tổ chức hội thảo về chất lượng xây dựng vào tháng 8/2007. Hội đã vận động các hội viên học tập và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại; đã phối hợp với Sở Xây dựng mở lớp giám sát thi công công trình xây dựng, đã cử thành viên tham gia hội đồng giám khảo xét chọn kiến trúc trụ sở thành uỷ TP Thái Bình, tham gia ý kiến dự án công trình cấp nước sạch cho xã An Bài huyện Quỳnh phụ và thị trấn Hưng Nhân huyện Hưng Hà; phối hợp với Sở Xây dựng và các huyện đóng góp ý kiến cho dự án các công trình của các huyện và các ngành. Trong thời gian qua, Hội đã tích cực tham gia các phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật của ngành xây dựng, tổ chức cho hội viên tham quan học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước, chuyển các tài liệu và văn bản về công tác Hội cho các uỷ viên BCH và các Chi Hội.

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2007 của Hội Xây dựng Vĩnh Phúc
Trong thời gian qua, Hội đã chú trọng công tác phát triển hội viên, kiện toàn củng cố tổ chức của Hội. Hội đã có 13 chi Hội với 263 hội viên, Hội đã cử 14 Chi hội trưởng cho các Chi Hội đồng thời thành lập các Ban Khoa học Công nghệ, Ban Chính sách pháp luật xây dựng, Ban Tư vấn phản biện. Đã phối hợp với Sở Xây dựng tập huấn cho cán bộ quản lý xây dựng từ xã, phường trở lên về công tác quản lý quy hoạch và cấp phép xây dựng trên địa bàn theo các văn bản quy phạm pháp luật xây dựng; đã cử thành viên tham gia Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn, giám sát xây dựng của Sở Xây dựng. Thực hiện chức năng tư vấn phản biện, đã phối hợp đề xuất những ý kiến cho phù hợp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong việc thực hiện Luật Xây dựng, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn và tham gia ý kiến dự thảo các văn bản về xây dựng của tỉnh như: cơ chế cấp đất dịch vụ cho nông dân khi bị thu hồi đất nông nghiệp, quy chế quản lý xây dựng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các chỉ thị tăng cường công tác quản lý chất lượng xây dựng, chất lượng thiết kế, chống khép kín trong đầu tư xây dựng, tham gia các văn bản hướng dẫn bảo trì công trình, công tác giám sát xây dựng, các văn bản của tỉnh về tăng cường hiệu quả đầu tư trong xây dựng, trình tự về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và công trình xây dựng.
Hội đã có nhiều ý kiến về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, định hướng phát triển quy hoạch ở các huyện, thị trấn trên địa bàn tỉnh.<< Back

 

Nội dung khác:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 8 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 9 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 10 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam tháng 5 năm 2006
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 11 năm 2006: