.:: Security PenTested by Xcross87 & smile_sad | hcegroup.net ::.
No harm...
banner

Chào mừng đã ghé thăm website Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam

banner
Trang chủ
Giới thiệu Tổng hội
Tin tức và sự kiện
Đổi mới Quản lý
Tiêu điểm
Thông tin hoạt động Tổng hội
Quy hoạch - Kiến trúc - Đô thị và xã hội
Diễn đàn xây dựng
KH-CN - Sản phẩm mới
Thị trường xây dựng
Doanh nghiệp XD: Năng lực và hoạt động
Văn hóa - Thư giãn
Tạp chí Người xây dựng
Nhìn ra nước ngoài

1 User online
Công ty TNHH Sơn Trường

Công ty CP bê tông và xây dựng Vinaconex-Xuân Mai

Công ty CP bê tông và xây dựng Vĩnh Tuy


Quy hoạch Khu du lịch sinh thái Đông Anh - Đầm Vân Trì là điểm nhấn

LVP. theo KTDT
Mới đây, ngày 28-9-2007, Sở QH-KT đã công bố, bàn giao quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Du lịch sinh thái Đông Anh. Quy hoạch được xác lập với nhiều mục tiêu, trong đó có việc khai thác, sư dụng đất hợp lý, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật, đóng góp bộ mặt đô thị vào phía bắc đầm Vân trì và đường 23B. Khu vực quy hoạch có diện tích gần 80ha, thuộc địa phận các xã Vân Nội, Nam Hồng (huyện Đông Anh). Chủ đầu tư dự án là Cty TNHH Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex.


Khu nhà nghỉ kinh doanh du lịch dạng nhà vườn sinh thái, trung tâm văn hóa ẩm thực và dịch vụ hỗn hợp(trong đó có tính đến việc tổ chức đám cưới), khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, nhà hàng giải khát ngắm cảnh, trung tâm hội thảo, khu thể dục thể thao. Quy hoạch cũng đã xác định hình thức kinh doanh dịch vụ giải trí đã được khai thác khá hiệu quả từ nhiều năm nay tại Đông Anh, đó là tổ chức câu lạc bộ, chòi câu cá. Riêng dịch vụ này được dành 4 ô đất có tổng diện tích 1,15ha.

Trong khu du lịch sinh thái có gần 7ha đất dành để xây dựng nhà ở, gồm nhà ở xây mới cao 9,11 tầng kết hợp dịch vụ thương mại dọc tuyến đường ven kênh tưới phía Tây. Dạng nhà cao 5 tầng, nhà thấp tầng bố trí ở phía trong, chủ yếu phục vụ tái định cư, GPMB. Một phần của đất ở là cải tạo chỉnh trang khu vực hiện có. Đối với phần đất ở mới, sẽ được cấp thẩm quyền xem xét quyết định thực hiện theo đúng quy định về quản lý đầu tư xây dựng hiện hành.Đất ở tái định cư phục vụ GPMB sẽ được xác định cụ thể trong quá trình khảo sát, lập dự án đầu tư xây dựng do chính quyền địa phương, UBND huyện Đông Anh và hội đồng GPMB nghiên cứu đề xuất theo các quy định hiện hành của thành phố, được bố trí trong phần đất ở mới. Quy hoạch được duyệt đã nêu rõ, trong quá trình triển khai giai đoạn tiếp theo, phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu của UBND TP tại công văn số 572/UB-KĐ&ĐT ngày 17/2/2005. Làm rõ nguồn gốc, mốc giới, diện tích các khu đất và công trình đã và đang sử dụng (kể cả khu nhà ở, khu phong lan)...

Các công trình dịch vụ công cộng, du lịch, khách sạn, trung tâm hội thảo... xây dựng dọc theo trục đường đôi và không gian mở theo hướng Đông Bắc-Tây Nam. Tiếp giáp đầm Vân trì là công trình đồi vọng cảnh, trung tâm dịch vụ văn hóa ẩm thực và các dịch vụ du lịch tổng hợp tạo cảnh quan, kiến trúc và điểm nhấn cho cụm trung tâm du lịch sinh thái. Các công trình kinh doanh nhà ngfhỉ dạng nhà vườn được bố trí thành các nhóm theo chủ đề phục vụ du lịch sinh thái như xóm vườn vải, xóm vườn nhãn, vườn bưởi... Các công trình ở đây cao tối đa là 3 tầng, dành phần lớn diện tích dất cho sân, vườn...

Theo Quy hoạch, ranh giới của KDL sinh thái Đông Anh được xác định: phía Bắc và phía Nam kéo dài tới hết phạm vị đường qui hoạch; phía đông đến hết khu dân cư làng xóm hiện có; phía tây đến hết phạm vị đường qui hoạch  và tuyến mương khu vực. Trong khu vực có hai tuyến đường lớn, một tuyến có cấp hạng là đường chính thành phố ở phía Bắc của khu quy hoạch rộng 50m. Đường khu vực ở phía Nam rộng 40m. Ngoài ra còn các tuyến đường phân khu vực, tuyến bắc-nam rộng 25m, tuyến đông - tây rộng 24m.

 
<< Back

 

Nội dung khác:
      Những kiến nghị về sửa đổi bổ sung Luật xây dựng, Luật đấu thầu
      Tổng Hội Xây dựng Việt Nam tập hợp và công bố địa chỉ 43 dự án cấp tỉnh có lãng phí thất thóat....
      Danh mục địa chỉ 43 công trình thất thoát lãng phí trong đầu tư - xây dựng.
      Danh mục địa chỉ 30 vụ vi phạm đất đai trong xây dựng
      Ưu đãi nhà khoa học phải dựa trên kết quả nghiên cứu