banner

Chào mừng đã ghé thăm website Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam

banner
Trang chủ
Giới thiệu Tổng hội
Tin tức và sự kiện
Đổi mới Quản lý
Tiêu điểm
Thông tin hoạt động Tổng hội
Quy hoạch - Kiến trúc - Đô thị và xã hội
Diễn đàn xây dựng
KH-CN - Sản phẩm mới
Thị trường xây dựng
Doanh nghiệp XD: Năng lực và hoạt động
Văn hóa - Thư giãn
Tạp chí Người xây dựng
Nhìn ra nước ngoài

1 User online
Công ty TNHH Sơn Trường

Công ty CP bê tông và xây dựng Vinaconex-Xuân Mai

Công ty CP bê tông và xây dựng Vĩnh Tuy

Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 9 năm 2007:Triển lãm quốc tế bất động sản, VLXD và công nghệ xây dựng 2007 được các nhà đầu tư bất động sản
 quan tâm
Trong các ngày từ 30/8 đến 1/9/2007 đã diễn ra các cuộc triển lãm quốc tế bất động sản, VLXD và công nghệ xây dựng Việt Nam (Real Estate 2007) tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (HIECC) TP. Hồ Chí Minh do CT Việt - Trung Hoa tổ chức và Tổng Hội XDVN là một trong số các đơn vị bảo trợ.
Triển lãm đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.
Hội Thảo quốc tế Bất động sản 2007
Ngày 31/8/2007 Hội thảo Quốc tế bất động sản 2007 đã được tổ chức tại khách sạn Windoor Plaza TP Hồ Chí Minh nhân dịp triển lãm VN Real Estate 2007 do CT Việt – Trung Hoa chủ trì với sự bảo trợ của Tổng Hội XDVN. Gần 400 đại biểu đã tham dự hội thảo và được giới thiệu những nội dung được nhiều người quan tâm về thị trường bất động sản như: Môi trường đầu tư và những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài; Những chính sách quy trình thủ tục cấp phép dành cho nhà đầu tư bất động sản; Thị trường VLXD Việt Nam - Cơ hội đầu tư và tiềm năng phát triển; Tình hình tiết kiệm năng lượng trong ngành xây dựng Việt Nam – Tìm kiếm và khai thác tiềm năng thị trường; Những dự án và chương trình phát triển nhà ở của TP Hồ Chí Minh; Những chính sách tài chính hiện hành của Chính phủ Việt Nam đối với việc phát triển thị trường bất động sản; Tín dụng ngân hàng đối với lĩnh vực bất động sản; Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư tại thị trường bất động sản Việt Nam trên quan điểm của công ty CBRE; Tình hình quy hoạch xây dựng và hướng phát triển đến năm 2020 của TP Hồ Chí Minh; Thị trường bất động sản Việt Nam – Cơ hội đầu tư và phát triển: Giới thiệu những chính sách mới nhất về phát triển và xây dựng nhà ở ở Việt nam.
Hơn 40 câu hỏi đã được đặt ra tại hội thảo và được các diễn giả giải đáp xoay quanh những vấn đề các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước quan tâm về chính sách thu hút đầu tư, thủ tục cấp phép, chính sách tài chính và phát triển.
Hội thảo là cơ hội tốt để các nhà đầu tư bất động sản có điều kiện tìm hiểu kỹ về thị trường bất động sản và các chính sách cụ thể của nhà nước ta về đầu tư bất động sản.
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học
Ngày 18/9/2007, Hội đồng KH cơ sở của Tổng Hội XDVN đã họp để nghiệm thu đề tài “Các chế tài hạn chế, phòng ngừa và xử lý lãng phí thất thoát trong đầu tư xây dựng”. Đây là đề tài do Bộ Xây dựng giao cho Tổng Hội và được thực hiện từ giữa năm 2006.
Mục tiêu của đề tài là: Đề xuất các chế tài xử lý những đối tượng không thực hiện đúng những quy định của luật pháp, gây ra lãng phí thất thoát tham nhũng trong quá trình thực hiện đầu tư xây dựng. Tác dụng của chế tài làm cho các đối tượng không thể tuỳ tiện, coi thường việc thực thi luật pháp. Nghiên cứu đề xuất bổ sung vào pháp luật những vấn đề còn thiếu, hoặc chưa phù hợp có liên quan đến đầu tư xây dựng, làm tăng tính khả thi để thực hiện đúng quy định của luật pháp.
Nội dung nghiên cứu: Nghiên cứu phương pháp luận về chế tài. Sự cần thiết phải có các chế tài kèm theo quy định của luật. Các yếu tố hình thành các chế tài; Đề xuất nội dung cụ thể chế tài tương ứng các giai đoạn thực hiện quản lý đầu tư xây dựng, cũng như biện pháp tổ chức thực hiện.
Dạng kết quả nghiên cứu của đề tài là: Đề xuất phương pháp luận và hệ thống chế tài để thực hiện đúng luật, ngăn ngừa và xử lý sai phạm lãng phí tham nhũng trong đầu tư xây dựng; Chế tài bằng công cụ nhà nước bao gồm về hành chính, kinh tế, toà án; Chế tài bằng công cụ thị trường trong quan hệ liên kết, liên doanh, hiệp hội nghề nghiệp; Chế tài bằng công cụ xã hội thông qua công luận, báo chí và các Chế tài khác.
Theo quyết định của Chủ tịch Hội đồng KH của Tổng Hội, Hội đồng Khoa học cơ sở gồm 9 thành viên đã được thành lập. Trong buổi nghiệm thu. Hội đồng Khoa học đã nghe Chủ nhiệm đề tài báo cáo nội dung và kết quả nghiên cứu, các phản biện và các thành viên hội đồng tham gia ý kiến. Hội đồng nhất trí đánh giá đề tài đã hoàn thành mục tiêu đề ra, cơ cấu của báo cáo đề tài đã bao gồm đầy đủ các chế tài nhằm hạn chế, phòng ngừa và xử lý lãng phí thất thoát trong đầu tư xây dựng. Kết quả đánh giá đề tài đạt 36/40 điểm, đạt loại xuất sắc và kiến nghị Bộ Xây dựng thành lập Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ.
Góp ý các phương án nhà Quốc Hội
Thực hiện theo công văn số 357/BQLDA ngày 29/8/2007 của Ban Quản lý dự án ĐTXD Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới), với tinh thần trách nhiệm cao, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đã tổ chức cho CBNV Văn phòng Tổng Hội tham quan triển lãm các phương án thiết kế kiến trúc Nhà Quốc hội và ngày 12/9/2007 đã mời các kỹ sư, kiến trúc sư của Văn phòng Tổng Hội họp để trao đổi góp ý các phương án kiến trúc.
Các ý kiến về cơ bản nhất trí với phương án được chọn Giải A (L787) là phương án nổi trội về nhiều mặt trong số 17 phương án được lựa chọn trưng bày. Đây là phương án hiện đại, đối xứng, nhẹ nhàng, thân thiện với môi trường. Kết cấu và vật liệu hiện đại.
Tuy vậy, phương án nhận giải A còn có nhiều mặt yếu: không phân biệt khối chính và khối phụ, 2 mặt tiền vụn vặt, chưa thể hiện tính dân tộc, chưa hài hoà với cảnh quan xung quanh; còn tồn tại nhiều vấn đề vấn đề về quy hoạch trong khu vực. Nên chăng cần tổ chức thi lại và xem xét lại nhiệm vụ thiết kế.
Đây là một công trình quan trọng, do đó kiến nghị không nên vội vã, dễ dẫn đến những thiếu xót khác xảy ra.
Họp Ban Nội dung Hội thảo thường niên
Ngày 13/9/2007, Ban Nội dung hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực ngành xây dựng” đã họp để trao đổi về một số nội dung trong báo cáo chính của hội thảo. Tham dự cuộc họp có các thành viên của Ban Nội dung, Trưởng Ban Nội dung đã trình bày dự thảo các phần I, II, III của báo cáo, đó là:
- Sự cần thiết phát triển nguồn nhân lực ngành xây dựng.
- Ngành xây dựng hiện đại và yêu cầu đối với nguồn nhân lực: Hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành xây dựng thế giới; Yêu cầu phát triển nguồn nhân lực hành nghề xây dựng hiện đại; Ngành xây dựng Việt Nam trên đường công nghiệp hóa và hiện đại hóa.
- Các giải pháp cung ứng, sử dụng và đào tạo nguồn nhân lực xây dựng: Cung ứng và sử dụng nhân lực xây dựng; Đề xuất giải pháp cung ứng và sử dụng nhân lực xây dựng.
Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Ban Nội dung đã trao đổi góp ý cho dự thảo báo cáo chính. Những ý kiến đóng góp sẽ được chỉnh lý bổ sung để hoàn thiện và thông qua trong cuộc họp sau.
Hội thảo của Hội Môi trường xây dựng Việt Nam
Ngày 25/8/2007, tại Hà Nội, Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam đã tổ chức hội thảo với tiêu đề “Hội thảo về cơ sở khoa học của các công thức xác định điều kiện tiện nghi nhiệt trong phòng có thông gió và tính lưu lượng gió qua cửa sổ có kết cấu che nắng của GS TSKH Phạm Ngọc Đăng”. Tới dự hội thảo có GS TS Nguyễn Mạnh Kiểm, Chủ tịch Tổng Hội XDVN, nhiều cán bộ nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực vật lý xây dựng, đại diện các trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội và các trường khác có chuyên ngành xây dựng ở Hà Nội và đông đảo các nhà báo ở Hà Nội quan tâm tới vấn đề này. Điều hành hội thảo là GS TS Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam, GS TS Trần Ngọc Chấn, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam.
Sau lời khai mạc của GS TS Trần Ngọc Chấn, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam, GS TSKH Phạm Ngọc Đăng giới thiệu sự hình thành các công thức và các vấn đề có liên quan nhằm xác định một luận án tiến sỹ khoa học có nhiều sáng tạo khoa học, hoàn toàn không có công thức sai, hai cuốn sách có chất lượng tốt, chính xác cao. Tiếp đó, TS Nguyễn Văn Muôn trình bày báo cáo về cơ sở khoa học của công thức nhiệt độ phòng và tính lưu lượng thông gió tự nhiên qua lỗ cửa có kết cấu che nắng trong điều kiện Việt Nam của GS TSKH Phạm Ngọc Đăng. PGS TS Bùi Vạn Trân đã trình bày báo cáo phê phán các công thức trên của GS TSKH Phạm Ngọc Đăng, Sau đó hội thảo tiến hành trao đổi thảo luận các nội dung trên. Nhiều quan điểm và ý kiến được trao đổi trình bày chủ yếu là những vấn đề khoa học kỹ thuật, nhằm làm sáng tỏ vấn đề và chứng minh sự đúng đắn của các kết quả nghiên cứu trong luận văn TSKH và các ấn phẩm về chuyên ngành này của GS TSKH Phạm Ngọc Đăng. Với những vấn đề không thuộc phạm trù khoa học này, phần lớn các ý kiến đều mong muốn mối quan hệ giữa 2 giáo sư đã cao tuổi được cải thiện vì sự phát triển của ngành Vật lý Xây dựng Việt Nam.
Hội thảo của Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam
Ngày 19/9/2007, tại Hà Nội, Hội cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam đã tổ chức hội thảo với tiêu đề : “Vật liệu mới xây dựng nhà và đường giao thông”. Tham dự hội thảo có GS TS Nguyễn Mạnh Kiểm, Chủ tịch Tổng Hội XDVN, ông Raciel Vare Corea, nguyên Bộ trưởng Công nghiệp VLXD Cu Ba. Tham gia hội thảo còn có một số đại diện các Hội chuyên ngành của Tổng Hội XDVN, một số lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật chủ chốt của nhiều Sở Xây dựng, công ty xây dựng, công ty tư vấn xây dựng, viện nghiên cứu, trường đại học thuộc chuyên ngành xây dựng ở Hà Nội.
Chủ đề của hội thảo chủ yếu là vật liệu xây dựng, do đó tạo cơ hội tiếp cận với một số chủng loại VLXD mới. VLXD là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình và giá thành công trình. VLXD mới là những loại VLXD đã được sử dụng lâu năm ở nước ngoài hoặc những loại VLXD mới mà chưa được sử dụng ở nước ta. Tại hội thảo các báo cáo viên đến từ Hồng Kông, Đài Loan đã trình bày các báo cáo liên quan đến Sợi khoáng vật để làm đường giao thông; Sơn nano và những ứng dụng trong xây dựng; ứng dụng vật liệu chống thấm làm từ công nghệ nano; ống thấm và thoát nước thông minh trong xây dựng và giao thông; áp dụng hệ thống CONSOLID để làm đường giao thông. Hội thảo đã bố trí nhiều thời gian trao đổi thảo luận về ứng dụng trong thực tiễn.
Hội thảo “những ứng dụng kỹ thuật hiệu quả trong sản xuất gốm sứ ngày nay”
Chiều ngày 14/9/07 tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Hiệp hội Gốm sứ Xây dựng Việt Nam đã tổ chức cuộc hội thảo quốc tế này. Dự hội thảo có Công ty thành viên của hiệp hội, đại diện các bộ, ngành, Viện Nghiên cứu và các trường đại học…
Tại hội thảo đại diện các công ty thiết bị hàng đầu về gốm sứ của Trung Quốc như Công ty TNHH máy Hunglithai, Công ty THNN thiết bị máy ceramic Modema của TP. Nhật Sơn Quảng Đông Trung Quốc (nơi sản xuất chiếm đến 50% sản phấm sốm sứ của Trung Quốc), giới thiệu các chủng loại máy ép HLT mới cùng những giải pháp ổn định, nâng cao hiệu suất cho máy ép, dây chuyền sản xuất ceramic cùng các loại lò nung tương thích cho sản xuất gạch ceramic, granit, sứ vệ sinh, sứ gia dụng… và các giải pháp ổn định, nâng cao sản lượng cho lò nung, công nghệ lò khí hóa than an toàn và hiệu quả. Thông qua Hội thảo các doanh nghiệp ceramic của nước ta có dịp để trao đổi những vướng mắc, khó khăn về kỹ thuật trong sản xuất và tiếp thu các kỹ thuật và công nghệ mới để đưa sản lượng ceramic nước ta đạt mức 300 triệu m2/năm vào những năm tới.<< Back

 

Nội dung khác:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 10 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam tháng 5 năm 2006
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 9 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 8 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 11 năm 2006: