banner

Chào mừng đã ghé thăm website Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam

banner
Trang chủ
Giới thiệu Tổng hội
Tin tức và sự kiện
Đổi mới Quản lý
Tiêu điểm
Thông tin hoạt động Tổng hội
Quy hoạch - Kiến trúc - Đô thị và xã hội
Diễn đàn xây dựng
KH-CN - Sản phẩm mới
Thị trường xây dựng
Doanh nghiệp XD: Năng lực và hoạt động
Văn hóa - Thư giãn
Tạp chí Người xây dựng
Nhìn ra nước ngoài


Warning: fread() [function.fread]: Length parameter must be greater than 0 in /home/thanhdh/public_html/counter.php on line 8

2 Users online
Công ty TNHH Sơn Trường

Công ty CP bê tông và xây dựng Vinaconex-Xuân Mai

Công ty CP bê tông và xây dựng Vĩnh Tuy

Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 11 năm 2007:Toạ đàm ''phát triển nguồn nhân lực Ngành Xây dựng'' tại Nha trang - Khánh Hoà
Ngày 22/9/2007, Văn phòng đại diện Tổng Hội XDVN Phía Nam đã tổ chức toạ đàm về vấn đề Phát triển nguồn nhân lực ngành xây dựng cho các Hội Xây dựng tỉnh thành Phía Nam. Đã có 40 đại biểu, đại diện cho 18/21 tỉnh Phía Nam đi dự. Nội dung chính của toạ đàm là:
- Những vấn đề liên quan đến đề tài hội thảo hàng năm của Tổng Hội XDVN về Phát triển Nguồn Nhân lực ngành xây dựng.
- Trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Hội Xây dựng tỉnh thành phố: vai trò, vị trí, nhiệm vụ và phương thức hoạt động.
Các Phó Chủ tịch Tổng Hội XDVN Phạm Sĩ Liêm, Trần Ngọc Hùng đã tới dự.
Qua trao đổi thảo luận, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, nội dung phong phú liên quan đến nhiều lĩnh vực, kể cả vấn đề đào tạo, quản lý nhà nước và pháp lý.
Quan điểm tư duy lớn được nhiều ý kiến phát biểu là vai trò của nhà nước, cụ thể là ngành xây dựng và các ngành có liên quan (đào tạo, tư pháp, tài chính,...) và vai trò của các Hội, Hiệp Hội đối với lộ trình kế hoạch để nâng cao chất lượng sản phẩm xây dựng Việt Nam.
Liên hệ với tình hình thực tế của nhiều lĩnh vực ở địa phương hình như chưa nhìn được xa rộng, công tác quản lý lao động ngành xây dựng còn có một số bất cập, giá lao động xây dựng thấp, do đó mong muốn vấn đề đào tạo nguồn nhân lực của Tổng Hội đưa ra cần có tầm nhìn khoa học, tổng quát và có tính chiến lược để thực thi một cách có hiệu quả.
Trung tâm Khoa học Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Xây dựng báo cáo về những dự án phát triển
Ngày 2/11/2007, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng Hội XDVN Trần Ngọc Hùng đã làm việc với Lãnh đạo Trung tâm Khoa học Đào tạo và chuyển giao công nghệ xây dựng về việc phát triển Trung tâm.
Nhân tham dự hội nghị khoa học quốc tế tại CHLB Đức, PGS TS Bùi Văn Bội, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm đã gặp gỡ trao đổi nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa Trung tâm với Viện Quy hoạch - Kiến trúc NEO URBANA của CHLB Đức về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ xây dựng. Viện Quy hoạch – Kiến trúc NEO URBANA của CHLB Đức đã có thư gửi Trung tâm mong muốn hợp tác trong lĩnh vực khoa học và đào tạo.
PGS TS Bùi Văn Bội, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm đã báo cáo nội dung thư của Viện Quy hoạch - Kiến trúc NEO URBANA và báo cáo một số nội dung về chương trình bồi dưỡng đào tạo về công nghệ thi công, duy tu, bảo dưỡng chất lượng các công trình cao tầng; sản xuất các cấu kiện bê tông; các vấn đề nghiên cứu thuộc lĩnh vực bê tông tiền chế và lĩnh vực vật liệu xây dựng.
Lãnh đạo Tổng Hội sau khi nghe đã đề nghị: Trung tâm cần nghiên cứu để điều chỉnh lại nhiệm vụ của Trung tâm, xác định nguồn vốn xây dựng toà nhà cao tầng. Với Viện Quy hoạch - Kiến trúc NEO URBANA, cần tìm hiểu kỹ hơn để khẳng định phương pháp hợp tác, nhất là khả năng kinh tế của đối tác nếu mong muốn hợp tác với Trung tâm xây dựng toà nhà cao tầng ở Thanh Xuân, mặt khác nội dung bồi dưỡng cần sát thực tế hơn. Lãnh đạo Trung tâm cần tìm hiểu kỹ những vấn đề trên và sẽ báo cáo Lãnh đạo Tổng Hội sau.
Hội thảo Việt Hàn ''Xây dựng Cơ sở hạ tầng cho phát triển kinh tế quốc dân''
Ngày 9/11/2007, tại khách sạn Daewoo, Tổng Hội XDVN và Hội Xây dựng Hàn Quốc tổ chức hội thảo Việt - Hàn “Xây dựng Cơ sở hạ tầng cho phát triển kinh tế quốc dân”. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính, Phó Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Trần Ngọc Hùng, Phạm Sĩ Liêm, Phó Chủ tịch Hội Kỹ sư xây dựng Hàn Quốc Chong - Ho Park, đoàn đại biểu Hội Kỹ sư Xây dựng Hàn Quốc, các chuyên gia xây dựng thuộc các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng công trình thuỷ lợi, xây dựng công nghiệp dân dụng thuộc nhiều cơ quan nghiên cứu và sản xuất.
Sau lời khai mạc và phát biểu chào mừng của các lãnh đạo, các đại biểu đã tham dự phiên họp chung và nghe các báo cáo: Xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông cho phát triển kinh tế quốc dân Việt Nam, Chính sách kết cấu hạ tầng của Hàn Quốc, Tiềm năng và kế hoạch ngành điện Việt Nam. Dự án Chỉnh trị khu vực sông Hồng qua Hà Nội với các nội dung chỉnh trị Sông Hồng đoạn qua Hà Nội, khái quát dự án, tầm nhìn của dự án, quy hoạch cơ bản từng lĩnh vực chủ yếu, phương án xúc tiến dự án đã được nhiều đại biểu theo dõi chăm chú và đặt câu hỏi trao đổi.
Buổi chiều, hội thảo đã phân làm 3 Tiểu ban: Tiểu ban Tài nguyên nước; Tiểu ban Đường sắt, Tiểu ban Đường bộ để tiến hành báo cáo và trao đổi. Nhiều báo cáo có ý nghĩa lớn đã được trình bày trong các tiểu ban, như: Chiến lược phát triển đập ở Việt Nam, các khía cạnh kỹ thuật và môi trường; Thực trạng cấp nước đô thị Việt Nam – Chương trình, kế hoạch phát triển; Phát triển tài nguyên nước ở Hàn quốc; Chính sách phát triển và cơ chế quản lý hạ tầng đường sắt Việt Nam; Vai trò đường sắt trong chiến lược phát triển giao thông vận tải tương lai của Việt Nam; Chính sách phát triển và cơ chế quản lý kết cấu hạ tầng đường bộ; Chiến lược phát triển kết cấu hạ tầng GTVT Việt Nam đến năm 2010 là những báo cáo đưa ra nhiều định hướng lớn và có nhiều số liệu quan trọng được người nghe quan tâm.
Hội thảo Việt Hàn “Xây dựng Cơ sở hạ tầng cho phát triển kinh tế quốc dân” đã thu hút được nhiều người quan tâm, tài liệu hội thảo là tài liệu có giá trị về học thuật rất cần thiết cho cán bộ nghiên cứu đưa ra chính sách phát triển kết cấu hạ tầng.
Hội thảo - Triển lãm về Vật liệu & Giải pháp xây dựng Australia
Ngày 19/11/2007, Văn phòng Thương mại Đại sứ quán Australia  phối hợp với Tổng hội XDVN tổ chức buổi Hội thảo - Triển lãm về Vật liệu & Giải pháp xây dựng Australia nhằm giới thiệu một số vật liệu và giải pháp xây dựng của Australia phục vụ cho ngành xây dựng. Đây là lần đầu tiên Hội thảo - Triển lãm về Vật liệu & Giải pháp xây dựng Australia được tổ chức tại khách sạn Horison Hà Nội, nhằm giới thiệu một số sản phẩm mới và tiện ích và cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam và Australia gập gỡ, trao đổi kinh nghiệm nhằm tìm cơ hội hợp tác. Sau lời khai mạc và chào mừng của ngài Tham tán Thương mại sứ quán Australia và ngài Chủ tịch Tổng Hội XDVN, đại diện các công ty có sản phẩm trưng bày đã giới thiệu sản phẩm của mình. Các vật liệu và thiết bị được giới thiệu gồm có: tấm lợp kim loại, thép xây dựng, lưới hàn; Thiết bị bảo trì bên ngoài nhà cao tầng; Giải pháp chống thấm và hàn gắn vết nứt; Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời Edwards; Các giải pháp xây dựng lắp ghép ưu việt; Hệ thống nhà khung giàn TBS; ống nước PPR và các thiết bị lắp đặt. Sau các báo cáo, đại diện các công ty đã trả lời các ý kiến của đại diện các doanh nghiệp. Tiếp theo ngài Tham tán Thương mại sứ quán Australia và ngài Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã cắt băng khai mạc triển lãm về Vật liệu & Giải pháp xây dựng. Nhiều sản phẩm mới đã được trưng bày trong triển lãm.
Hội chợ Thương mại quốc tế về xây dựng và VLXD Việt Nam 2007 (con-build Việt nam 2007)
Ngày 20/11//2007, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội đã khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế về xây dựng và VLXD Việt Nam 2007. Nội dung triển lãm chủ yếu trưng bày các máy móc xây dựng, máy móc sản xuất, xử lý VLXD, các phương tiện vận tải xây dựng, VLXD, các công nghệ và dịch vụ xây dựng. Hơn 200 công ty đến từ 19 quốc gia đã đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm, công nghệ, dịch vụ mới nhất trong công nghiệp xây dựng. Hội chợ nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, chuyển giao công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Trung tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng của Tổng Hội XDVN đã có gian trưng bày trong triển lãm. Đồng thời cùng với triển lãm, đã tiến hành tổ chức các hội nghị chuyên đề. Hội chợ do Tập đoàn Hội chợ thương mại Quốc tế Munich phối hợp với Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam và Trung tâm Triển lãm quốc tế Hàn Quốc tổ chức với sự phối hợp của Bộ Xây dựng. Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cùng một số đơn vị khác cùng hợp tác tham gia.
Phó thủ tướng hoàng trung hải cùng nhiều quan chức đã tham gia cắt băng Hội chợ triển lãm.
Ngày 21/11/2007, hội chợ triển lãm đã tổ chức Hội nghị Cơ sở hạ tầng Việt Nam 2007 do Tập đoàn Hội chợ thương mại Quốc tế Munich phối hợp tổ chức. Đây là diễn đàn cung cấp các thông tin mới nhất về triển vọng phát triển cơ sở hạ thầng Việt Nam. Chương trình hội nghị đề cập tới các vấn đề như: quy hoạch thành phố, xây dựng và VLXD, năng lượng và môi trường. Tại hội thảo, GS TS Nguyễn Mạnh Kiểm, Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã có tham luận với tiêu đề: Nhu cầu nhân lực ngành xây dựng - các vấn đề và giải pháp. Tham luận đề cập tới các vấn đề: Xu hướng phát triển của ngành xây dựng; Thực trạng nguồn nhân lực ngành xây dựng; Một số giải pháp cung cấp nhân lực ngành xây dựng. Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ kỹ thuật giữa các nước thành viên ASEAN
Ngày 6/11/2007, Bộ Xây dựng đã làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam, Tổng Hội XDVN và Hiệp Hội Tư vấn XDVN tại Bộ Xây dựng về việc tổ chức triển khai hoạt động đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp (KSCN) tại Việt Nam nhằm thực hiện thoả thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ kỹ thuật giữa các nước thành viên ASEAN. Trong cuộc họp, đại diện Liên hiệp Hội Việt Nam đã giới thiệu tình hình đăng bạ KSCN ASEAN – APEC, đề xuất tham gia thực hiện đăng bạ KSCN tiêu chuẩn ASEAN. Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất:
Thống nhất tham gia thực hiện đăng bạ KSCN tiêu chuẩn ASEAN trong khuôn khổ thoả thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ kỹ thuật giữa các nước thành viên ASEAN. Bộ Xây dựng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ 8/2007, kiến nghị cho phép Việt Nam tham gia thực hiện thoả thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ kỹ thuật giữa các nước thành viên ASEAN, trước mắt giới hạn trong các dịch vụ liên quan đến xây dựng, Bộ Xây dựng làm việc với Tổng Thư ký ASEAN về việc trên và thành lập Uỷ ban Giám sát thực thi Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ kỹ thuật. Bộ Xây dựng tiếp tục phối hợp làm việc với các cơ quan liên quan để thống nhất công tác chuẩn bị.
Hội thảo ''Kinh tế và quản lý bất động sản''
Ngày 22/11/2007, tại Trường Đại học Xây dựng, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Tổng hợp Xây dựng Quốc gia Matxcơva (MGSU), Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội thảo và khóa học quốc tế về “Kinh tế và quản lý bất động sản”. Đến dự có GS.TS Nguyễn Mạnh Kiểm, Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam; Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ; TS. Phạm Sỹ Liêm Phó Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam; Hiệu trưởng Trường ĐHXD Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Đại học MGSU, các nhà quản lý, nhà khoa học của Liên bang Nga, các tổ chức cá nhân kinh doanh bất động sản trong toàn quốc. Hội thảo đã được nghe các báo cáo tham luận: Vấn đề đào tạo về quản lý đất đai và thị trường bất động sản ở Việt Nam (của GS.TS KH Đặng Hùng Võ); Quản lý bất động sản trong nền kinh tế thị trường ở Liên bang Nga- Lý luận, thực tiễn và triển vọng phát triển (GS.TSKH Grigorie Vich); Một số vấn đề kinh tế bất động sản ở nước ta (TS. Phạm Sỹ Liêm); Hoàn thiện hệ thống pháp luật - Cơ sở cho đầu tư kinh doanh BĐS (Trịnh Huy Thục Chủ tịch HHBĐSVN) ; Giải pháp huy động vốn để phát triển lành mạnh thị trường BĐS (PGS. TS Thái Bá Cẩn); v.v…
Bất động sản có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia, ngày càng chiếm tỷ trọng lớn và có ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế. Hàng hóa bất động sản là hàng hóa đặc biệt khi bất động sản trở thành hàng hóa thị trường. Thị trường bất động sản có nhiều bức xúc ở Việt Nam, diễn ra sôi động lúc “trầm” lúc “bổng”… Vấn đề đặt ra là Nhà nước cần phải có chính sách để quản lý đất đai và bất động sản, cần công khai và minh bạch để bình ổn thị trường.
Hội nghị khoa học góp ý cho dự giải pháp thi công công trình bãi đỗ xe ngầm
Theo yêu cầu của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển không gian IUS về việc đề nghị Tổng hội XDVN góp ý cho giải pháp thi công công trình bãi đỗ xe và dịch vụ công cộng dưới công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, ngày 22/11/2007 Tổng hội Xây dựng Việt nam đã tổ chức hội nghị khoa học để nhận xét, đánh giá và góp ý cho giải pháp thi công công trình này.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Tổng Hội: Nguyễn Mạnh Kiểm, Phạm Sỹ Liêm, Trần Ngọc Hùng và gần 20 nhà khoa học và chuyên gia về các lĩnh vực cơ học đất, địa kỹ thuật công trình, thi công xây dựng công trình ngầm, sinh thái môi trường cây xanh. Kết thúc Hội nghị, Tổng Hội Xây dựng đã ra thông báo về vấn đề này. Bản thông báo có nội dung chính như sau:
- Nhất trí với giải pháp thi công đào hở như đề xuất của chủ đầu tư và coi đó là giải pháp tối ưu.
- Giải pháp di dời cây và trồng lại là phù hợp với tình hình cụ thể của dự án.
- Lưu ý trong quá trình thi công trong điều kiện địa chất phức tạp, vấn đề đẩy nổi, quản lý và vận hành của công trình, tận dụng khả năng và kinh nghiệm của các chuyên gia trong nước.<< Back

 

Nội dung khác:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 10 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam tháng 5 năm 2006
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 9 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 8 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 11 năm 2006: