banner

Chào mừng đã ghé thăm website Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam

banner
Trang chủ
Giới thiệu Tổng hội
Tin tức và sự kiện
Đổi mới Quản lý
Tiêu điểm
Thông tin hoạt động Tổng hội
Quy hoạch - Kiến trúc - Đô thị và xã hội
Diễn đàn xây dựng
KH-CN - Sản phẩm mới
Thị trường xây dựng
Doanh nghiệp XD: Năng lực và hoạt động
Văn hóa - Thư giãn
Tạp chí Người xây dựng
Nhìn ra nước ngoài


Warning: fread() [function.fread]: Length parameter must be greater than 0 in /home/thanhdh/public_html/counter.php on line 8

2 Users online
Công ty TNHH Sơn Trường

Công ty CP bê tông và xây dựng Vinaconex-Xuân Mai

Công ty CP bê tông và xây dựng Vĩnh Tuy

Thông tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 1 năm 2008Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam thăm công trường di dời toà nhà 3.000 tấn
Ngày 2/1/2008, Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam, hội viên tập thể của Tổng Hội XDVN đã tiến hành di dời toà nhà 2 tầng (65m á 29m) nặng 3.000 tấn vào bên trong 45,6m so với vị trí cũ nhằm phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường ống nước từ nhà máy nước Sông đà về Hà Nội. Đây là công trình nhà sản xuất khu công nghệ cao Phú Cát tại km 27 đường Láng - Hoà Lạc. Công trình di dời thành công đã lập kỷ lục về thời gian 4,5 ngày và nặng nhất Đông Nam á và thứ 5 trên thế giới; công nghệ áp dụng hoàn toàn mới lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam - công nghệ kích đẩy thuỷ lực và không dùng đến hố thế. Toàn bộ công nghệ và thiết bị do Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam thực hiện. 
Trong thời gian di dời, Chủ tịch Tổng Hội XDVN, GS TS Nguyễn Mạnh Kiểm đã đến thăm và động viên cán bộ công nhân viên trên công trường di dời và trao Giấy công nhận hội viên tập thể của Tổng Hội XDVN cho giám đốc công ty Đỗ Quốc Khánh.
Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam trong thời gian qua đã xử lý nhiền công trình nghiêng lún. Công ty cũng đã thành công trong việc di dời một số công trình, điển hình là công trình cấp nước trên đỉnh đồi Bò - tỉnh Hoà Bình, công trình nhà 3 tầng ở Từ Sơn - Hoà Bình. Do những thành tích đạt được trong thời gian qua, năm 2003, ông Đỗ Quốc Khánh đã được trao giải thưởng VIFOTEC của Liên hiệp các Hội KH và KT Việt Nam với công trình khoa học “Công nghệ xử lý lún - nghiêng - sập nhà cao tầng”. Với kết quả di dời nhà, 19/1/2008, ông Đỗ Quốc Khánh đã được trao giải thưởng VIFOTEC đặc biệt năm 2007 về khoa học công nghệ.
  
Hội Nghị khoa học công nghệ của Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế GTVT
Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, ngày 25/12/2007, tại trụ sở TCT, Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế GTVT, hội viên tập thể của Tổng Hội XDVN đã tổ chức hội thảo khoa học - Công nghệ. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ GTVT Trần Doãn Thọ, Cục trưởng Cục Giám định và Quản lý Chất lượng Công trình GTVT Nguyễn Ngọc Long.
Sau tổng kết 45 năm thành tựu khoa học - Công nghệ của Tổng công ty của TGĐ ThS. Phạm Hữu Sơn, các đại biểu đã được nghe một số báo cáo khoa học chính., như: Thiết kế cầu Nhật Tân (cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản) - công trình chào mừng 1000 năm Thăng long - Hà Nội; Nghiên cứu tính toán thiết kế cầu dây văng nhịp lớn hơn 700m; Một số vấn đề về mô hình tính toán sa bồi trên luồng tầu cửa sông Việt Nam; Ngăn ngừa tai nạn giai thông từ giai đoạn thiết kế; Các biện pháp hạn chế dao động của dây cáp văng; Lựa chọn các giải pháp xử lý nền đường đắp trên đất yếu; Công nghệ tái sinh mặt đường trong việc nâng cấp, cải tạo đường ô tô Việt Nam; Thu nước mưa mặt đường - Nhìn từ quan điểm an toàn giao thông; Trạng thái ứng suất nhiệt của kết cấu cầu BTCT đúc tại chỗ trong điều kiện Việt Nam. Nhiều vấn đề là kết quả thực tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của TCT, nghiên cứu triển khai còn có một số kết quả là luận án tiến sỹ của một số nghiên cứu sinh do TCT cử đi nghiên cứu tại Liên bang Nga nay trở về làm việc tại TCT.
  
Hoạt động của các Hội chuyên ngành
Hội Cảng - Đường thuỷ & Thềm lục địa Việt Nam tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập
Sáng ngày 28/12/2007, Hội Cảng - Đường thuỷ & TLĐVN đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và tổ chức hội thảo khoa học. GS TS Nguyễn Mạnh Kiểm, Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã tới tham dự. Trong lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Cảng - Đường thuỷ & Thềm lục địa đã đọc diễn văn giới thiệu những kết quả hoạt động chính của Hội trong 20 năm qua và đề xuất một số phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Hội được thành lập ngày 20/5/1087.
Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp và là một thành viên của Tổng Hội, Hội đã luôn hoạt động theo đúng chức năng của mình và tập hợp được đông đảo tầng lớp trí thức trong lĩnh vực cảng đường thuỷ. Trải qua 20 năm hoạt động, Hội đã lớn mạnh nhiều về mọi mặt, nhất là công tác tư vấn phản biện và nghiên cứu khoa học, tham gia đóng góp ý kiến cho các dự án xây dựng lớn của đất nước, như: dự án tuyến đường thuỷ Lạch Giang - Hà Nội, Cảng Quy Nhơn - giai đoạn nâng cấp, Cảng trung chuyển quốc tế Văn phong, dự án của WB về cơ sở hạ tầng đường thuỷ đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long. đã phối hợp phản biện Dự án mở rộng cảng Cái Lân. Hội đã biên dịch “Tiêu chuẩn kỹ thuật công trình cảng Nhật Bản”. Hội được Nhà nước quyết định tham gia Ban Chỉ đạo và là một trong những thành viên phối hợp thực hiện Đề án tổng thể về điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên - môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 của Nhà nước. Tổng Hội XDVN đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội Cảng - Đường thuỷ & Thềm lục địa và đã tặng bằng khen cho Hội nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.
Trong hội thảo khoa học, nhiều vấn đề đang được quan tâm đã được trình bày báo cáo trong hội thảo, như: Tầm quan trọng của việc ổn định dòng chảy trong dự án quy hoạch phát triển sông Hồng đoạn qua Hà Nội; phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ của cảng Cái Mép – Thị Vải; vấn đề quy hoạch cảng biển Việt Nam, khái niệm vấn đề an toàn cảng biển; giới thiệu một số dự án phát triển giao thông, công nghệ và ứng dụng địa vật lý trong các dự án công trình biển; nghiên cứu thí điểm mô hình thuỷ lực phục vụ thiết kế công trình chỉnh trị sông,… đã được nhiều người quan tâm.
Chiều cùng ngày, Hội đã tiến hành họp BCH thảo luận một số vấn đề về tổ chức và công tác cần triển khai trong năm 2008.
''Gặp mặt đầu năm 2008'' của Hội Cơ học đất và địa kỹ thuật công trình Việt Nam
Ngày 12/1/2008, Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam đã tổ chức buổi “Gặp mặt đầu năm 2008” để tổng kết công tác và hoạt động 2 năm 2006 và 2007 và thông báo một số kết quả hoạt động của Hội như: tham gia hoạt động Hiệp Hội kỹ thuật ASEAN; kết quả làm việc tại Mỹ và Canada; tham dự hội nghị CAFEO-25 tổ chức năm 2007 tại Philipine... Tới dự buổi họp mặt đầu năm có các thành viên BCH Hội, một số nhà khoa học cơ học đất hoạt động lâu năm trong Hội.
Trong năm qua, Hội đã ổn định tổ chức và làm tốt công tác phát triển hội viên. Thông qua công ty CP Tư vấn AA và Viện Địa kỹ thuật, nhiều hội viên đã triển khai công tác tư vấn về các lĩnh vực: phòng chống trượt lở mái dốc, xử lý đất yếu, cứu chữa các công trình bị hư hại do nền móng, xây dựng thực nghiệm nhà ở vùng lũ lụt, đồng thời triển khai đăng ký các đề tài nghiên cứu khoa học, thu thập thông tin tư liệu và hợp tác quốc tế. Công tác tổ chức hội thảo khoa học là một hoạt động mạnh của Hội. Hội đã tổ chức các hội thảo về phòng chống trượt lở, đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp, công nghệ nhà ở, phụ gia CONSOLID, vật liệu xây dựng, xử lý nền đất yếu, công trình ngầm, bất động sản… đã thu hút được nhiều người quan tâm và có đại diện của các Hội nghề nghiệp nước ngoài tham dự và giảng bài. Hội đã thông báo kế hoạch công tác năm 2008 và một số sự kiện có liên quan đến xử lý kỹ thuật cơ đất nền móng và một số sự cố công trình mới xảy ra gần đây. Dự kiến buổi gặp mặt tới là hội thảo về công nghệ xây dựng mới nhà ở tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
 
Hội thảo của Hội Môi trường xây dựng Việt Nam
Ngày 12/1/2008, Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam đã phối hợp với Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động tổ chức hội thảo “Môi trường sức khoẻ, hiệu quả năng lượng trong xây dựng và biến đổi khí hậu”. Hội thảo khoa học quốc gia này với mục đích công bố và trao đổi học thuật về kết quả nghiên cứu trong mấy năm qua của các nhà khoa học thuộc các lĩnh vực: Môi trường xung quanh và môi trường trong nhà; Bảo vệ sức khoẻ người lao động; Xây dựng - kiến trúc xanh; Hiệu quả sử dụng năng lượng trong công trình xây dựng - kiến trúc; Biến đổi khí hậu và phát triển xây dựng. Tham dự hội thảo có GS. TS. Nguyễn Mạnh Kiểm, Chủ tịch Tổng Hội XDVN.
Chủ tịch Hội Môi trường XDVN GS. TSKH.Phạm Ngọc Đăng đã đọc bài khai mạc, nêu rõ: Phát triển bền vững là mục tiêu thiên niên kỷ của nước ta cũng như của toàn thế giới. Phát triển bền vững dựa trên sự hài hoà giữa phát triển kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường. Con người cần ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, xây dựng - kiến trúc xanh và bảo vệ sức khoẻ người lao động. Sau báo cáo chính, Hội thảo đã phân làm 2 tiểu ban để tiếp tục hội thảo: Tiểu ban Môi trường & biến đổi khí hậu và Tiểu ban Môi trường, sức khoẻ và hiệu quả năng lượng trong xây dựng. Gần 30 báo cáo khoa học đã được trình bày tại hội thảo. Hội thảo cũng đã nhận được 3 báo cáo của các nhà khoa học ở Bắc kinh – Trung Quốc và của Đài Loan. Các đại biểu dự hội thảo đã trao đổi thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến sự nóng lên của khí hậu toàn cầu ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững môi trường sống mà các ngành các cấp và các nhà khoa học cần phải quan tâm.
  
Hội thảo của Hội Cảng- Đường thuỷ và Thềm lục địa
Ngày 17/1/2008, Hội Cảng - Đường thuỷ và Thềm lục địa Việt Nam đã phối hợp với Công ty EGS (Việt Nam), Công ty PAN FORMOSA ENGINEERING đồng tổ chức hội thảo nhằm giới thiệu 1 số phương pháp khảo sát địa vật lý trên biển và xử lý nền đất yếu. GS. TS. Nguyễn Mạnh Kiểm, Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã đến dự. Trong buổi hội thảo, đại diện của Công ty EGS (Việt Nam) và Công ty PAN FORMOSA ENGINEERING đã giới thiệu các loại dịch vụ như: khảo sát lập bản đồ biển; khảo sát địa vật lý công trình biển, khảo sát địa vật lý trên bờ; khảo sát thuỷ - hải văn. Các thiết bị của Công ty PAN FORMOSA ENGINEERING đủ điều kiện để thi công các công trình khoan thăm dò ven biển và công trình ngầm như: dàn khoan thuỷ lực kiểu bánh xích tự hành, máy khoan và trộn vữa tự động, máy phun vữa 2 dung dịch và máy bơm vữa cao áp, máy bơm thuỷ lực và phương pháp phun vữa siêu cao áp.
Hội thảo kỹ thuật đô thị và phát triển bền vững
Ngày 27/12/2007, tại Hà Nội Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) đã tổ chức hội thảo “Kỹ thuật đô thị và phát triển bền vững”. Đến dự, có đại diện Bộ Xây dựng, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, trên 30 chuyên gia Hàn Quốc và các Cục, Vụ, Viện, Các nhà khoa học, quản lý của Bộ Xây dựng, Văn phòng Chính phủ, một số Bộ, Ngành… tại Hội thảo đã có nhiều báo cáo tham luận của phía Hàn Quốc và Việt Nam xung quanh các vấn đè quản lý kỹ thuật đô thị và phát triển bền vững; phía Hàn Quốc đã cung cấp những kinh nghiệm trong quản lý các đô thị và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam nhằm trao đổi thông tin, đào tạo từ chuyên gia để học tập kinh nghiệm; phía Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để Trường Đại học Xây dựng và Viện KAIST hợp tác giúp đỡ lẫn nhau. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã tiếp thân mật đoàn Hàn Quốc tại trụ sở Bộ Xây dựng. Sáng 28/12/2007 tại thư viện Trường Đại học Xây dựng, Viện KAIST đã trình bày một số công trình nghiên cứu với các cán bộ giảng dậy và sinh viên trường Đại học Xây dựng.<< Back

 

Nội dung khác:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 8 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 9 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 10 năm 2006:
      Tin hoạt động Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam tháng 5 năm 2006
      Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 11 năm 2006: