NĂM NGỌ NÓI CHUYỆN NGỰA

Trước thềm năm mới xuân Giáp Ngọ, vui xuân xin mạn đàm đôi chuyện vui về ngựa.Con người chắc đã thuần hóa được loài ngựa cách đây rất lâu, chuyện sử Tàu có viết 2.000 năm trước Công nguyên, họ đã dùng ngựa kéo chiến xa đánh trận.

Bất động sản Hà Nội nhiều biến chuyển

Sáng 9/1, Savills Việt Nam công bố báo cáo tổng kết thị trường bất động sản quý 4/2013 và triển vọng 2014. Theo đó, hầu hết các phân khúc vẫn tiếp tục chịu tác động sụt giảm về giá và công suất hoạt động. Tuy nhiên, xét khía cạnh riêng, bản thân mỗi loại hình đã ghi nhận được những vận động, thay đổi rõ ràng.

NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ THEO QUY HOẠCH

Những năm gần đây, tại nước ta đã có nhiều cuộc hội thảo quốc gia cũng như quốc tế về chủ đề quy hoạch và phát triển đô thị, thế nhưng lại chưa có mấy hội thảo đánh giá kết quả quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch. Nhìn chung, chính quyền các đô thị và các nhà làm chính sách quan tâm chủ yếu đến khâu lập, thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoach mà chưa có sự chú ý đúng mức cần thiết đối với quản lý thực hiện quy hoạch.

CÁC HOẠT ĐỘNG MỚI CỦA TỔNG HỘI VÀ CÁC THÀNH VIÊN

Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2013~2018) của Hội XD Bình Định; Hội thảo – phổ biến kiến thức “Công nghệ gia cố, sửa chữa công trình XD và vật liệu mới”; Hội thảo – phổ biến kiến thức “Công nghệ gia cố, sửa chữa công trình XD và vật liệu mới”; Lễ trao Giải thưởng Loa thành năm 2013; Làm việc với Đoàn Giám sát kiểm tra của Đảng; Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2013-2018 Hội XD Bà Rịa – Vũng Tàu...

DANH SÁCH XẾP LOẠI GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH NĂM 2013 - LẦN THỨ 25

DANH SÁCH XẾP LOẠI GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH NĂM 2013 - LẦN THỨ 25

Báo cáo tổng kết 25 năm Cuộc thi đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc Ngành kiến trúc-xây dựng toàn quốc 1988 - 2013

Bước vào thế kỷ thứ XXI, cả loài người đang hăm hở với mục tiêu xây dựng một xã hội có kiến thức, coi việc học là việc làm thường xuyên, suốt đời của một con người, lấy việc học làm động lực quyết định hàng đầu để đưa xã hội tiến lên, lấy nhân tố con người làm sức mạnh quyết định thắng lợi.

PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHO NGÀNH DICH VỤ TƯ VẤN

...song song với việc thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế đã đề ra, Nhà nước nên nghĩ đến một chương trình tái cơ cấu bài bản hơn, toàn diện hơn và sâu sắc hơn. Thế giới đang biến đổi nhanh, nước ta cũng không thể chậm trễ. Chính trong bối cảnh nói trên mà tôi viết bài này để bàn về một chủ đề tuy rất hẹp nhưng không kém phần quan trọng là phát triển ngành kinh tế dịch vụ tư vấn.

Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về xây dựng

Thiếu các quy định cụ thể về thẩm quyền và phương thức quản lý đối với các chủ đầu tư khác nhau là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầu tư dàn trải, lãng phí, hiệu quả đầu tư thấp.

Gần 61 nghìn doanh nghiệp phải “chết” trong năm 2013

Theo Tổng cục Thống kê, ước tính năm 2013, tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 76.955 doanh nghiệp, tăng 10,1% so với năm 2012 với tổng vốn đăng ký là 398,7 nghìn tỷ đồng, giảm 14,7%.

Những vùng đất “chết” sau 5 năm mang danh Hà Nội

Sau 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính TP. Hà Nội, diện mạo thủ đô đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mặt trái của làn sóng đầu tư ồ ạt, đầu cơ là những khu đô thị hoang lạnh vắng bóng người và hàng nghìn tỷ đồng bất động trong các dự án BĐS.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...