TỔNG HỘI XÂY DỰNG VIỆT NAM

TIẾNG ANH  |  HỖ TRỢ  | TRANG CHỦ

Tin hoạt động

Kế hoạch công tác năm

                Bản tin Tổng hội

Báo cáo tổng kế hoạt động

Giới thiệu Tổng hội

Điều lệ Tổng hội

Cơ cấu tổ chức

Hội chuyên ngành

Hội tỉnh thành

Viện/Trung tâm/Công ty

T/c "Người Xây dựng"

Ứng dụng CNM trong XD

Diễn đàn xây dựng

Hội viên CN và TT

Số lần truy cập

This counter provided for free from HTMLcounter.com!

CÁC ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
 Tài trợ vàng:
Công ty TNHH Sơn Trường
 Tài trợ bạc
 Tài trợ đồng:
Công ty CP Bê tông
Xây dựng Vinaconex - Xuân Mai
 Tài trợ khác
CÁC ĐƠN VỊ QUẢNG CÁO
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 10 năm 2006:

Công tác đối ngoại

Ngày 12/9/2006, tại trụ sở của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Tổng hội, GSTS. Nguyễn Mạnh Kiểm đã tiếp ông Ranald Unterburgen, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Messe Miunchen Interational, một công ty tổ chức hội chợ triển lãm hàng đầu của Đức. Trong cuộc gặp, hai bên đã trao đổi về việc MMI sẽ tổ chức một cuộc hội chợ triển lãm lớn về chuyên ngành xây dựng tại Việt Nam vào cuối năm 2007.

Cùng tiếp khách với GSTS. Nguyễn Mạnh Kiểm có KTS. Vũ Quốc Chinh, Trưởng Ban Thông tin, Tổng Biên tập Tạp chí Người Xây dựng và KTS. Trần Đình Hạ Trưởng Ban Đối ngoại của Tổng Hội.

Ngày 13/9/2006, TS. Phạm Sỹ Liêm Phó Chủ tịch Tổng Hội đã có cuộc làm việc với Đoàn Ban Thư ký Hội chợ Trung Quốc - ASEAN. Phía Trung Quốc đã thông báo về Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 3 sẽ tổ chức ở Nam Ninh, Trung Quốc từ 28/10-3/11/2006. Phía bạn đã mời các doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam tham dự Hội chợ và mời đại diện của Tổng Hội phát biểu về tình hình phát triển vật liệu xây dựng ở Việt Nam tại cuộc hội thảo của Hội chợ. TS. Trần Văn Huynh, Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam, thành viên của Tổng Hội sẽ tham dự Hội chợ và sẽ phát biểu tại Hội thảo nói trên.

Ngày 6/10/2006, TS. Phạm Sỹ Liêm Phó Chủ tịch Tổng Hội đã tiếp ông Tôn Nham, Tổng Thư ký Hiệp hội Thương Mại Trung Quốc, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh - Cùng tiếp khách có TS. Vũ Khoa, Chủ tịch Hiệp Hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, TS. Trần Trịnh Tường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Kinh tế Xây dựng Việt Nam... Hai bên trao đổi các khả năng hợp tác giữa Hiệp hội Thương mại Trung Quốc với Tổng Hội Xây dựng Việt Nam và các hội hữu quan khác của Việt Nam, trong đó có việc trao đổi thông tin, phía bạn cũng đề nghị Tổng Hội tham dự Hội chợ triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh do tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc và TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức vào năm 2007.

Hội nghị góp ý đề án “Thực trạng khép kín và các giải pháp chống khép kín trong đầu tư xây dựng sử dụng vốn nhà nước”

Ngày 18/10/2006, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, TS Phạm Sĩ Liêm, phụ trách bộ phận tư vấn tổng hợp của đề án này đã trình bày kết quả nghiên cứu “Thực trạng khép kín và các giải pháp chống khép kín trong đầu tư xây dựng sử dụng vốn nhà nước” nhằm thu thập ý kiến để hoàn chỉnh báo cáo chuẩn bị cho việc nghiệm thu đề án. Buổi báo cáo có sự tham gia của đại diện các Vụ có liên quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ, Tổng Hội XDVN, Hiệp Hội Tư vấn XDVN và một số chuyên gia khác.

Báo cáo của TS Phạm Sĩ Liêm là bản tổng hợp cuối cùng trên cơ sở các báo cáo “Tổng quan về tình hình khép kín trong đầu tư xây dưng sử dụng vốn nhà nước”, “Điều tra khảo sát về hoạt động tư vấn, đặc biệt là khâu giám sát”, “ảnh hưởng khép kín của công tác tư vấn trong giai đoạn thực hiện đầu tư”.

Báo cáo có các nội dung chính là: Tổng quan về đầu tư xây dựng sử dụng vốn nhà nước; Tình trạng khép kín trong đầu tư xây dựng sử dụng vốn nhà nước; Nguyên nhân tình trạng đầu tư khép kín; Các giải pháp chống khép kín; Lộ trình thực hiện chống khép kín và một phụ lục danh mục các công ty xây dựng và tư vấn xây dựng.

Đề án đã được thực hiện công phu, đầy đủ, có tính khoa học, có tính vĩ mô. Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu, đồng thời tham gia đóng góp ý kiến về một số vấn đề có liên quan nhằm giúp cho tác giả hoàn thiện báo cáo sát với mục tiêu nội dung mà đề cương đề án đã đề ra. Một số vấn đề như: đại diện nhà nước trong các doanh nghiệp cổ phần hoá như thế nào? Học tập được gì qua mô hình của Trung quốc? Các vấn đề cụ thể trong việc hoàn thiện thể chế để phù hợp với thực tiễn: vấn đề sắp xếp doanh nghiệp, vấn đề phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ,… Tác giả đề án đã ghi nhận để hoàn thiện báo cáo đề án nhằm đáp ứng mục tiêu nội dung đề ra ban đầu.

Hoạt động của các Hội tỉnh, thành phố

Hội Xây dựng TP Hồ Chí Minh

Trong thời gian vừa qua, Hội Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã thành lập Câu lạc bộ chuyên gia xây dựng nhà cao tầng trực thuộc Hội, Câu lạc bộ đang tiến hành hình thành một website riêng của câu lạc bộ: http:/www.hsclub.net. Hội đã kết nạp 1 hội viên tập thể, 16 hội viên cá nhân, nâng tổng số lên thành 36 hội viên tập thể, 990 hội viên cá nhân.

Công tác thông tin: Hội cung cấp thông tin và viết bài về xây dựng cho Trung tâm Thông tin - Thương mại, chi nhánh TP Hồ Chí Minh, tham gia các hội thảo có liên quan đến chuyên ngành xây dựng, tham gia các cuộc họp của Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng của thành phố.

Hội đã tổ chức 8 lớp chuyên đề với 359 học viên theo các nội dung: Kỹ thuật kết cấu trong thiết kế nhà cao tầng, Phương pháp phần tử hữu hạn; Tự động hoá tính toán & thiết kế nhà cao tầng; Kết cấu nhà cao tầng; ứng dụng tiêu chuẩn TCXDVN 356 : 2005; Cọc khoan nhồi.

Hội đã phối hợp thực hiện đề tài “Thử nghiệm mô hình gia cố mặt đường, chống bụi và chống xói lở bằng công nghệ vật liệu miclayco” tại huyện Mộc Hoá tỉnh Long An.

Hội đã chú ý nhiều tới công tác tư vấn phản biện: Hội đã cử nhiều thành viên của mình tham gia Hội đồng Khoa học chuyên ngành, xét duyệt tiêu chuẩn, nghiệm thu đề tài khoa học, dự án vệ sinh môi trường, tham gia phản biện nhiều dự án đầu tư xây dựng của thành phố; đề xuất ý kiến khắc phục sự cố công trình Nguyễn Hữu Cảnh và cầu chui Văn Thánh. Hội cũng đã tham gia đóng góp ý kiến cho một số Luật và nghị định liên quan đến xây dựng theo yêu cầu của Liên hiệp Hội thành phố.

Với những kết quả hoạt động trên, Hội đã được bằng khen tập thể của UBND thành phố Hồ Chí Minh, nhiều hội viên của Hội đã được Tổng Hội XDVN tặng bằng khen.

Thành lập Hội Xây dựng tỉnh Bình Phước

Ngày 6/10 tại thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước, Ban Trù bị thành lập Hội Xây dựng tỉnh Bình Phước đã họp Đại hội lần thứ I để thành lập Hội Xây dựng tỉnh Bình Phước. Ông Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã tới dự.

Đại hội đã thông qua phương hướng hoạt động của Hội, trong đó nêu rõ cần thu hút hội viên, xây dựng ổn định tổ chức, phân công hoạt động trong thường trực Hội; Tổ chức các hoạt động gây quỹ, đảm bảo khả năng tài chính cho hoạt động Hội; Xây dựng mở rộng mối quan hệ với các tổ chức nghề nghiệp liên quan; Tổ chức công tác thông tin , hội nghị chuyên đề, đào tạo nghiệp vụ; Thực hiện chức năng tư vấn , phản biện và giám định xã hội.

Đại hội đã thông qua điều lệ Hội Xây dựng tỉnh để trình UBND tỉnh phê duyệt, đại hội cũng đã bầu ra BCH Hội Xây dựng tỉnh và bầu ông Huỳnh Anh Minh, Giám đốc Sở Xây dựng làm Chủ tịch Hội.

Hội thảo “Thoát nước đô thị, xử lý nước thải và góp ý dự thảo Nghị định về thoát nước đô thị và khu công nghiệp”

Trong 2 ngày từ 22 đến 23 tháng 9 năm 2003, tại Khách sạn Horison Hà Nội, Bộ Xây dựng và Hội Cấp Thoát nước Việt Nam đã chủ trì tổ chức Hội thảo trên. Hội thảo được sự tài trợ của các tổ chức WB, GTZ, JBIC, DANIDA. Hơn 320 đại biểu bao gồm các nhà quản lý của Trung ương và địa phương, các nhà khoa học, đào tạo của các viện, trường đại học, các doanh nghiệp, cơ quan chuyên ngành về thoát nước, xử lý nước thải, đại diện các Hội, các chuyên gia nước ngoài của các dự án về môi trường, thoát nước đô thị đã đến dự. Ông Nguyễn Hồng Quân, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Xây dựng đã tham gia và phát biểu khai mạc Hội thảo. GSTS. Nguyễn Mạnh Kiểm Chủ tịch Tổng hội Xây dựng đã đến dự và phát biểu. Tại hội thảo, ông Nguyễn Tôn Chủ tịch Hội Cấp thoát nước đã có bài phát biểu tổng quan với tiêu đề “Thoát nước và xử lý nước thải đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức, nhưng cũng có nhiều cơ hội”. Ông Nguyễn Hồng Quang, Vụ trưởng Vụ Hạ tầng Bộ Xây dựng đã giới thiệu dự thảo “Nghị định về thoát nước đô thị và khu công nghiệp”. 20 bản tham luận và góp ý đã được trình bày trong Hội thảo trong đó có bài tham luận của TS. Phạm Sỹ Liêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đô thị và Phát triển Hạ tầng với tiêu đề “Tiếp tục đổi mới về thể chế ngành thoát nước đô thị”.
 

 

Head office: 625A La Thanh Str., Hanoi,Vietnam - Tel: 84-4-8314732 - Fax: 84-4-8314735
Website: - Email:

Copyright ? 2004 by VIFCEA. All rights reserved.
Designed by CAC.

New Page 1