TỔNG HỘI XÂY DỰNG VIỆT NAM

TIẾNG ANH  |  HỖ TRỢ  | TRANG CHỦ

Tin hoạt động

Kế hoạch công tác năm

                Bản tin Tổng hội

Báo cáo tổng kế hoạt động

Giới thiệu Tổng hội

Điều lệ Tổng hội

Cơ cấu tổ chức

Hội chuyên ngành

Hội tỉnh thành

Viện/Trung tâm/Công ty

T/c "Người Xây dựng"

Ứng dụng CNM trong XD

Diễn đàn xây dựng

Hội viên CN và TT

Số lần truy cập

This counter provided for free from HTMLcounter.com!

CÁC ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
 Tài trợ vàng:
Công ty TNHH Sơn Trường
 Tài trợ bạc
 Tài trợ đồng:
Công ty CP Bê tông
Xây dựng Vinaconex - Xuân Mai
 Tài trợ khác
CÁC ĐƠN VỊ QUẢNG CÁO
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Tin hoạt động Tổng hội xây dựng Việt Nam tháng 9năm 2006:

Hoạt động của các Hội chuyên ngành

Hội đập lớn Việt nam

Thường trực và Ban Thư ký của Hội Đập lớn Việt Nam đã họp vào ngày 26/7/2006 dưới sự chủ trì của GS TSKH Phạm Hồng Giang, Chủ tịch Hội. Cuộc họp đã thống nhất một số công tác cần đẩy mạnh trong thời gian tới.

- Đẩy mạnh công tác thông tin, Bản tin của Hội sẽ ra thường kỳ đều đặn, tiến hành các thủ tục cần thiết để ra đặc san của Hội vào cuối năm. Hội đã biên tập và hoàn thành tập tài liệu “Những đập lớn tại Braxin, mặt bằng và mặt cắt ngang điển hình của đập”.

- Đã tổ chức hội thảo “Công nghệ khoan phụt tiên tiến trong xây dựng đập lớn”.

- Đã xúc tiến các thủ tục để đưa Công ty CP thuỷ điện Núi Cốc vào hoạt động, phương án huy động cổ phần, cử giám đốc điều hành. Công ty CP thuỷ điện Núi Cốc được thành lập với 3 thành viên sáng lập với vốn pháp định là 8 tỷ đồng, trong đó Hội Đập lớn Việt Nam chiếm 35% cổ phần.

- Đã tích cực tham gia các hoạt động do Tổng Hội đề xuất, quan hệ chặt chẽ với Tổng Công ty Điện lực Việt Nam để mở rộng hoạt động. Đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hoạt động của Trung tâm KHKT Tài nguyên nước, một Trung tâm của Hội.

- Đẩy mạnh công tác đối ngoại, Hội đã cử cán bộ tham gia đại hội Hội Đập lớn thế giới lần thứ 22 tại Tây Ban Nha. Tại đại hội, Hội đã trình bày báo cáo “Cửa Đạt và phương thức dẫn dòng thi công”.

Hội Công nghiệp Bê tông Việt Nam

Ngày 6/8/2006 Hội Công nghiệp Bê tông Việt Nam đã họp hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động công tác 6 tháng cuối năm 2006 của Hội.Tham dự hội nghị có các thành viên BCH, gần 50 đại diện hội viên trong toàn quốc.

Trong 6 tháng đầu năm 2006, Hội đã triển khai công tác hỗ trợ sản xuất kinh doanh: bàn thống nhất mặt bằng giá trên cùng một địa bàn, phương thức giải quyết công nợ, vấn đề vận chuyển bê tông trong thành phố, thống nhất phân định trách nhiệm vệ sinh môi trường giữa nhà cung cấp bê tông với nhà thầu chính và chủ đầu tư.

Các Tiêu chuẩn do Hội chủ trì biên soạn đã hoàn thành là “ống bê tông cốt thép thoát nước”, “Cọc bê tông ứng lực trước - yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử” , đang gấp rút hoàn thành tiêu chuẩn “Cống hộp bê tông cốt thép - yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử”. Trong kế hoạch năm 2006, Hội đã triển khai xây dựng các tiêu chuẩn, gồm: “Sản phẩm bê tông ứng lực trước - Quy trình nghiệm thu”, “Cấu kiện lắp ghép sản phẩm bê tông ứng lực trước - Quy trình thi công và nghiệm thu”, “Bê tông nặng - phương pháp dưỡng hộ tự nhiên”.

Hội đã phối hợp tổ chức hội thảo “Công nghệ và vật liệu mới trong bơm phun sửa chữa gia cố công trình ngầm” (1/2006). Hội đã ra Bản tin nội bộ số 1 (quý I/2006) và số 2 (quý II/2006) .

Về công tác quan hệ quốc tế, Hội đã tiếp xúc và làm việc với đoàn cán bộ của Viện hàn lâm khoa học VLXD Bắc Kinh - Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực bê tông và hướng hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Đến nay Hội đã có 84 hội viên, đã thành lập Văn phòng Hội Phía Nam đặt tại Công ty Bê tông Châu Thới 620 do ông Nguyễn Hùng, Giám đốc Công ty & Phó Chủ tịch Hội làm Thường trực Văn phòng. Hội đã bổ sung PGS TS Đặng Duy Thùy làm Phó Tổng Thư ký. Hội thay đổi địa chỉ E-mail là betongvn@fpt.vn.

Hội Chiếu sáng đô thị Việt Nam

Về công tác tổ chức, trong đầu năm 2006, Hội đã kết nạp thêm 8 hội viên tập thể và 3 hội viên cá nhân, bổ sung thêm 10 uỷ viên BCH nâng tổng số uỷ viên BCH lên 96 người.

Ngày 28/3/2006 đã tổ chức đại hội thành lập Chi Hội Chiếu sáng đô thị khu vực Phía Nam, bầu BCH Chi Hội gồm 50 người và cử ông Trần Ngọc Sứ, Phó Chủ tịch Hội, Giám đốc Công ty Chiếu sáng công cộng TP Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Chi Hội.

Ngày 24/4/2006 đã tổ chức đại hội thành lập Chi Hội Chiếu sáng đô thị khu vực Miền Trung, bầu BCH Chi Hội gồm 32 người và cử ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội, Giám đốc Công ty Môi trường và Công trình đô thị Huế làm Chủ tịch Chi Hội.
Về công tác khoa học công nghệ, trong năm 2006, Hội đã chủ trì biên soạn các

TCXDVN là “Chiếu sáng lớp học - Nguyên tắc cơ bản”, “Chiếu sáng trong phòng điều trị bệnh viện - Nguyên tắc cơ bản”. Hội đã tham gia dự án quốc gia “Chiếu sáng công cộng hiệu suất cao tại Việt Nam” do Quỹ Môi trường toàn cầu và tổ chức UNDP tài trợ. Hội đã được mời làm đầu mối chỉ đạo, quản lý, thực hiện 3 hợp phần của dự án bao gồm 12 hợp đồng nghiên cứu.

Triển lãm quốc tế vật liệu xây dựng và nội thất

Ngày 31/8/2006 tại Trung tâm Thương mại VLXD và trang thiết bị nội thất Melinh Plaza, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Công ty CP Triển lãm, hội nghị và quảng cáo Việt Nam, Trung tâm Tin học - Bộ Xây dựng, Công ty TNHH Đầu tư T&M Việt Nam tổ chức Triển lãm quốc tế vật liệu xây dựng và nội thất, Tham dự khai mạc triển lãm có lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ Thương mại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng nhiều đại diện các doanh nghiệp, cơ quan chức năng. Chủ tịch Tổng Hội XDVN, GS.TS. Nguyễn Mạnh Kiểm, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, TS Trần Văn Huynh đã tham dự lễ khai mạc triển lãm.

Melinh Plaza là Trung tâm thương mại hiện đại, với tổng số vốn đầu tư trên 24 triệu USD, diện tích xây dựng trên 61.600m2. Ngoài việc giới thiệu và bán các sản phẩm VLXD, Trung tâm còn có các dịch vụ hỗ trợ như ngân hàng, vận chuyển, ăn uống, giải trí, trông trẻ,… tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi đến Trung tâm thương mại. Nhân ngày khai trương triển lãm, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng và trang thiết bị nội thất trong và ngoài nước đã đưa sản phẩm tới trưng bày.

Sau phần nghi thức khai mạc, các đại biểu đã tham quan những gian hàng triển lãm đầu tiên. Đây là những sản phẩm của nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Những sản phẩm cùng chủng loại được xếp đặt bên cạnh nhau để người tiêu dùng có điều kiện so sánh lựa chọn. Với sự chuẩn bị một cách khẩn trương, Trung tâm đã chính thức làm lễ khai trương Trung tâm Thương mại VLXD và trang thiết bị nội thất vào 12/9/2006 và đang tích cực chuẩn bị khai trương đại siêu thị VLXD Melinh Plaza vào đầu ngày 1/12/2006.

Hội nghị hội thảo

Hội thảo khoa học “Công nghệ khoan phụt tiên tiến trong xây dựng đập lớn”

Ngày 30/8/2006, Hội Đập lớn Việt Nam đã tổ chức hội thảo với tiêu đề: “Công nghệ khoan phụt tiên tiến trong xây dựng đập lớn”. Tham dự hội thảo có các cán bộ quản lý, các nhà khoa học trong lĩnh vực xây dựng các công trình thuỷ lợi, đại diện Văn phòng Công ty và Viện nghiên cứu của nước ngoài đang hoạt động ở Việt Nam. Hội thảo do GS TSKH Phạm Hồng Giang, Chủ tịch Hội Đập lớn Việt Nam chủ trì.

Sau lời chào mừng của Chủ tịch Hội Đập lớn Việt Nam, nhiều báo cáo khoa học đã được lần lượt trình bày trong hội thảo, đó là các báo cáo: “Sử dụng khoan phụt trong thi công nền đập” của Viện Nghiên cứu, khảo sát, thiết kế thuỷ lợi, thuỷ điện Triết Giang (Trung Quốc); “Xử lý nền (khoan phụt) cho xây dựng đập” của Công ty Koken (Nhật Bản); “Xử lý nền đập ở ấn Độ” của đại diện Công ty Bachy Soletanche (ấn Độ); “Công tác phụt, thông số vữa và mô hình hoá phụt vữa” của Công ty CP TVXD thuỷ lợi 2; “Giới thiệu kinh nghiệm sửa chữa đập Ummun ở Hàn Quốc” của Viện Khoa học Thuỷ lợi. Các báo cáo khoa học đã được các đại biểu theo rõi chăm chú, nhiều vấn đề cụ thể liên quan đến khoan phụt đã được nêu ra để các báo cáo viên trả lời và nhiều vấn đề liên quan đến khoan phụt đã được đại biểu tham dự hội thảo cùng đề xuất và cùng trao đổi ngay trong hội nghị.

Các Hội thảo nhân dịp triển lãm quốc tế “Vật liệu xây dựng và nội thất - Inter - Deco Vietnam 2006”

Nhân triển lãm quốc tế “Vật liệu xây dựng và nội thất - Inter - Deco Vietnam 2006”. Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) phối hợp với Hội vật liệu Xây dựng Việt Nam (Tổng Hội XDVN) phối hợp tổ chức các hội thảo: “Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm vật liệu xây dựng trong hội nhập quốc tế”, “Công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại, sản phẩm vật liệu xây dựng mới” và “Sản phẩm vật liệu xây dựng mới trong thi công xây dựng công trình” trong 3 ngày: 31/8, 1/9 và 5/9/2006 tại Trung tâm thương mại vật liệu xây dựng và trang thiết bị nội thất Melinh Plaza, km8 trên đường cao tốc Thăng long – Nội Bài.

- Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm vật liệu xây dựng trong hội nhập quốc tế” có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Tống Văn Nga, Thứ trưởng Bộ Thương mại Lương Văn Tự, đại diện Vụ Vật liệu Bộ Xây dựng, Vụ Kinh tế – Tài chính Bộ Xây dựng và đại diện của Tham tán Thương vụ Sứ quán nước CHND Trung Hoa.

- Hội thảo “Công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại, sản phẩm vật liệu xây dựng mới” có các tham luận giới thiệu giải pháp tích hợp đồng bộ về điện và tự động hoá cho công nghiệp xi măng, các phần mềm điều khiển chuyên gia giúp tối ưu hoá chu trình sản xuất xi măng của ABB Thuỵ Sĩ; Cơ hội tham gia cơ chế phát triển sạch cho ngành xi măng và những tiến bộ mới nhất về công nghệ xử lý nhiệt trong sản xuất xi măng.

- Hội thảo “Sản phẩm vật liệu xây dựng mới trong thi công xây dựng công trình” có các tham luận giới thiệu công nghệ sản xuất và ứng dụng của bê tông dự ứng lực trong công nghệ xây dựng của Công ty CP bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai; Công nghệ sản xuất và ứng dụng bê tông nhẹ của Công ty đầu tư & Phát triển bê tông nhẹ HTT; Công nghệ sản xuất và ứng dụng của ống cốt sợi thuỷ tinh cỡ lớn của Công ty ống cốt sợi thuỷ tinh Vinaconex; Công nghệ sản xuất và tính năng kỹ thuật của đá nhân tạo Brenton - Stone của Công ty đá ốp lát cao cấp Vinaconex - Vicosstone.

Dự án nhà Việt Nam

Ngày 31/8/2006, Triển lãm quốc tế vật liệu xây dựng và nội thất Việt Nam 2006 đã khai mạc trọng thể tại Mêlinh Plaza. Trong triển lãm có gian hàng của Dự án Nhà Việt Nam. Giám đốc Dự án đã trình bày về hoạt động của Nhà Việt Nam tại siêu thị Mêlinh Plaza. Tác giả Ngô Huy Nam đã tặng nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đoàn Duy Khương và các vị khách quý cuốn sách “Trăm lẻ một kinh nghiệm làm nhà” và “Cẩm nang giúp bạn xây nhà”. Các vị lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc cho hoạt động của dự án mang lại kết quả tốt đẹp.

Nhằm phổ cập kiến thức, kinh nghiệm cho các chủ công trình xây dựng, Dự án Nhà Việt Nam đã tổ chức các buổi tọa đàm về “Kinh nghiệm xây nhà”. Đây là hoạt động thường xuyên của Nhà Việt Nam tại Melinh Plaza, với sự tham dự của rất nhiều chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm. Các buổi tọa đàm tập trung quanh chủ đề cung cấp cho các chủ công trình các kiến thức cần biết qua quá trình xây dựng, hoàn thiện nội, ngoại thất công trình. Buổi tọa đàm đầu tiên tổ chức vào lúc 14h30 ngày 04/09/2006 tại tầng 3 nhà B siêu thị VLXD và trang thiết bị nội thất Mekinh Plaza với 2 chuyên đề: “Xây nhà, làm sao tránh khỏi lãng phí” và “Làm đẹp ngôi nhà bạn”. Phần thuyết trình do KTS Hoàng Minh, giám đốc Công ty Kiến trúc á Đông, đơn vị đã là “bà đỡ” mát tay cho nhiều công trình kiến trúc nhà ở đẹp trong những năm gần đây. KTS Hoàng Minh đã đoạt nhiều giải thưởng kiến trúc trong các cuộc thi quốc tế INTERARCH 1994-1997 (Bungari), EL Cazadero 2000 (Mexico), Auroville 2002 (ấn Độ), Glenn Murcuttmaster class 2004 (Australia).

Tọa đàm “Hình thức tổ chức quản lý dự án đầu tư sử dụng vốn Nhà nước”

Ngày 25/8/2006 tại Liên hiệp Hội, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc tọa đàm “Hình thức tổ chức quản lý dự án đầu tư sử dụng vốn Nhà nước”. Tham gia toạ đàm có đại diện của các Bộ Ngành TW và địa phương, các chuyên gia quan tâm tới vấn đề hiệu quả đầu tư của Liên hiệp Hội, các Hội nghề nghiệp. Các đại biểu đã gửi bài tham luận hoặc trực tiếp đóng góp các ý kiến về vấn đề trên. Dự án đầu tư sử dụng vốn nhà nước hiện nay đang được thực hiện theo những qui định của các văn bản pháp quy khác nhau. Các văn bản pháp quy này điều chỉnh hoạt động đầu tư bằng nhiều nguồn vốn khác nhau trong đó có nguồn vốn nhà nước.

Nội dung chi tiết xin xem bài Chủ đầu tư - Ông là ai ? đăng trong số này.

Hội nghị khoa học cán bộ trẻ Viện KHCN Xây dựng lần thứ 9

Ngày 30/8/2006 tại Viện KHCN Xây dựng (Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị trên do Viện KHCN Xây dựng phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức.

Tham dự Hội nghị về phía khách mời có GS TS Nguyễn Mạnh Kiểm, Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Đỗ Phong Lan, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Xây dựng, đại diện lãnh đạo và các báo cáo viên từ các Viện KHCN Xây dựng, Viện VLXD, Viện Nghiên cứu Kiến trúc, Viện Kinh tế Xây dựng, Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn, Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải, Công ty tin học Xây dựng, Đại học Xây dựng, Đại học Bách Khoa, Đại học Kiến trúc, Đại học Giao thông Vận tải.
Tại Hội nghị đã có 24 báo cáo điển hình được trình bày trong số 50 báo cáo được in trong tuyển tập. Sau một ngày làm việc tích cực sôi nổi và nhiệt tình, Ban Giám khảo đã lựa chọn được những báo cáo viên xuất sắc nhất để trao giải thưởng của Hội nghị. Kết quả: Giải nhất (5 triệu đồng) đã thuộc về nhóm báo cáo viên Đinh Quốc Dân, Phạm Quyết Thắng, Dương Hồng Phượng và Trần Mạnh Dũng, Phòng Địa Kỹ thuật với đề tài “Xử lý lún một công trình trong điều kiện kỹ thuật phức tạp”.

Hai giải Nhì thuộc về tác giả Triệu Lưu Long Vũ (Phân Viện Miền Trung) với đề tài “Vữa dán ốp phục vụ công trình trùng tu di tích” và Diêm Công Huy (Phòng Trắc địa công trình) với đề tài “Đánh giá khả năng thông mũi hướng thi công số 1 và số 2 đường hầm áp lực Nhà máy Thủy điện A Vương”. Ngoài ra còn có 2 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Lớp học/ Hội thảo/ Hội nghị “Thị trường, Quản trị, Giáo dục Đào tạo, Nghiên cứu phát triển và Giá trị văn hoá đối với kỹ sư, nhà quản lý và người lãnh đạo”

Trong 3 ngày (6~8/9/2006) tại hội trường Nhà khách Bộ Quốc phòng, Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam, Hội đồng Đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp Việt Nam, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Hội Cơ học đất và Địa Kỹ thuật công trình Việt Nam đồng tổ chức Lớp học/ Hội thảo/ Hội nghị (MERDCVEL – 06) với các nội dung liên quan đến vấn đề đăng bạ kỹ sư và các vấn đề học thuật khác liên quan đến ngành xây dựng. Chủ trì Lớp học/ Hội thảo/ Hội nghị là GS TS Nguyễn Trường Tiến. Tham gia thuyết trình gồm có: Chủ tịch trường đại học Khoa học Công nghệ Châu á, TS Viphandh Roengpithya, KSCN Liên đoàn Kỹ sư Anh Quốc, TS Chitr Lilavivat và nhiều khách mời trong và ngoài nước. Tham gia hội thảo còn có các đơn vị xây dựng của Trung Quốc, Cu Ba tới giới thiệu sản phẩm xây dựng.

Sau lời khai mạc của GS TS Nguyễn Mạnh Kiểm, các bài giảng của 6 viện sỹ Viện Hàn lâm AAET đã được trình bày trong hội nghị, nhiều tham luận, ý kiến đóng góp trao đổi của các chuyên gia trong nước đã được giới thiệu xung quanh vấn đề đăng bạ kỹ sư, quản lý giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, vai trò của các nhà quản lý, trí thức và kỹ sư trong công cuộc đưa đất nước hội nhập thế giới. Nhân dịp hội thảo lần này, Hội đồng đăng bạ kỹ sư đã tổ chức cho các kỹ sư đã đăng ký dự thi KSCN ASEAN đợt năm 2006 dự thi ngay sau khi hội nghị kết thúc.

Với 3 ngày làm việc khẩn trương với nhiều nội dung, hội nghị đã thành công tốt đẹp. Các kỹ sư đăng ký dự thi KSCN ASEAN đều đạt yêu cầu vấn đáp của các chuyên gia nước ngoài. 

 

Head office: 625A La Thanh Str., Hanoi,Vietnam - Tel: 84-4-8314732 - Fax: 84-4-8314735
Website: - Email:

Copyright ? 2004 by VIFCEA. All rights reserved.
Designed by CAC.

New Page 1